วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หึ่งอดีตบิ๊กกรมอุทยานฯ โทรเคลียร์เสี่ยเปรมชัยเข้าป่าล่าสัตว์

ยังต้องตามหาคำตอบสะพัดมีอดีตบิ๊กกรมอุทยานฯ โทรขอให้เสี่ยเปรมชัย ผู้บริหารอิตาเลียนไทยเข้าป่าทุ่งใหญ่นเรศวรและเกิดกรณีล่าสัตว์ ด้านอธิบดีฯ ยันรู้เรื่องหลังโดนจับ... 

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานคดีจับ นายเปรมชัย กรรณสูต เจ้าของและผู้บริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวก กลางป่าทุ่งใหญ่นเรศวร พร้อมของกลางปืน และซากสัตว์ โดยเฉพาะเสือดำ จากนั้น มีการขยายผลค้นบ้าน อายัดปืนจำนวนมากไปตรวจสอบ ขณะที่สังคมยังสงสัยในหลายประเด็น 

สำหรับกรณีกระแสมีการระบุว่า มีอดีตข้าราชการผู้ใหญ่ในกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ที่เกษียณอายุราชการไปแล้วและไปเป็นที่ปรึกษาให้บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งเป็นคนโทรศัพท์ไปประสานกับ น.ส.กาญจนา นิตยะ ผอ.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานฯ เพื่อให้คณะของนายเปรมชัยเข้าพื้นที่นั้นเรื่องนี้ นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานฯ กล่าวเอาไว้ว่า ส่วนตัวรู้จักอดีตข้าราชการคนดังกล่าว แต่ไม่ทราบเป็นผู้ประสานกับ ผอ.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่าเพื่อขอเข้าพื้นที่ และก่อนนายเปรมชัยจะเข้าพื้นที่ ตนก็ไม่ทราบมาก่อน เพราะติดตาม พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ไปประชุมคณะรัฐมนตรี มารู้หลังมีการจับกุมนายเปรมชัยแล้ว และได้สั่งการให้ดำเนินคดีตามกฎหมายทันที.

ยังต้องตามหาคำตอบสะพัดมีอดีตบิ๊กกรมอุทยานฯ โทรขอให้เสี่ยเปรมชัย ผู้บริหารอิตาเลียนไทย เข้าป่าทุ่งใหญ่นเรศวรและเกิดกรณีล่าสัตว์ ด้านอธิบดีฯ ยันรู้เรื่องหลังโดนจับ... 8 ก.พ. 2561 08:22 8 ก.พ. 2561 09:18 ไทยรัฐ