วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดาราก็โกรธ! คนรวยฆ่าเสือ รอดูกฎหมายไทยจะปล่อยรอดอีกมั้ย?

ดาราก็โกรธ! คนรวยฆ่าเสือ รอดูกฎหมายไทยจะปล่อยรอดอีกมั้ย?

  • Share:

กลายเป็นเรื่องร้อนๆ ในเวลานี้หลังจากที่เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี พบว่ามีนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งตั้งแคมป์พักในบริเวณจุดห้ามตั้ง และเมื่อตรวจสอบเต็นท์จึงพบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง อาทิ ไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง อีกทั้งยังพบซากเสือดำถูกชำแหละใกล้กับบริเวณดังกล่าว และยังพบอาวุธปืนลูกกรด ปืนไรเฟิล ปืนลูกซองแฝด และเครื่องกระสุนปืนเป็นจำนวนมาก

โดยหนึ่งในกลุ่มนักท่องเที่ยวดังกล่าว คือ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด จนกลายเป็นข่าวฮือฮาในเวลานี้ นอกจากจะเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องดังกล่าวในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมากแล้ว เหล่าคนบันเทิงก็ได้แสดงจุดยืนในการต่อต้านการล่าสัตว์ป่าด้วยเช่นกัน

เริ่มที่ แทค ภรัณยู ได้โพสต์ภาพเจ้าหน้าที่และข้อความให้กำลังใจว่า “ผมเป็นกำลังใจให้พวกพี่ครับพี่สุดยอดครับต้องมีคนแบบนี้ในสังคมไทย #ทีมหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า#ไม่ชอบคนรวยเรียนสูงแต่นิสัยต่ำ#คนดีผู้ใหญ่#เค้าปกป้องพวกมึงทำลาย#กูว่าเดียวก็เงียบเดียวก็รอดได้ข่าวรวยมากมีหุ้นเยอะตำแหน่งใหญ่#สังคมไทย#ทีตายายเก็บเห็ดยังเค้าคุก#คนดีต้องมีที่อยู่”

ด้านพิธีกร-นักแสดงสาวแซ่บ บุ๋ม ปนัดดา ได้โพสต์ภาพเสือดำและเขียนกลอนของ สืบ นาคะเสถียร ไว้ว่า “เสียงปืนที่ดังลั่น ตัวแม่นั้นต้องสิ้นใจ
ลูกน้อยที่กอดไว้ กระดอนไปเพราะแรงปืน
ฝืนใจเข้ากอดแม่ หวังแก้ให้แม่ฟื้น
แม่จ๋าเพราะเสียงปืน จึงไม่คืนชีวิตมา
โทษไหนจึงประหาร ศาลไหนพิพากษา
ถ้าลูกท่านเป็นสัตว์ป่า ใครเข่นฆ่าท่านยอมไหม
ชีวิตใครใครก็รัก ท่านประจักษ์หรือไม่
โปรดเถิดจงเห็นใจ สัตว์ป่าไซร้ก็เหมือนกัน
 สืบ นาคะเสถียร 
1 พ.ค. 2518”

นักแสดงสาวเซ็กซี่ ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา โพสต์ภาพเสือดำและเขียนข้อความว่า “เห็นสายตาแล้วสงสารจับใจ เกิดมายังไม่เคยเห็นเสือดำตัวจริง คงหายากมากแล้วจริงๆ สินะ อย่าให้มันต้องตายฟรี ขอให้การตายของมันเปลี่ยนเป็นการปกป้องเพื่อนสัตว์ตัวอื่นที่เหลืออยู่อย่างจริงจัง และขอเป็นกำลังใจให้ นักพิทักษ์อนุรักษ์สัตว์และป่าไม้ทุกคนนะคะ”

นางเอกหน้าแบ๊ว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ขอเป็นแนวร่วมต่อต้านการล่าสัตว์เช่นกัน โดยโพสต์ภาพวาดสัตว์ป่าและเขียนข้อความว่า “ผืนป่าคือบ้านของพวกเขา มนุษย์ขี้เหม็นบุกรุกบ้านพวกเขาแล้วยังจะไปพรากชีวิตเขาอีก ขอให้เวรกรรมทำหน้าที่ของมัน #RIP”

ดีเจ-พิธีกรสาวมั่น ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ขอเป็นอีกหนึ่งแนวร่วมต่อต้านด้วยเช่นกัน “ขอเป็นอีก 1 กระบอกเสียงให้ช่วยปกป้องผู้พิทักษ์ป่า ที่ต่อสู้อย่างมีอุดมการณ์ และขอเป็นกำลังใจให้กฎหมายไทยได้แสดงศักยภาพทำให้โลกรู้ว่า เรามีกฎหมายนะ!
#เป็นกำลังใจให้ผู้พิทักษ์ป่านะคะ ต้องไม่ถูกรังแกนะ”

พิธีกรอารมณ์ดี เสนาลิง สมเกียรติ จันทรพราหมณ์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอเสือดำและเขียนข้อความว่า “เกิดเป็นแมวก็คงไม่ตาย นี่เกิดเป็นเสือดำหายาก สัตว์อนุรักษ์ มีจำนวนน้อย เลยต้องตาย เฮ่อ”

นักแสดง-พิธีกรอารมณ์ดี ท็อป ดารณีนุช ปสุตนาวิน โพสต์ภาพเสือดำพร้อมด้วยบทกลอนของสืบ นาคะเสถียร์ รวมไปถึงภาพป้ายผ้าที่เขียนว่า Animal Will Do และเขียนแคปชั่นใต้ภาพว่า “ใคร•ทำ•สัตว์•สัตว์•จะ•ทำ
ความยุติธรรมของกฎธรรมชาติ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้