วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจรถไฟปืนดุ! เมากระหน่ำยิงเพื่อน ตร. ตายคาวงเหล้า 2 ศพ

ตำรวจรถไฟปืนดุ! เมากระหน่ำยิงเพื่อน ตร. ตายคาวงเหล้า 2 ศพ

  • Share:

ตำรวจรถไฟอุดรธานี ตั้งวงกินเหล้ากับเพื่อนตำรวจตั้งแต่บ่าย ก่อนลุกหายไป กลับมาอีกที คว้าปืนมายิงเพื่อนตำรวจ ตาย 2 ศพ ก่อนถือปืนรอมอบตัว พยานเผย ขณะนั่งดื่มไม่มีปากเสียงอะไรกัน สอบมือยิง ยังให้การวกวน เร่งสอบสาเหตุแท้จริงที่แน่ชัด ...

เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 7 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.ชินาธิป บัวเข็ม รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ที่บ้านเลขที่ 307 หมู่ 9 หนองเหล็กซอย 3 ชุมชนหนองเหล็ก เทศบาลนครอุดรธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และออกไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุ พบ ร.ต.ท.ชาญชัย ภาคอินทรีย์ อายุ 61 ปี อดีตตำรวจรถไฟที่เกษียณอายุราชการ เจ้าของบ้าน และ ร.ต.อ.สมชาย สีดายา รองสารวัตร สถานีตำรวจรถไฟหนองคาย กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจรถไฟ ถูกยิงเข้าที่ชายโครงด้านซ้าย บาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งปั๊มหัวใจช่วยเหลือ นำส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ก่อนทั้งคู่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

โดยหลังเกิดเหตุ ทาง ร.ต.อ.รัฐนันท์ ภูชะล้ำ รอง สว.ส.รฟ.หนองคาย กก.5 บก.รฟ. เดินทางมาหลังทราบเรื่อง ได้เจรจาเกลี้ยกล่อม และเข้าควบคุมตัวมือปืนคือ ร.ต.อ.สมสดี สุทธิประภา รอง สว.ป.ส.รฟ.หนองคาย กก.5 บก.รฟ. พร้อมอาวุธปืนขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่ง ร.ต.อ.สมสดี อยู่ในสภาพมึนเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง จึงควบคุมตัวส่งให้ พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ทำการสอบสวน

เจ้าหน้าที่คุมตัวมือปืนสอบ!

เบื้องต้น สอบสวน นายสัญญา พันธุ์สุภา อายุ 50 ปี นักการภารโรง ผู้เห็นเหตุการณ์และที่อยู่ที่เกิดเหตุ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ เวลา 14.00 น. ร.ต.อ.สมชาย พร้อมเพื่อนตำรวจอีกประมาณ 3-4 คน ได้มาที่บ้านของ ร.ต.ท.ชาญชัย อดีตตำรวจรถไฟ ซึ่งอยู่ห่างจาก ส.รฟ.หนองคาย กก.5 บก.รฟ. ประมาณ 1 กม. เพื่อตั้งวงดื่มสุราในบ้าน แต่ ร.ต.ท.ชาญชัย เจ้าของบ้านไม่ดื่มด้วย กระทั่งเย็นทั้งหมดมีอาการเมา แต่ไม่มีเรื่องทะเลาะกันแต่อย่างใด

กระทั่งเวลา 16.00 น. ร.ต.อ.สมสดี มือปืน ซึ่งมีอาการมึนเมาได้ลุกออกจากวงเหล้าเดินออกจากบ้านไป ไม่ทราบว่าไปไหน ต่อมาประมาณ 1 ชั่วโมง ร.ต.อ.สมสดี ได้กลับมา โดยตรงดิ่งเข้ามาในวงเหล้า ขณะที่ทั้งหมดกกำลังจะแยกย้ายกันกลับ เป็นจังหวะเดียวกันกับ ร.ต.อ.สมชาย เดินสวนออกมา ถูก ร.ต.อ.สมสดี ชักอาวุธปืนยิงใส่ 1 นัด ล้มลงจมกองเลือด

ขณะเดียวกัน ร.ต.ท.ชาญชัย เจ้าของบ้าน ได้ยินเสียงปืน จึงวิ่งออกมาดู ถูก ร.ต.อ.สมสดี ยิงเข้าอีก 1 นัด ฟุบลงจมกองเลือด ก่อนจะเดินถือปืนออกมามอบตัวกับตำรวจ ส่วนสาเหตุการยิงครั้งนี้ ไม่มีใครทราบ เพราะขณะนั่งดื่มกินกัน ก็คุยกันอย่างสนุกสนาน ไม่ได้ทะเลาะหรือโต้เถียงกันแต่อย่างใด

พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงศ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า ยังไม่รู้สาเหตุแน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะทั้งหมดนั่งดื่มเหล้ากันตั้งแต่บ่าย คนยิงกลับออกจากวงเหล้าไปช่วงเย็น แล้วกลับมาอีกทีวงเหล้าก็เลิกพอดี กำลังแยกย้ายกันออกมาก็ใช้อาวุธปืนยิง คนรอดชีวิตก็ไม่รู้ว่าสาเหตุจากอะไร คนยิงก็อยู่ในอาการเมาพูดจากวกวน จับใจความยังไม่ได้ อาจจะเกิดจากคำพูดในช่วงแรก จนคนยิงกลับไปทบทวน แล้วกลับมาลงมือ คงต้องรอการสอบสวน หรือรอให้คนยิงหายเมาก่อน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้