วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักธุรกิจทัวร์ญี่ปุ่นอึ้ง! เก๋งพรีอุสไหม้วอดทั้งคัน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้รถโตโยต้า พรีอุส ไฮบริด ของนักธุรกิจทัวร์ญี่ปุ่น ขณะจอดในบ้านที่ จ.พะเยา เผยได้ยินเสียงกันขโมยดังและมีควันออกจากห้องเครื่อง ก่อนเกิดประกายไฟลุกลามเข้าห้องโดยสารก่อนวอดทั้งคัน ตร.คาดอาจเกิดไฟฟ้าลัดวงจร...

เมื่อวันที่ 7 ก.พ.61 พ.ต.ท.อารินทร์ เทพพรหมวงศ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 92/6 ม.13 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดกู้ภัยลือชาท่าวังทอง ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า พรีอุส ไฮบริด สีดำ หมายเลขทะเบียน 4ฌ2762 กรุงเทพมหานคร โชคดีไม่มีใครอยู่ในรถและเสียชีวิต กำลังถูกไฟไหม้อย่างรุนแรงลุกท่วมทั้งคัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยลือชาท่าวังทอง พยายามจะใช้ถังดับเพลิงช่วยกันดับแต่ไม่เป็นผล เนื่องจากไฟได้ลุกลามไปจะหมดทั้งคัน จนเวลาผ่านไปเกือบครึ่งชั่วโมง รถดับเพลิงของเทศบาลท่าวังทอง ก็มาถึงจึงช่วยกันสกัดเพลิงไว้ได้

จากการสอบถาม น.ส.ศิริลักษณ์ ทาคาฮาชิ อายุ 50 ปี เจ้าของรถ ทราบว่า เพิ่งกลับจากประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา เพื่อทำหนังสือขออนุญาตตั้งบริษัทท่องเที่ยวญี่ปุ่น และรถคันนี้ตนก็เพิ่งจะมาใช้เมื่อกลับมาถึงเมืองไทย โดยก่อนเกิดเหตุขณะที่กำลังนอนหลับอยู่ในบ้าน ก็ได้ยินเสียงสัญญาณเตือนเหมือนสัญญาณกันขโมย ก็เลยรีบลงจากห้องนอนออกมาดู พบกลุ่มควันพวยพุ่งมาจากห้องเครื่องด้านหน้าของรถเก๋ง จากนั้นก็เกิดเป็นประกายไฟขึ้นและลุกลามอย่างรวดเร็วลามไปยังห้องโดยสาร จึงพยายามร้องขอให้ชาวบ้านช่วยโทร.แจ้งตำรวจและดับเพลิง เนื่องจากเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็วดังกล่าว

สาเหตุที่ไฟไหม้รถ สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดระบบไฟฟ้าภายในรถลัดวงจรส่วนสาเหตุที่แท้จริง รอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้งว่าไฟไหม้มาจากสาเหตุอะไร ตามขั้นตอนต่อไป

ไฟไหม้รถโตโยต้า พรีอุส ไฮบริด ของนักธุรกิจทัวร์ญี่ปุ่น ขณะจอดในบ้านที่ จ.พะเยา เผยได้ยินเสียงกันขโมยดังและมีควันออกจากห้องเครื่อง ก่อนเกิดประกายไฟลุกลามเข้าห้องโดยสารก่อนวอดทั้งคัน ตร.คาดอาจเกิดไฟฟ้าลัดวงจร... 7 ก.พ. 2561 18:10 7 ก.พ. 2561 19:12 ไทยรัฐ