วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เก็บหลักฐานจุด 'เปรมชัย' ตั้งแคมป์ พบปลอกกระสุน เครื่องใน-ขนเสือดำ

เก็บหลักฐานจุด 'เปรมชัย' ตั้งแคมป์ พบปลอกกระสุน เครื่องใน-ขนเสือดำ

  • Share:

ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ฯ ตรวจจุดรอบๆ ”เปรมชัย” ตั้งแคมป์ พบปลอกกระสุนลูกซองเบอร์ 20 อุจจาระมนุษย์ เครื่องในเสือดำ และขนเล็กน้อย ส่วนซากเสือดำ ตรวจพิสูจน์แล้วพบรอยกระสุน 5 รู...

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.กาญจนบุรี ลงพื้นที่ป่าห้วยปะชิ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก หมู่ที่ 4 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เพื่อตรวจพิสูจน์พื้นที่ 14 จุดโดยรอบบริเวณจุดพักแรมที่นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล็อปเมนต์ จำกัด(มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน ถูกเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าจับกุม โดยบริเวณลำธารพื้นที่ทับซ้อนป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาน้ำโจน ได้พบปลอกกระสุนปืน ลูกซองเบอร์ 20 ตกอยู่กลางถนน และไหล่ทาง รวมถึงยังมีอุจจาระของมนุษย์

นอกจากนั้นห่างออกไปจากลำธาร 19 เมตร พบเครื่องในคาดว่าเป็นของเสือดำ อยู่ใกล้กัน และเศษถุงเกลือตราทหารอากาศ ที่ใช้หมดแล้ว และยังพบขนสัตว์คาดว่าเป็นขนของเสือดำเหลืออยู่เล็กน้อย จึงเก็บไปตรวจพิสูจน์ ส่วนจุดพักแรมริมลำธาร มีร่องรอยกองไฟหลายจุดและร่องรอยทำอาหาร ขณะที่ฝั่งตรงกันข้ามซึ่งเก็บซากสัตว์ป่า พบปลอกกระสุน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เก็บรายละเอียดถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเปรียบเทียบกับภาพสถานที่จริงขณะที่นายเปรมชัยกับพวกตั้งแคมป์พักแรม ซึ่งเป็นจุดห้ามพักแรม เนื่องจากมีสัตว์ป่าชุกชุม อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า เมื่อช่วงหัวค่ำ เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 ได้ตรวจซากเสือดำที่มีรูกระสุนบริเวณด้านหลังทะลุลำคอ โดยพบรอยกระสุน 5 รู ซึ่งจะรวบรวมเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้