วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำไมไม่คิดจีบ? เคน ย้อนความหลังตอนเจอ เอสเธอร์ 5 ปีที่แล้ว (คลิป)

หลังจากที่หนุ่ม เคน ภูภูมิ ได้โพสต์รูปย้อนหลัง 5 ปีช่วงที่เจอสาว เอสเธอร์ ใหม่ๆ ตอนนั้นทั้งคู่ยังดูเด็กอยู่ พร้อมกับเขียนแคปชั่นสุดหวานผ่านอินสตาแกรม งานนี้หลายคนเข้ามาแซวกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดได้เจอ เคน มาร่วมงานจับสลากแบ่งทีมฟุตบอล ในการแข่งขันฟุตบอลประเพณีประจำปีของสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ที่ลานพาร์ค พารากอน เจ้าตัวก็เล่าถึงโมเมนต์นั้นให้ฟังว่า

ถามถึงที่ลงรูปอุ้ม เอสเธอร์ ที่ถ่ายแฟชั่นคู่กันเมื่อ 5 ปีที่แล้ว?
“จริงๆ ผมไปเจอมาในโฟโต้ออฟยูที่มีแฟนคลับแท็กมาให้ เลยนึกย้อนอดีตว่าเมื่อก่อนถ่ายแบบด้วยกันแต่ไม่เคยคุยกันเลย อาจจะด้วยความที่ว่าไม่รู้จักกัน ทำงานด้วยกันก็ทำงานอย่างเดียว แล้วก็ผ่านมาตั้ง 5 ปีแล้ว ตอนที่เห็นรูปนี้ก็ยังคุยกับน้องว่า ทำไมตอนนั้นเราถึงไม่คุยกัน แต่ละคนก็จำไม่ค่อยได้ว่าทำไมไม่คุย คงเพราะต่างคนต่างมาทำงาน”

แคปชั่นหวานเว่อร์มาก?
“ผมก็พิมพ์ไปตามความคิดที่คิดมาว่าเมื่อก่อนไม่ได้คุยกันเลย จนตอนนี้ผ่านมาตั้ง 5 ปีแน่ะ หลังจากลงรูปไปแล้วก็มีคนเข้ามาแซวเยอะมาก ตอนแรกไม่คิดว่าจะมีคนเข้ามาสนใจเยอะขนาดนี้ ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไรเป็นที่รูปหรือว่าข้อความที่พิมพ์”

ไม่ค่อยเห็นเคนหวานเท่าไรไง?
“อ๋อ...เห็นภาพแล้วมันนึกถึงพอดีก็เลยพิมพ์ออกไปแบบนั้น ก่อนลงก็ไม่ได้มีการบอกน้องก่อน พอลงไปแล้วน้องมาเห็นทีหลัง เขาก็เขินๆ นิดนึง มีเพื่อนๆ มาแซวว่าหวานจัง”

เขินไหมเพราะหน้าเอสเธอร์ดูเปลี่ยนไปมาก?
“น้องอาจจะโตขึ้น แต่ว่าก็สวยและเป็นสาวขึ้น ตอนเด็กๆ เขาเหมือนโอลีฟ ขายาวๆ หัวฟูๆ”

ที่ไม่ได้คุยกันมา 5 ปีก่อนเพราะว่าตอนนั้นคบใครอยู่หรือเปล่า?
“เอ้า! ทำไมมาทางนี้ล่ะ ข้ามประเด็นนี้ไปดีกว่า มันเป็นเรื่องอดีตแล้ว แต่ตอนนั้นไม่มีมั้ง ไม่มีนะครับ”

ตอนนั้นที่ถ่ายแบบคู่กับเอสเธอร์ มีแอบเหล่ๆ ไหมว่าน้องคนนี้น่ารักดี?
“ไม่ได้มีแอบเหล่เลย ผมจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าเคยถ่ายกับน้อง น้องเคยมาทักผมครั้งหนึ่งว่า พี่จำได้มั้ยว่าเราเคยถ่ายแบบด้วยกัน ผมก็แบบ...เออใช่ เราเคยถ่ายแบบด้วยกัน แต่เราไม่เคยคุยกันเลย รู้สึกแปลกดี ซึ่งพอนึกย้อนกลับไปก็จำภาพไม่ค่อยได้เหมือนกัน”

คู่เรามีการวางตัวในเรื่องการลงโซเชียลฯ ยังไงบ้าง?

“ถ้าตามดูก็จะไม่ได้วางตัวอะไรเลย อันไหนอยากลงก็ลง ส่วนใหญ่ก็จะลงเป็นพวกชีวิตประจำวัน ไม่ได้คิดอะไร”

เดี๋ยวนี้หลายคู่รักไม่ค่อยลงรูปคู่เท่าไรเพราะกลัวคนจะเลี่ยนหรือหมั่นไส้?
“คู่ผมไม่เคยคุยหรือคิดถึงเรื่องนี้ จริงๆ ผมกับน้องก็อย่างที่เห็นไม่ได้ลงบ่อยอยู่แล้ว นอกจากเวลาที่จะไปเที่ยวหรือทำอะไรด้วยกัน”

ล่าสุดเห็นว่าทำธุรกิจด้วยกันด้วย?
“ใช่ครับ ร้านกาแฟ K+E ตอนนี้ยังเป็นการทดลองเปิด อาจจะยังไม่ได้เต็มรูปแบบ มีคนเข้ามานั่งกินมาเยี่ยมชม ฟีดแบ็กก็โอเค คนก็ชอบ ตอนนี้ก็พยายามหาเมนูที่ชอบทานและคิดว่ามันเหมาะกับร้านของเราสองคน เรื่องที่จะเปิดร้านอย่างเป็นทางการก็มีความคิดอยู่ แต่อาจจะต้องรออีกสักประมาณเดือนนึงให้เข้าที่เข้าทางกว่านี้ก่อน”

ร่วมหุ้นกันกลัวเรื่องความคิดไม่ตรงกันไหม?
“จริงๆ การทำธุรกิจผมว่ามันต้องคุยกันเยอะๆ มีบ้างที่แบบว่าน้องสั่งของหรือยัง มันก็ต้องเตือนกัน ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องสั่งของหรือสต๊อกของครับ ตอนนี้ก็ค่อนข้างทุ่มเวลาให้กับร้านพอสมควร เพราะว่าเพิ่งเปิดด้วย”.

เคน ภูภูมิ ยอมรับเขินที่ลงรูปถ่ายแบบกับ เอสเธอร์ เมื่อ 5 ปีที่แล้ว แต่ตอนนั้นน้องไม่ได้อยู่ในสายตาและยังไม่คิดที่จะจีบ 7 ก.พ. 2561 20:43 7 ก.พ. 2561 21:12 ไทยรัฐ