วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชเตี้ย' ชี้ 'แอร์ฟอร์ซ' อาจสร้างเซอร์ไพรส์ในไทยลีก 2018

“โค้ชเตี้ย”สะสม พบประเสริฐ กุนซือทีมแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี เผยความรู้สึกก่อนคุมทัพลุยศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2018 วางเป้ารอดตกชั้น แต่ถ้าดีกว่านั้นก็อาจเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์สำหรับไทยลีกปีนี้ก็ได้...

เรื่องการเสริมทัพ

“การเสริมทัพในครั้งนี้เป็นทั้งเรื่องของโชคและเรื่องบังเอิญ และเป็นเรื่องที่เราคาดหวังแต่ไม่คิดว่าจะมา อย่างเช่น เลอันโดร อัสซัมเซา, เจย์ซี จอห์น มาผนึกกำลังกับ เรนัน มาร์เกวซ ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะได้ ขณะเดียวกันพอได้มาแล้ว มันก็ต้องมาพร้อมกับความกดดัน หลายคนบอกว่าได้ 3 คนนี้มา นี่คือเกมรุกที่ดีที่สุดหรือเปล่า มันตอบไม่ได้ เพราะว่าอย่าลืมว่ามาตรฐานของไทยลีก ณ ปัจจุบัน มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับผู้เล่นคนใดคนหนึ่ง แต่ก็หวังว่ากลิ่นเก่าๆ หรือว่าบารมีของเขา อาจจะทำให้เรามีผลงานที่ดี เพราะว่าการตกชั้น 5 ทีม เป็นเรื่องที่เราต้องใส่ในหัวเป็นอันดับแรก แล้วถ้ามันดีมากกว่านั้น มันคือโบนัสที่ทีมจะได้"

กดดันมั้ยกับการคุมทีมในลีกสูงสุดอีกครั้ง

“ผมว่าไม่ว่าจะคุมทีมไหนมันก็กดดันทั้งนั้นแหละ ไม่ว่าจะเป็นทีมระดับ T2 หรือ T3 ซึ่งผลการแข่งขันมันมาเป็นอันดับแรก ถามว่ากดดันมั้ยก็กดดัน แต่ผมมองว่ามันเป็นความสนุก เป็นความท้าทาย แน่นอนว่าผมห่างเหินจากการคุมทีมในลีกสูงสุดไป 3-4 ปี แต่ว่าด้วยชีวิตมีแต่ฟุตบอล ผมก็ดูความเป็นไปของลีกทั่วโลกเหมือนกัน ในไทยลีกผมก็ดู ลีกไทยก้าวไปเร็วมาก ผมก็เตือนเด็กๆ ในทีมว่าถ้าเมื่อไหร่คุณมาเล่นระดับสูง ความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆ มันอาจส่งผลถึงคะแนนหรืออนาคตของสโมสรได้ ดังนั้น ผมและทีมงานต้องใช้ความละเอียด ความมีวินัย ความรอบคอบ ในการที่จะอยู่ในลีกนี้ให้ได้"

เป้าหมายฤดูกาลนี้

"ตรงๆ เลยครับ ผมตั้งเป้าไว้อันดับ 13 ใครจะว่ายังไงผมไม่รู้ แต่ว่าอันดับ 13 ผมโอเค เพราะเป้าหมายของผมคือการรอดตกชั้น แล้วก็ถ้ามันไม่ได้มากกว่านั้น มันก็จะเป็นโบนัส หรืออาจเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์สำหรับไทยลีกปีนี้ก็ได้"

“โค้ชเตี้ย”สะสม พบประเสริฐ กุนซือทีมแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี เผยความรู้สึกก่อนคุมทัพลุยศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2018... 7 ก.พ. 2561 17:30 7 ก.พ. 2561 17:40 ไทยรัฐ