วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกค้นบ้านทีม 'เปรมชัย' ซีอีโอเข้าป่า พ่อโต้! ลูกสาวไม่ชอบล่าสัตว์

ตำรวจโคราช สนธิกำลังตำรวจ ปทส. บุกค้นบ้าน นางนที เรียมแสน หนึ่งในผู้ต้องหาบุกรุกล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรร่วมกับ “เปรมชัย กรรณสูต” ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ขณะผู้เป็นพ่อ ออกโรงยัน ลูกสาวไม่ชอบล่าสัตว์ป่า

จากกรณีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวกอีก 3 คน ได้แก่ นายยงค์ โดดเครือ, นางนที เรียมแสน และนายธานี ทุมมาศ ถูกควบคุมตัวพร้อมของกลางในการล่าสัตว์ที่บริเวณป่าห้วยปะชิ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ และส่งตัวให้ สภ.ทองผาภูมิ แจ้งข้อกล่าวหา 9 ข้อหา ซึ่งต่อมาทนายความของนายเปรมชัยได้ยื่นขอประกันตัวและศาลจังหวัดทองภาภูมิได้พิจารณาให้ประกันตัว โดยใช้หลักทรัพย์คนละ 150,000 บาท

ต่อมาวันนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปทส., เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 7 และเจ้าหน้าที่กรมอุทยาน ได้ขออนุมัติศาล เพื่อออกหมายค้นบ้านผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ประกอบไปด้วย 1. ศาลอาญา ค้นบ้านนายเปรมชัย กรรณสูต บ้านเลขที่ 12/3 ซ.ศูนย์วิจัย 3 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. 2. ศาลจังหวัดราชบุรี ค้นบ้านนายยงค์ โดดเครือ บ้านเลขที่ 84 หมู่8 ต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี 3. ศาลจังหวัดบัวใหญ่ ค้นบ้านนางนที เรียมแสน บ้านเลขที่ 102 หมู่ 1 ต.ทุ่งสว่าง อ.ประทาย จ.นครราชสีมา และ 4.ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ค้นบ้านนายธานี ทุมมาศ บ้านเลขที่ 47 หมู่ 3 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

ความคืบหน้าเวลา 12.05 น.วันนี้ 7 ก.พ.61 พ.ต.อ.สมคิด ทิพยจักรพงศ์ ผกก.ปทส. และ พ.ต.อ.ภูไท เชาว์สูงเนิน ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.3 ได้นำหมายศาลจังหวัดบัวใหญ่ พร้อมกำลังตำรวจ ปทส. และตำรวจสอบสวนกลาง จำนวน 25 นาย บุกเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 102 บ้านวังม่วง ม.1 ต.ทุ่งสว่าง อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านของนางนที เรียมแสน หนึ่งในผู้ต้องหาคดีนี้

โดยพบเพียงนายวิศิษฐ์ แก้วข้อนอก อายุ 71 ปี และนางแจ้ แก้วข้อนอก อายุ 66 ปี พ่อ-แม่ ของผู้ต้องหา ซึ่งยืนยันว่าลูกสาวไม่มีพฤติกรรมชอบเข้าไปล่าสัตว์ในพื้นที่ป่าสมบูรณ์ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจค้นภายในบ้าน ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ใช้เวลาค้นประมาณ 30 นาที ก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ลงบันทึกการให้ปากคำไว้เป็นหลักฐาน.

ตำรวจโคราช สนธิกำลังตำรวจ ปทส. บุกค้นบ้านนางนที เรียมแสน หนึ่งในผู้ต้องหาบุกรุกล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรร่วมกับ “เปรมชัย กรรณสูต” ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ขณะผู้เป็นพ่อ ออกโรงยัน ลูกสาวไม่ชอบล่าสัตว์ป่า 7 ก.พ. 2561 17:25 7 ก.พ. 2561 17:52 ไทยรัฐ