วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป๊อก' ปัดตอบ 'บิ๊กป้อม' จ่อไขก๊อก ย้อนสื่อบอกเอง ผมไม่รู้!

"บิ๊กป๊อก" ปัดตอบ "บิ๊กป้อม" จ่อลาออก ชี้พ่อเมือง "ชลฯ-นนท์" กลับสู่ตำแหน่ง มีผลวันนี้ทันที หลังสอบไม่พบความผิด

เมื่อวันที่ 7 ก.พ.61 ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ทำหนังสือลาออกจากตำแหน่ง หลังมีกระแสโซเซียลมีเดียกดดันให้ลาออกจากตำแหน่งว่า "ไม่เคย ต้องถามสื่อ ถามผมจะไปรู้ได้อย่างไร ต้องถามสื่อเพราะสื่อบอกเอง"

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวถึงการคืนตำแหน่งให้ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.ชลบุรี และนายภานุ แย้มศรี ผวจ.นนทบุรี จากกรณีความไม่เรียบร้อยในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ว่า ทราบว่าสำนักนายกรัฐมนตรีได้ส่งตัวผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 2 จังหวัดให้กระทรวงมหาดไทยเพื่อส่งตัวคืนแล้ว และทราบว่าขณะนี้ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย กำลังจะให้ ผวจ.ทั้งสองกลับไปปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม ส่วน ผวจ.ที่โดนคำสั่งมาตรา 44 ไปก่อนหน้านี้ ถือว่าขาดจากตำแหน่งกระทรวงมหาดไทย อีกทั้งขณะนี้กระทรวงมหาดไทยบรรจุข้าราชการระดับสูงทั้งหมดไปแล้ว จากนี้ก็ขึ้นกับสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นผู้พิจารณา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางกระทรวงมหาดไทยได้มีคำสั่งส่งตัวผู้ว่าราชการจังหวัดทั้งสอง กลับไปปฏิบัติหน้าที่ ผวจ.ที่จังหวัดชลบุรีและนนทบุรีตามเดิมแล้ว หลังจากที่มาช่วยราชการที่สำนักนายกฯ ครบ 3 เดือนแล้ว โดยผลสอบปรากฏว่าไม่ได้กระทำผิดตามที่ถูกกล่าวหา และเพื่อความต่อเนื่องในการปฏิบัติหน้าที่ โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 7 ก.พ.เป็นต้นไป

"บิ๊กป๊อก" ปัดตอบ "บิ๊กป้อม" จ่อลาออก ชี้พ่อเมือง "ชลฯ-นนท์" กลับสู่ตำแหน่ง มีผลวันนี้ทันที หลังสอบไม่พบความผิด 7 ก.พ. 2561 17:46 7 ก.พ. 2561 19:46 ไทยรัฐ