วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำใจไม่ได้ เมีย รอง สวป.หนองขาม ช็อก! คุยก่อนตาย บอกจะกลับมากินข้าวบ้าน

ทำใจไม่ได้ เมีย รอง สวป.หนองขาม ช็อก! คุยก่อนตาย บอกจะกลับมากินข้าวบ้าน

  • Share:

เมีย รอง สวป.หนองขาม ช็อก! รับมันเร็วเกินไป ยังทำใจไม่ได้ หลังสามีเข้าระงับเหตุแล้วถูกยิงดับ บอกก่อนเกิดเหตุยังได้คุยกัน ตอนนี้เหมือนขาดเสาหลัก เผยสามีฝันอยากให้ลูกชายเป็นตำรวจ

จากกรณี ร.ต.อ.อิสระพงศ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม ถูกยิงตัดขั้วหัวใจเสียชีวิต ส่วน นายศุภสิทธิ์ หม่องเลี้ยง อายุ 37 ปี ตำรวจอาสา ช่วยชุดปราบปรามพิเศษ ถูกยิงเข้าหน้าท้องได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเข้าระงับเหตุ นายนิรุต จิตหมั่น อายุ 39 ปี เมาสุราแล้วคลุ้มคลั่งมีอาวุธปืน บริเวณบ้านเลขที่ 207/275 หมู่ 11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา 

ล่าสุด ที่วัดศรีรัตนาราม (บ่อหิน) ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี น.ส.นงค์รักษ์ จันทรง อายุ 44 ปี ภรรยาของ ร.ต.อ.อิสรพงษ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม เปิดใจว่า ขณะนี้รู้สึกช็อก และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยังทำใจไม่ได้ เนื่องจากมันเร็วเกินไป ซึ่งก่อนเกิดยังได้โทรศัพท์คุยกันอยู่ ก่อนจะวางสายสามีบอกกับตนว่า จะไประงับเหตุทะเลาะวิวาท ถ้าเสร็จงานแล้วจะกลับไปกินข้าวที่บ้าน หลังจากนั้นก็มาทราบข่าวว่า สามีตนเสียชีวิต

น.ส.นงค์รักษ์ กล่าวต่อว่า ซึ่งปกติแล้วนิสัยสามีตนเป็นคนดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และลูกน้อง เวลาเกิดเหตุที่ใดมักจะออกไปก่อนเสมอ ไม่ว่าในเวลานั้นเค้าจะทำอะไรก็ตาม  อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ทางครอบครัวก็คงต้องลำบาก เพราะขาดเสาหลักของครอบครัวไป รวมทั้งการเลี้ยงดูลูกชาย วัย 8 ขวบ เพราะปกติแล้วสามีตน จะเป็นคนคอยสอนหนังสือ เพื่อผลักดันให้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เหมือนดั่งพ่อของเค้า

จากนั้นเวลา 16.30 น. พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ ร.ต.อ.อิสระพงศ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม พร้อมด้วย พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2, พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา, พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.หนองขาม, นางสาวนริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอศรีราชา โดยบรรยากาศยังเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมศพ ร.ต.อ.อิสระพงศ์ จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 7-13 ก.พ. 2561 และจะมีพิธีฌาปนกิจศพ ในเวลา 16.00 น. วันที่ 14 ก.พ. 2561

เบื้องต้น ภายในงานไม่พบญาติของผู้ก่อเหตุมาร่วมเคารพศพแต่อย่างใด

พล.ต.ท.จิตติ กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียที่เกิดขึ้น เพราะถือว่าเป็นตำรวจน้ำดีที่ตั้งใจทำงาน ต้องมาเสียชีวิตในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ได้สั่งให้ดูแลสวัสดิการ และช่วยเหลือครอบครัวผู้สูญเสียอย่างเต็มที่

เบื้องต้น ทราบว่าผู้เสียชีวิตจะได้รับการปูนบำเหน็จ 5 ขั้น 4 ชั้นยศ เลื่อนจาก ร.ต.อ. เป็น พล.ต.ต. และญาติจะได้รับเงินกองทุนสวัสดิการตำรวจ และเงินบำเหน็จตกทอดช่วยเหลือกว่า 1,900,000 บาทด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้