วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กแป๊ะ' สั่งทบทวนยุทธวิธี ตร.จับคนร้าย หลังสูญเสียมือดี 'หนองขาม'

“เฉลิมเกียรติ” เผย ผบ.ตร.สั่งทบทวน และฝึกฝนยุทธวิธีจับคนร้าย หลังเกิดเหตุไอ้คลั่งยิง ‘รอง สวป.หนองขาม’ เสียชีวิต ขณะเข้าระงับเหตุ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 7 ก.พ. 61 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่ ร.ต.อ.อิสระพงษ์ กุลจินดา รองสารวัตรปราบปราม สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี ถูกคนร้ายเสพยายิงเสียชีวิต ว่า ตนได้สั่งการตำรวจทุกพื้นที่ ทบทวนยุทธวิธีการจับคนร้าย หลังตำรวจหนองขามถูกคนร้ายยิงต่อสู้จนเสียชีวิต ตรวจสอบพบว่า นายนิรุตต์ หรือ หนึ่ง จิตมั่น มีปริมาณสารเสพติดในเลือด และปริมาณแอลกอฮอล์สูงเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด เป็นการเสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่

ตามระเบียบก็จะมีการพิจารณาปูนบำเหน็จ 5 ขั้น 4 ชั้นยศ จาก ร้อยตำรวจเอก เป็นพลตำรวจตรี พร้อมมอบเงินกองทุนสวัสดิการและเงินช่วยเหลือ 2,000,000 บาท อีกทั้งจะบรรจุทายาทของผู้เสียชีวิตเข้ารับราชการตำรวจ 1 นาย ซึ่งเบื้องต้น ผู้ต้องหาถูกดำเนินคดีในฐานฆ่าเจ้าพนักงาน, พยายามฆ่าผู้ช่วยพนักงาน, มีอาวุธและกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนและยิงปืนในที่สาธารณะ แล้วในส่วนของยุทธวิธีการเข้าจับกุมผู้ต้องหานั้น

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทบทวนและฝึกฝนยุทธวิธีในทางปฏิบัติอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว ซึ่งในกรณีดังกล่าวจะถือเป็นความประมาทหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบ.

“เฉลิมเกียรติ” เผย ผบ.ตร.สั่งทบทวน และฝึกฝนยุทธวิธีจับคนร้าย หลังเกิดเหตุไอ้คลั่งยิง ‘รอง สวป.หนองขาม’ เสียชีวิต ขณะเข้าระงับเหตุ 7 ก.พ. 2561 17:06 7 ก.พ. 2561 18:11 ไทยรัฐ