วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พลาด! คนคลั่งได้ฤกษ์นั่งจรวดสร้างเองพิสูจน์โลกแบน แต่เครื่องจุดไม่ติด

พลาด! คนคลั่งได้ฤกษ์นั่งจรวดสร้างเองพิสูจน์โลกแบน แต่เครื่องจุดไม่ติด

  • Share:

ชายชาวอเมริกันผู้ไม่เชื่อว่าโลกกลม เตรียมนั่งจรวดที่เขาสร้างเองขึ้นไปบนฟ้าเพื่อหาข้อพิสูจน์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่น่าเสียดาย ที่เครื่องยนต์จรวดของเขาขัดข้อง ทำให้ต้องเลื่อนกำหนดการออกไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา นาย ไมค์ ฮิวจ์ส วัย 61 ปี เจ้าของฉายา ‘คนคลั่ง’ (Mad Man) ได้ฤกษ์โดยสารจรวดที่เขาประดิษฐ์ขึ้นมาเอง เดินทางขึ้นฟ้าจากทะเลทราย โมฮาวี ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อพิสูจน์ความเชื่อของเขาที่ว่าโลกใบนี้นั้น ‘แบน’ ไม่ได้กลมแล้ว หลังจากที่เล่นกำหนดการมาตั้งแต่ช่วงปลายปีก่อน

อย่างไรก็ตาม ความพยายามของเขาต้องประสบความล้มเหลว โดยนายฮิวจ์สอ้างว่าเป็นเพราะเครื่องยนต์จุดไม่ติด ทำให้เขาต้องเลื่อนกำหนดการออกไปอีกเป็นครั้งที่ 3

ทั้งนี้ นายฮิวจ์ส ใช้เวลาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สร้างจรวดพลังงานไอน้ำขึ้นจากชิ้นส่วนอะไหล่ในโรงรถของเขา และดัดแปลงรถบ้านเป็นแท่นยิงจรวด ใช้งบประมาณร่วม 20,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 632,000 บาท) โดยมี สมาคมวิจัยโลกแบน (Research Flat Earth) เป็นผู้สนับสนุนหลัก

ตามแผนของฮิวจ์ส เขาตั้งใจจะใช้จรวดยิงตัวเองขึ้นไปบนฟ้าที่ความสูงราว 1,800 ฟุตด้วยความเร็ว 500 กม./ชม. ก่อนจะกระตุกร่มชูชีพ ซึ่งเขาหวังว่าจะไม่ซ้ำรอยการยิงครั้งก่อนเมื่อปี 2557 ที่ร่มชูชีพเก่าอายุ 20 ปี 1 ใน 2 ตัวของเขาไม่กาง ทำให้เขาบาดเจ็บตอนลง โดยกำหนดการเดิม เขาจะปล่อยจรวดในวันที่ 25 พ.ย. 2560 แต่ถูกเลื่อนมาตลอด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้