วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรจองเวรโรงเรียน 10 ครั้งยังไม่พอ ล่าสุดถอดหลังคา โรยตัวลงมายกเค้า

โรงเรียนเทศบาลฯ ที่นครศรีธรรมราช เข็ดขยาดกับโจรที่จองเวรเข้ามาลักทรัพย์ ป้องกันทุกวิถีทาง ทั้งเปลี่ยนประตู หน้าต่างใหม่ ติดเหล็กดัด ลวดหนาม แต่ไม่พ้นตีนแมวเข้ามาก่อเหตุเป็นครั้งที่10 ถึงขนาดปีนหลังคายกกระเบื้อง ถอดฝ้าเพดาน แล้วโรยตัวลงมา...  

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 7 ก.พ. 61 พ.ต.ท.อาคม จอนนุ้ย สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำกำลังไปตรวจสอบและสอบสวน เหตุลักทรัพย์ที่สหกรณ์โรงเรียนเทศบาลวัดท่าโพธิ์ ถ.ท่าโพธิ์ ต.ท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ที่โรงเรียนดังกล่าว

พบ นายบุญยงค์ เฉิดฉิม อายุ 42 ปี ผู้จัดการสหกรณ์ รออยู่ นำเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าข้าวของในร้านค้าสหกรณ์ มีร่องรอยการถูกรื้อค้น กระเบื้องฝ้าเพดาน ถูกงัดถอดออกไป 1 แผ่น พบรอยนิ้วมือและรอยเท้าของคนร้ายในที่เกิดเหตุหลายจุด

เมื่อตรวจดูทรัพย์สิน พบว่าเงินที่เตรียมไว้ทอนให้กับลูกค้า ทั้งธนบัตรและเหรียญประมาณ 2 พันบาท หายไปจากช่องเก็บเงินของใต้โต๊ะภายในสหกรณ์ ขนม นม หลายรายการถูกขโมยไป

นายบุญยงค์ เฉิมฉิม ผู้จัดการสหกรณ์ให้การว่า เจ็บใจคนร้ายมาก เพราะบุกเข้ามาโจรกรรมทรัพย์สินของสหกรณ์ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 10 แล้ว ครั้งล่าสุดคือครั้งที่ 9 เหตุ เพิ่งเกิดเหตุไปเมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา

"ทางโรงเรียนและทางสหกรณ์ ได้เตรียมการป้องกันโจรไว้ทุกวิถีทางเป็นอย่างดี หลังเกิดเหตุครั้งที่ 6 ได้ทำการติดเหล็กดัดหน้าต่างทุกบาน พอเกิดเหตุครั้งที่ 7 ลงทุนนำลวดหนามมาวางดักตามขอบช่องลมด้านบน ช่องว่างระหว่างหลังคากับผนังคอนกรีต แต่ไมวายโดนคนร้ายบุกมาโจรกรรมอีกจนได้ แต่ครั้งหลังๆ นี้ คนร้ายคงเข้ามาลำบาก ก็เลยต้องปีนหลังคา แล้วถอดกระเบื้อง ถอดฝ้าเพดานโรยตัวลงมา เพราะมันเปิดประตูไม่ได้ เนื่องจากได้เปลี่ยนประตูใหม่ แข็งแรงทนทานกว่าเดิม"

นายบุญยงค์ กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุครั้งที่ 9 ทางโรงเรียนลงทุนติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิดใหม่ เพราะของเก่ามันเสียใช้การไม่ได้ เนื่องจากโดนน้ำในคราวอุทกภัยที่ผ่านมา ครั้งนี้มั่นใจว่า วงจรปิดน่าจะบันทึกภาพคนร้ายได้ แต่ขณะนี้ยังเปิดดูภาพไม่ได้ ต้องรอช่างมาทำการเปิดให้ เนื่องจากเป็นการบันทึกภาพระบบใหม่ ตนยังทำไม่เป็น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับโรงเรียนเทศบาลวัดท่าโพธิ์ เป็นโรงเรียนชื่อดังในจังหวัด ตั้งอยู่ในบริเวณวัดท่าโพธิ์วรวิหาร พระอารามหลวงสำคัญของจังหวัดนครศรีธรรมราช ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนสอบสวน เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ล่าสุดช่วงบ่าย ตำรวจพิสูจน์หลักฐานนครศรีธรรมราช ไปร่วมตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บรอยลายนิ้วมือแฝงคนร้าย นำมาเป็นพยานหลักฐานทางคดี

ขณะที่ทางโรงเรียน ได้ให้ช่างทำการต่อเติมอาคารของสหกรณ์ เพื่อทำการก่ออิฐฉาบปูน รวมถึงนำแผ่นไม้มากั้นช่องว่างๆ ต่างๆ ของอาคารเรียนทุกอาคาร ปิดช่องว่างที่เป็นรอยต่อระหว่างตัวอาคารกับหลังคา

ส่วนภาพวงจรปิด ปรากฏว่าข้อมูลภาพทั้งหมดถูกลบไปโดยคนร้ายที่ก่อเหตุ จึงเชื่อว่าคนร้ายเป็นคนที่มีความรู้เรื่องวงจรปิดเป็นอย่างดี หลังก่อเหตุจึงได้ทำการลบภาพ และข้อมูลทั้งหมด เพื่อไม่ให้เหลือหลักฐานเอาไว้.

โรงเรียนเทศบาลฯ ที่นครศรีธรรมราช เข็ดขยาดกับโจรที่จองเวรเข้ามาลักทรัพย์ ป้องกันทุกวิถีทาง ทั้งเปลี่ยนประตู หน้าต่างใหม่ ติดเหล็กดัด ลวดหนาม แต่ไม่พ้นตีนแมวเข้ามาก่อเหตุเป็นครั้งที่10 ถึงขนาดปีนหลังคายกกระเบื้อง ถอดฝ้าเพดาน.. 7 ก.พ. 2561 19:00 7 ก.พ. 2561 19:58 ไทยรัฐ