วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกษตรแฟร์จบ แต่ตามไปกินต่อได้! รวมอาหารเด็ด หนุ่มสาวแซ่บน่าชิม (คลิป)

เกษตรแฟร์จบ แต่ตามไปกินต่อได้! รวมอาหารเด็ด หนุ่มสาวแซ่บน่าชิม (คลิป)

  • Share:

เป็นงานมหกรรมของกินและสินค้าเกษตร ที่มีคนหน้าตาเยอะที่สุดงานหนึ่งเลยก็ว่าได้ มันช่างกระชุ่มกระชวยหัวใจ แต่บอกก่อนว่า ไม่ได้ไปเพราะอยากส่องคนหล่อสวยอย่างเดียว แต่เพราะอาหารการกินของที่นี่มันช่างเย้ายวนใจซะเหลือเกิน มีของเด็ดของขึ้นชื่อ ขนมาออกร้านกันนับร้อยๆ ร้านค้าขนาดนี้ ต้องไปโดน!

ไทยรัฐออนไลน์ เก็บตกความอร่อยจากงาน 'เกษตรแฟร์ 2018' มาให้สายนักชิมได้ฟินกันซะหน่อย เชื่อว่าหลายคนก็คงไปโดนกันมาแล้วแหละ แต่สำหรับคนที่พลาดงานปีนี้ไปก็ไม่เป็นไร ปีหน้ายังมี เอาเป็นว่าลองมาดูภาพบรรยากาศที่เราประมวลมาให้ เป็นไกด์ไลน์รอไว้ก่อนเนอะ

ส่วนจะมีร้านไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน...

1. โซนผลไม้สด ราคาย่อมเยา

พูดถึงงานเกษตรแฟร์ เราก็จะนึกถึงตลาดต้นไม้ใหญ่ๆ และผลไม้สดๆ ส่งตรงจากฟาร์มทั่วประเทศ มาออกร้านขายในราคาย่อมเยา ในงานเกษตรแฟร์ปีนี้ ก็ไม่ทำให้เราผิดหวังเลย เพราะมีผลไม้นานาชนิดให้เลือกช็อปเลือกชิมเพียบ โดยเฉพาะมะขามหวาน เรียกว่ามาเป็นดงเลย หลงเข้าไปในดงร้านมะขามแล้วหาทางออกยากมาก เพราะแวะชิมทุกร้าน (ฮา...) 

นอกจากนี้ก็มีผลไม้เมืองหนาวอย่างสตรอเบอร์รี่ เชอร์รี่ องุ่นไร้เมล็ด มาให้ซื้อหากันได้ในราคาถูกกว่าซื้อตามห้าง แล้วก็ยังมีสินค้าแปรรูปจากผลไม้เหล่านี้ เช่น แยม น้ำส้ม น้ำลูกมัลเบอร์รี่ น้ำสตรอเบอร์รี่ ผลไม้อบแห้ง เป็นต้น

2. โซนร้านค้านิสิต ม.เกษตรศาสตร์

ต่อมาเป็นโซนที่มีคนเดินเที่ยวอัดแน่นเป็นปลากระป๋อง เบียดเสียดยิ่งกว่างานสงกรานต์ถนนข้าวสาร เพราะเป็นโซนที่รวบรวมเอาเหล่านิสิตหน้าตาดี หนุ่มหล่อสาวสวยมาออกร้านค้า เรียกคะแนนจากผู้คนที่มาเดินเที่ยวให้สนใจได้อย่างดี ไม่ใช่แค่หล่อสวยอย่างเดียว แต่ยังมีเกมให้เล่นสนุกๆ มีจำหน่ายขนม อาหาร เครื่องดื่ม หน้าตาดีรสชาติอร่อยไม่แพ้คนขายเลยนะเนี่ย...

3. โซนอาหารสำเร็จรูป จากร้านดังทั่วเมืองไทย

มาถึงโซนที่เราชอบที่สุดเพราะมีร้านของกินเยอะที่สุด อลังการมหกรรมของคาวหวานของจริง! กำเงินไป 500 บาท ยังหมดคามืออย่างไว โอ้...เห็นแล้วมันอดไม่ได้ อันนั้นก็อยากกินอันนี้ก็อยากกิน เลยซื้อมันทั้งหมดนั่นแหละ มีทั้งแคบหมู น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว ไก่ย่างกอและ ขนมลา โรตีชาชัก ไก่ทอดสไตล์เกาหลี หมูกรอบ หนังไก่กรอบฮีโร่ หอยทอดครก ลูกชิ้นปิ้งเนื้อล้วน-เอ็นหมู โรตีโอ่ง ไก่ตุ๊ก ขนมไทย ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง หมูแดดเดียวทอด เนื้อย่างโคขุน ทองม้วนสด ข้าวหลามช็อต ฯลฯ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้