วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้กองเป็นคนดี! ลูกน้องเสียใจ เล่านาที ร.ต.อ.อิสระพงศ์ ถูกคนร้ายยิง (คลิป)

ผู้กองเป็นคนดี! ลูกน้องเสียใจ เล่านาที ร.ต.อ.อิสระพงศ์ ถูกคนร้ายยิง (คลิป)

  • Share:

ตำรวจชุดปราบปรามพิเศษ สภ.หนองขาม เผยความรู้สึกหลังสูญเสีย ร.ต.อ.อิสระพงศ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม ผู้บังคับบัญชาว่า ว่า เป็นคนดี รักลูกน้อง เก่งขยันทำงาน เสียดายต้องมาตายเพราะคนเมา...

จากกรณีเกิดเหตุ ร.ต.อ.อิสระพงศ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี ถูกยิงเสียชีวิต ส่วนนายศุภสิทธิ์ หม่องเลี้ยง อายุ 37 ปีตำรวจอาสา ชุดปราบปรามพิเศษ ถูกยิงเข้าหน้าท้องได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเข้าระงับเหตุ นายนิรุต จิตมั่น อายุ 38 ปี เมาสุราแล้วคลุ้มคลั่งมีอาวุธปืน ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 7 ก.พ.2561 ส.ต.ต.วงศ์หิรัญ อำนาจเจริญ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปราบปรามพิเศษ สภ.หนองขาม เปิดใจถึงการสูญเสียผู้บังคับบัญชาว่า ในขณะเกิดเหตุ ตนก็เป็นหนึ่งในชุดที่เข้าระงับเหตุ ขณะนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็พยายามเกลี้ยกล่อมคนร้ายให้ยอมจำนน แต่เนื่องจากคนร้ายพกปืนไว้ที่บริเวณเอวจำนวน 2 กระบอก เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเจ้าประชิดตัว แต่กลับถูกคนร้ายชกต่อย

หลังจากนั้นก็เกิดเหตุบานปลาย คนร้ายได้ใช้อาวุธยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาเข้าที่บริเวณหน้าท้อง จนบาดเจ็บสาหัส และได้หลบหนีขึ้นที่บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้าน ต่อมา ร.ต.อ.อิสระพงศ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม ก็ได้เดินทางมาถึงในที่เกิดเหตุ และก็พยายามเข้าไประงับเหตุ แต่กลับถูกคนร้ายยิงสวนออกมาจนเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ผู้กองอิสระพงศ์เป็นคนดี รักลูกน้องทุกคน และเป็นคนเก่งพร้อมลุยงานเสมอ ไม่เคยบ่นว่าเหนื่อยสักคำ ตั้งแต่ผมทำงานมา และก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เสียดายตำรวจดีๆ ต้องมาตายเพราะคนเมาและพกอาวุธปืน ส.ต.ต.วงศ์หิรัญ กล่าวด้วยความเสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

สำหรับ ร.ต.อ.อิสระพงศ์ กุลจินดา รอง สวป.หนองขาม เป็นนักเรียนพลตำรวจรุ่นที่ 27 ชลบุรี (เขาน้อย 27 ร้อย 6) ก่อนสมัครสอบเป็นตำรวจชั้นสัญญาบัตร และเคยรับราชการที่ สภ.บ้านค่าย จ.ชัยภูมิ ก่อนย้ายมารับราชการที่ สภ.หนองขาม จนถูกยิงเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้