วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถไฟชนคน สถานีสามเสน  สาหัส 2 ราย หญิงขาขาดสยอง ชายกระเด็นสลบเหมือด

รถไฟชนคน สถานีสามเสน สาหัส 2 ราย หญิงขาขาดสยอง ชายกระเด็นสลบเหมือด

  • Share:

รถไฟขบวน 311 วิ่งระหว่างกรุงเทพฯ-รังสิต ชนคนเจ็บสาหัส 2 ราย หญิงขาขาดสยอง ส่วนผู้ชายถูกชนจนกระเด็นออกนอกรางสลบแน่นิ่ง บริเวณสถานีรถไฟสามเสน เผย ทั้งคู่นั่งดื่มเบียร์ ก่อนบอกว่าอยากถ่ายรูปคู่กับรถไฟ 

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 8 ก.พ. ร.ต.อ.วิษณุศักดิ์ สืบอินทร์ รอง สว.(สอบสวน) ส.รฟ.นพวงศ์ ได้รับแจ้งรถไฟชนคนได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณสถานีรถไฟสามเสน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์กู้ชีพ รพ.วชิรพยาบาล

ที่เกิดเหตุ อยู่บนรางรถไฟฝั่งขาออก ห่างจากสถานีรถไฟสามเสน ประมาณ 50 เมตร พบรถไฟขบวน 311 วิ่งระหว่างกรุงเทพฯ-รังสิต จอดนิ่งสนิทอยู่บนรางก่อนเข้าสถานีสามเสน บริเวณใต้รถไฟดังกล่าว พบร่าง น.ส.วลัยลักษณ์ สุกามา อายุ 28 ปี นอนอยู่ใต้รถไฟ ได้รับบาดเจ็บสภาพขาขวาขาดหล่นอยู่ข้างตัว บริเวณรางรถไฟพบเศษเนื้อและเลือดกระจายติดอยู่ที่บริเวณรางรถไฟเป็นทางยาว เจ้าหน้าที่ต้องทำการเข้าช่วยเหลือเป็นการด่วน ก่อนนำตัวส่ง รพ.รามาธิบดี นอกจากนี้ บริเวณบนทางเดินริมทางรถไฟพบร่างนายอำนาจ ณ วรรณติบ อายุ 25 ปี มีอาการหมดสติ ตามร่างกายไม่พบบาดแผล ถูกนำตัวส่ง รพ.วชิรพยาบาล

จากการสอบถาม นายอมรเทพ ทิพย์หนองแว้ง อายุ 25 ปี เพื่อนผู้บาดเจ็บและเป็นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ปกติตนและผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย จะหาที่นั่งดื่มเบียร์กันหลังเลิกงานเป็นประจำ ซึ่งเมื่อตอนเวลาประมาณ 04.00 น. ร้านสะดวกซื้อไม่จำหน่ายเบียร์แล้ว เพื่อนที่อาศัยอยู่บ้านใกล้กับสถานีรถไฟสามเสน จึงชักชวนไปนั่งกินแถวนั้น เพราะยังมีร้านขายของชำที่ยังเปิดจำหน่ายเบียร์อยู่ เมื่อซื้อเบียร์เสร็จ ตนและกลุ่มเพื่อนก็พากันไปนั่งตรงจุดเกิดเหตุ ซึ่งใกล้กับรางรถไฟ

จนกระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชม. ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน บอกว่า อยากถ่ายรูปคู่กับรถไฟ ซึ่งขณะนั้นก็มีรถไฟฝั่งขาเข้ากำลังวิ่งจากสถานีรถไฟสามเสนมุ่งหน้าไปยังสถานีรถไฟหัวลำโพง ทั้งคู่จึงไปยืนอยู่บนรางรถไฟฝั่งขาออก เพื่อที่จะถ่ายรูปกับรถไฟขบวนดังกล่าว โดยที่ไม่ได้สังเกตว่า กำลังมีรถไฟอีกขบวนกำลังวิ่งสวนเข้ามาที่สถานีรถไฟสามเสน ทำให้รถไปชนผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย โดยนายอำนาจถูกชนจนกระเด็นออกมานอกราง ส่วน น.ส.วลัยลักษณ์ ถูกรถไฟลากร่างไปไกลประมาณ 5 เมตร ก่อนที่พนักงานขับรถไฟจะหยุดรถ และรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือก่อนนำตัวทั้ง 2 คน ส่ง รพ.ดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.วิษณุศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับผู้ใด เพราะต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งต้องทำการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุและผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ราย ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถให้การได้ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้