วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อดีตวุฒิสภา เดือดทุบป้ายผับเมืองน่าน โอดไม่ได้รับความเป็นธรรม จนโดนปิด

อดีตวุฒิสภา เดือดทุบป้ายผับเมืองน่าน โอดไม่ได้รับความเป็นธรรม จนโดนปิด

  • Share:

อดีต ส.ว. ฉุนทุบป้าย-กล่องไฟ ร้านพีชผับ กลางเมืองน่าน หลังเจ้าหน้าที่บุกตรวจ เจอ 3 ข้อหาให้สั่งปิด โอดไม่ได้รับความเป็นธรรม ทั้งที่ไม่ได้กระทำผิด แจง 5 วัยรุ่น อายุต่ำกว่า 20 เป็นพนักงานในร้าน ไม่ใช่ลูกค้า...

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. นายสันติภาพ อินทรพัฒน์ อดีต ส.ว.ปี 43-49 ปัจจุบันเป็นประธานสมาพันธ์มวยไทยแห่งอาเซียน ได้ทำการทุบป้ายและกล่องไฟประตูทางเข้าหน้าร้านพีชผับ ต.ไชยสถาน อ.เมือง จ.น่าน ก่อนตั้งโต๊ะแถลงข่าวแทนผู้เช่าสถานที่พีชผับ ระบุว่า ตั้งแต่นี้ไปทางร้านพีชผับ ได้ปิดบริการ พร้อมฝากไปถึงนายประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ลูกน้องที่เข้ามาดำเนินการตรวจสอบที่ร้านและอ้างคำสั่ง คสช. ไม่ได้ให้ความเป็นธรรมต่อผู้ประกอบการ ซึ่งพนักงานทั้ง 30 คน ใครจะรับผิดชอบในเรื่องปากท้อง หลังจากร้านพีชผับ ได้ปิดอย่างเป็นทางการและไม่มีกำหนดที่จะเปิด

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 28 ม.ค. เวลา 01.00 น. ที่ผ่านมาทหาร ร่วมกับปกครองจังหวัดน่าน ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน และสาธารณสุขจังหวัดน่าน ได้จัดกำลังเข้าตรวจสอบสถานบริการร้านพีชผับ พร้อมตั้ง 3 ข้อหา 1.เปิดทำการเกินเวลาที่กฎหมายบัญญัติ 2.ยินยอมปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์เข้าไปใช้บริการ จำนวน 5 คน และ 3.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ กระทั่งถูกปิดสถานบริการ

นายสันติภาพ กล่าวว่า ขณะเจ้าหน้าที่ทหารเข้าตรวจสอบ ก่อนตำรวจ และฝ่ายปกครองจะมาถึง ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายและการกระทำผิดแต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกว่าได้มีการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ ซึ่งไม่เป็นความจริง เนื่องจากทั้ง 5 คน ซึ่งมีอายุ 19 ปี มาทำงานที่ร้านพีชผับ เป็นการหารายได้เสริม ซึ่งมีหลักฐานจากการลงชื่อในสมุดลงเวลาทำงาน ส่วนเหล้า หนึ่งในพนักงาน 5 คน ยืนยันนำมาเองจากข้างนอก มีปริมาณเพียงครึ่งขวดเท่านั้น โดยจะนำมาดื่มหลังจากเลิกงาน ซึ่งพนักงานทั้ง 5 คน ไม่ได้ลงชื่อในบันทึกการจับกุมเพราะไม่เป็นไปตามข้อเท็จจริง แม้โดนสอบปากคำอีกครั้ง แต่ยังให้การเหมือนครั้งแรก

“เรื่องนี้เป็นเรื่องเล็กไม่ใช่คดีอุกฉกรรจ์ ต้องทำกันขนาดนี้เลยหรือ มีการขอหมายค้นจากศาล มาตรวจค้นภายในร้าน ซึ่งผู้เช่าก็ให้ความร่วมมือเต็มที่ แต่เรื่องไม่จบ เพราะต้องการที่จะปิดพีชผับให้ได้” นายสันติภาพ กล่าวทิ้งท้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้