วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปรบมือสิ รออะไร! ซึ้ง ตร.เมืองเลย ซื้อเสื้อให้ชายชรายากจนได้คลายหนาว

โซเชียลแชร์ภาพตำรวจจราจรเมืองเลย ซื้อเสื้อกันหนาวให้ชายชรายืนหนาวสั่น เผย ชายชราเป็นคนไข้หนีออกจาก รพ.เหตุไม่มีเงินค่ารักษา ช่วยเพราะเป็นหน้าที่ ไม่ได้หวังข่าวแต่อย่างใด

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wiparat Puttawong โพสต์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเมืองเลยซื้อเสื้อแขนยาวให้กับลุงคนหนึ่งที่ยืนหนาวสั่นโดยไม่รังเกียจ ทั้งที่ไม่รู้จักกันมาก่อน จนมีคนแชร์ต่อไปด้วยความชื่นชมนั้น

ล่าสุด (7 ก.พ.61) ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง ดาบตำรวจอานัส ศรีแสงเมือง อายุ 38 ปี ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองเลย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปรากฏในภาพ เล่าว่า ขณะปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรบริเวณสามแยกอนงค์ ได้ยินเสียงวิทยุช่วยตามหาชายชราอายุกว่า 50 ปี ใส่ชุดคนไข้หนีออกจาก รพ.เมืองเลย หากพบเห็นให้นำตัวส่งด้วย โดยขณะนั้นตนได้เหลือบไปเห็นชายคนหนึ่งยืนอยู่บนฟุตปาทสภาพหนาวสั่น จึงได้เดินไปสอบถาม ทราบว่ามารักษาตัวที่ รพ.เมืองเลย แต่ไม่มีเงินค่ารักษาจึงได้หนีออกมาจากโรงพยาบาลเพื่อกลับบ้านนาจาน ต.ปากตม อ.เชียงคาน

โดยขณะที่พูดคุยได้สังเกตว่าชายชรายืนหนาวสั่นไม่สบายจึงได้เดินไปซื้อเสื้อกันหนาวมือสองที่อยู่บริเวณใกล้ๆ ซึ่งทางร้านก็ไม่เก็บเงินมาให้สวมใส่คลายความหนาว จากนั้นได้นำตัวส่งไป รพ.เมืองเลย โดยไม่ได้ถามชื่อแต่อย่างไร จนมาทราบว่ามีการแชร์ภาพดังกล่าวออกไป แต่คิดว่าเป็นหน้าที่ที่ต้องกระทำ โดยเฉพาะเด็ก ผู้สูงอายุ ไม่ได้หวังเป็นข่าวแต่อย่างไร.

(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Wiparat Puttawong)

โซเชียลแชร์ภาพตำรวจจราจรเมืองเลย ซื้อเสื้อกันหนาวให้ชายชรายืนหนาวสั่น เผย ชายชราเป็นคนไข้หนีออกจาก รพ.เหตุไม่มีเงินค่ารักษา ช่วยเพราะเป็นหน้าที่ ไม่ได้หวังข่าวแต่อย่างใด 7 ก.พ. 2561 17:58 7 ก.พ. 2561 18:21 ไทยรัฐ