วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อธิบดี ให้กำลังใจชุดจับกุม 'เปรมชัย' ยันปกป้องลูกน้อง ไม่มีย้ายแน่

อธิบดี ให้กำลังใจชุดจับกุม 'เปรมชัย' ยันปกป้องลูกน้อง ไม่มีย้ายแน่

  • Share:

อธิบดีกรมอุทยานฯ ให้กำลังชุดจับกุม ”เปรมชัย” ยันจะปกป้องเจ้าหน้าที่ทุกคน ไม่มีโยกย้ายแน่ ระบุปืนไรเฟิลและรถ เป็นชื่อบิ๊กอิตาเลียนไทย ชี้คนชำแหละเสือดำ มืออาชีพ ขณะที่หัวหน้าวิเชียร รับผิดแทนลูกน้อง ที่ปล่อยให้เข้ามา...

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พร้อมนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ และคณะ ได้เดินทางมาตรวจสอบ พร้อมติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก โดยนายธัญญา ยืนยันว่า จะไม่มีการโยกย้ายนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ซึ่งเข้าจับกุมนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล็อปเมนต์ จำกัด(มหาชน) ตามที่มีกระแสข่าว และการเดินทางมาครั้งนี้เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง และให้กำลังใจชุดจับกุม

ส่วนของกลางที่ตรวจยึดมาสามารถตรวจพิสูจน์ได้ว่า ปืนไรเฟิลและรถยนต์พบเป็นชื่อของนายเปรมชัย รวมถึงจากการตรวจสอบเบื้องต้น 1 ใน 4 ผู้ต้องหา น่าจะเป็นมืออาชีพ เพราะลักษณะการชำแหละเสือดำ ไม่มีหนังเสือดำฉีกขาด

พร้อมย้ำอีกว่ากระแสข่าวการโยกย้ายชุดจับกลุ่มไม่เป็นความจริง แต่ต้องยอมรับว่ามีความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ที่ปล่อยให้นายเปรมชัย และพวกเข้ามาในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าได้ นอกจากนี้ไม่คาดคิดว่าบุคคลระดับนี้จะทำผิดกฎ และเบี่ยงเบนวัตถุประสงค์ตามที่ได้ทำหนังสือขออนุญาตเพื่อการท่องเที่ยว มาเป็นการล่าสัตว์ ซึ่งรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน แม้การต่อสู้จะได้รับชัยชนะแต่หากมีเจ้าหน้าที่ได้รับอันตรายหรือเสียชีวิต ถือว่าภารกิจล้มเหลว เพราะฉะนั้นยืนยันว่าจะปกป้องเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุกคน ขณะเดียวกันขอให้ทุกคนทำตามหน้าที่อย่างซื่อสัตย์

ขณะที่นายวิเชียร ชินวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก กล่าวรับผิดแทนลูกน้องที่บกพร่องให้คณะนายเปรมชัยเข้าในพื้นที่ ว่า ส่วนหนึ่งเป็นเพราะตัวเองที่บอกลูกน้องไว้ว่าเคสนี้ได้มีการทำหนังสือเป็นที่เรียบร้อยแล้วแม้จะยังไม่ได้รับการอนุมัติ แต่คาดว่าจะได้รับในภายหลังเพราะคิดว่าเป็นการทำหนังสือมาเพื่อท่องเที่ยวไม่น่ามีปัญหา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้