วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผูกโบว์ดำ ไว้ทุกข์สัตว์ถูกเข่นฆ่า 'หมู พงษ์เทพ' จี้เอาผิด CEO ตาม ก.ม.

ผูกโบว์ดำ ไว้ทุกข์สัตว์ถูกเข่นฆ่า 'หมู พงษ์เทพ' จี้เอาผิด CEO ตาม ก.ม.

  • Share:

'หมู พงษ์เทพ' แจงผูกโบว์ดำที่คอกีตาร์ เพื่อไว้ทุกข์สัตว์โลกที่ถูกเข่นฆ่า แสดงจุดยืนในฐานะประธานมูลนิธิเขาใหญ่ จี้เอาผิดบิ๊กอิตัลฯ กับ พวก ตามกฎหมาย พร้อมชื่นชม 'หน.วิเชียร' ...

ที่ไร่ดอกเหงื่อเพื่อชีวิต ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ เข้าพบ น้าหมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ นักร้องเพื่อชีวิต หลังได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นภาพคอกีตาร์ ผูกด้วยโบว์สีดำ เพื่อไว้อาลัย และไว้ทุกข์ต่อสัตว์ป่าที่ถูกล่า จาก ซีอีโอ เจ้าของบริษัทก่อสร้างระดับประเทศ

น้าหมู พงษ์เทพ กล่าวว่า เห็นข่าวถึงกับตกใจ ปกติไม่ค่อยได้ดูข่าว แว็บแรกเลย ช็อก ไม่น่าจะเป็นไปได้ คนระดับนี้ มีความรู้สูง ฐานะดี กิจการการงานก็ดี มีเครื่องบินส่วนตัว จะกินอะไรก็ได้ ยังทำไปได้ยังไง ที่ผูกโบว์สีดำที่คอกีตาร์ ในฐานะที่เป็นประธานมูลนิธิเขาใหญ่ ก็ต้องแสดงจุดยืน ถ้าเราไม่แสดงอะไรออกไป ก็ไม่รู้จะเป็นประธานมูลนิธิไปทำไม

น้าหมู พงษ์เทพ กล่าวต่อว่า ตนแสดงออกถึงหน้าที่ความเป็นประชาชน เพราะประชาชนเป็นเจ้าของทรัพยากรธรรมชาติร่วมกัน ดิน น้ำ ป่าเขา สัตว์ป่า ผมเป็นนักดนตรี ก็แสดงออกชัดเจนทางดนตรี เครื่องมือหากิน ก็คือ กีต้าร์ ผมก็อยากไว้ทุกข์ ผมก็เลยเอาผ้าดำผูกที่กีต้าร์ เป็นแขนเสื้อที่ผมใส่ไปงานศพ น้อง มือเบส ชื่อดุ๊ก ผมใส่เสื้อไปเผาก็เลยเก็บเสื้อไว้ เพราะรักเหมือนน้องชายคนนึง เลยตัดแขนเสื้อตัวนั้นมาเป็นโบว์ดำ เพื่อจะบอกว่าไว้ทุกข์ให้สัตว์โลกที่ถูกเข่นฆ่า เพื่อยืนยันและผลักดันให้ผู้มีอำนาจหน้าที่ ที่จะต้องดูแลตรงนี้ ให้เค้ามารับโทษตามกฎหมาย

"จะแก้ปัญหาโดยอยากให้คนทั้งประเทศมาช่วยกัน ปลุกจิตสำนึก ทำสัญลักษณ์ ยกจิตสำนึกให้คนดี ๆ ที่อยู่ในบ้านเมืองเราให้สูงขึ้น ด้วยการผูกโบว์ตามกระเป๋า ตามกระจกรถ อันดับแรกต้องขอบคุณ คุณวิเชียร ถึงผมจะไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว ต้องชื่นชม ผมเชื่อว่าทุกคนรักคุณ" หมู พงษ์เทพ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้