วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใจร้ายเบื่อหมาตาย 3 ย่องงัดบ้านชาวสวนยาง แต่ตกใจหนีก่อนไม่ได้อะไร

คนร้ายบุกวางยาเบื่อสุนัขตาย 3 ตัว ก่อนพยายามใช้คีมตัดกุญแจเข้าไปงัดบ้านชาวสวนยางเมืองคอน เกิดได้ยินเสียงรถ จยย.ของเจ้าของบ้านขี่เข้ามาตกใจ วิ่งเผ่นหนีไม่ได้อะไรติดมือไปเลย ตร.รู้ตัวแล้วแต่ยังจับไม่ได้...

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ร.ต.อ.สัมภาษย์ ผลถาวร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายวางยาเบื่อสุนัข ใช้คีมตัดเหล็กตัดกุญแจบ้านเข้าไปงัดแงะบ้านเลขที่ 25 หมู่ 6 บ้านทุ่งนา ต.ปริก จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.ท.สัมพันธ์ มีนวล หัวหน้าป้อมสายตรวจควนลำภูรับผิดชอบพื้นที่ ต.ปริก ร.ต.ท.ประวิทย์ อรัญทิพย์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว อยู่ติดถนนสายบ้านเกาะรอม-หนองคล้า พบ นายจีระศักดิ์ ท่าชี และ น.ส.บำเพ็ญ สมรูป อายุ 37 ปี สามีภรรยา เจ้าของบ้าน ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ตอนเที่ยงคืน น.ส.บำเพ็ญ ลงกรีดยาง หลังกรีดเสร็จแปลงแรกตอนตีสองก็ขี่รถจักรยานยนต์ไปกรีดต่อแปลงที่สอง และกลับเข้าบ้านตอนตีห้าครึ่ง เห็นไฟที่โรงจอดรถข้างบ้านดับ คิดว่า นายจีระศักดิ์ สามีตื่นขึ้นมาปิดไฟ จึงเดินไปที่ประตูข้างบ้าน สังเกตเห็นที่บานพับสำหรับคล้องกุญแจมีรอยถูกของแข็งตัดขาด และลูกกุญแจที่ล็อกไว้ตกอยู่ที่พื้น ตะโกนเรียกให้สามีลุกออกจากบ้านมาดู พบว่าหลอดไฟนีออนที่ติดไว้บนขื่อไม้โรงจอดรถถูกถอดนำไปวางไว้ในเครื่องซักผ้าที่อยู่บริเวณนั้น

พอท้องฟ้าเริ่มสว่างเดินสำรวจรอบบ้าน พบว่าสุนัขที่เลี้ยงไว้รวม 3 ตัว ถูกคนร้ายนำยาเบื่อมาคลุกกับขนมใส่ไส้วางให้สุนัขกินจนทุรนทุรายดิ้นตายน้ำลายฟูมปาก มีเศษยาเบื่อสีม่วงติดคาอยู่ที่ปากสุนัขทั้ง 3 ตัว นอนตายอยู่คนละที่รอบบริเวณบ้าน สันนิษฐานว่าน่าจะมีคนร้ายบุกเข้ามากลางดึก แล้ววางยาเบื่อสุนัขจนตายทั้งหมด ก่อนเข้าไปใช้คีมตัดกุญแจบ้านแต่ไม่ทันได้เข้าไปภายใน เนื่องจากคนร้ายอาจตกใจเสียงรถจักรยานยนต์ของตนที่ขี่กลับเข้ามาบ้าน จากนั้นได้วิ่งหลบหนีไปโดยที่ไม่ได้ทรัพย์สินอะไรติดมือไปด้วยแม้แต่ชิ้นเดียว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้น่าจะเป็นคนร้ายคนเดียวกับที่ลงมือก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้ เมื่อวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยคนร้ายได้ใช้คีมตัดเหล็กบุกมากลางดึกเข้าไปตัดกุญแจบ้านของ นายเกรียงไกร สุขสม อายุ 45 ปี พ่อค้ารับซื้อน้ำยางสด ขณะลงไปกรีดยาง ได้เงินสดไป 23,000 บาท ซึ่งอยู่หมู่ 1 ต.ปริก ไม่ไกลกับที่เกิดเหตุ และเป็นพนักงานสอบสวนคนเดียวกันที่รับคดีในวันนี้กับของ นายเกรียงไกร เมื่อวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้ตำรวจรู้ตัวคนร้ายรายนี้แล้วอยู่ระหว่างตามจับตัวมาดำเนินคดี แต่ขณะคนร้ายอาจรู้ตัวอยู่ระหว่างหลบหนีเมื่อสบโอกาสจึงลงมือก่อเหตุไปเรื่อยทุกที คาดว่าจะจับตัวมาดำเนินคดีได้ในไม่ช้า.

คนร้ายบุกวางยาเบื่อสุนัขตาย 3 ตัว ก่อนพยายามใช้คีมตัดกุญแจเข้าไปงัดบ้านชาวสวนยางเมืองคอน เกิดได้ยินเสียงรถ จยย.ของเจ้าของบ้านขี่เข้ามาตกใจ วิ่งเผ่นหนีไม่ได้อะไรติดมือไปเลย ตร.รู้ตัวแล้วแต่ยังจับไม่ได้... 7 ก.พ. 2561 18:45 7 ก.พ. 2561 18:54 ไทยรัฐ