วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอกตะวัน' คว่ำยุ่นเอกฉันท์ ครองแชมป์ฟลายเวต IBF แพนแปซิฟิก

“เอกตะวัน BTU เรือไวกิ้ง” แรงดีไม่มียุบ เอาชนะคะแนน "นาโอกิ โมซิซูกิ" จากญี่ปุ่นไปแบบเอกฉันท์ ครองเข็มขัดแชมป์ฟลายเวต IBF แพนแปซิฟิกได้สำเร็จ...

วันที่ 7 ก.พ.61 การแข่งขันมวยสากล รายการ “‘ศึกกำปั้นสะท้านโลก IBF” จากเวทีมวยชั่วคราวสวนลุมไนต์บาร์ซา ถนนรัชดาภิเษก ซึ่งคู่เอกเป็นการปะทะกันระหว่าง “เอกตะวัน BTU เรือไวกิ้ง” รองแชมป์อันดับ 1 ชาวไทย พบกับ "นาโอกิ โมซิซูกิ" รองแชมป์อันดับ 2 ชาวญี่ปุ่น เพื่อชิงเข็มขัดแชมป์ที่ว่างในรุ่นฟลายเวต IBF แพนแปซิฟิก

เปิดฉากยกแรก นาโอกิ เป็นฝ่ายเดินเข้าหาทันที แต่ยังไม่มีจังหวะออกหมัดที่จะแจ้งมากนัก ถัดมาในยกที่ 2 เอกตะวัน เปลี่ยนมาเป็นฝ่ายเดินเข้าหาบ้าง พร้อมกับยิงหมัดเข้าเต็มหน้าคู่ชกสวยๆ หลายครั้ง

ยกที่ 3 และ 4 ทั้งสองฝ่ายเดินหน้าปักหลักแลกหมัดกันอย่างสนุก ท่ามกลางเสียงเชียร์ที่ปลุกเร้าของกองเชียร์โดยรอบสนาม

ยกที่ 5 เอกตะวัน ยังเดินรุกไล่อย่างต่อเนื่อง พร้อมกับดักจังหวะออกหมัดเรียกเลือดจากคู่ชกได้สำเร็จ ขณะที่ยก 6 นาโอกิ พยายามออกหมัดชุดหนึ่งสองสวยๆ เรียกคะแนนคืนได้บ้าง

จากนั้นในยกที่ 7 และ 8 นักชกจากแดนปลาดิบ ยังเดินหน้าออกหมัดชุดหนึ่งสองสลับลำตัวอย่างต่อเนื่อง ชนิดที่แรงดีไม่มีตก สร้างความหนักใจให้กับ เอกตะวัน อยู่ไม่น้อย

ยกที่ 9 ถึงแม้ นาโอกิ จะถูกตัดคะแนนจากการพยายามใช้ศีรษะ แต่ก็มีโอกาสยิงหมัดขวาตรงเข้าเต็มๆ หน้าของ เอกตะวัน ได้สวยๆ หนึ่งครั้ง ยกที่ 10 ทั้งคู่เริ่มเร่งเกมเร็วขึ้นกว่าเดิม พร้อมปักหลักแลกหมัดกันอยู่กลางเวทีอย่างสนุก

ยกที่ 11 นาโอกิ เริ่มอ่อนแรงลงไปอย่างชัดเจน ปล่อยให้ เอกตะวัน มีโอกาสดักจังหวะออกหมัดเน้นๆ ได้หลายครั้ง และถึงแม้ในยกสุดท้าย นักชกจากแดนอาทิตย์อุทัยจะยังคงเดินหน้าออกหมัดต่อเนื่อง แต่ก็ไม่มีจังหวะจะแจ้งมากนัก

กระทั่งครบ 12 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ เอกตะวัน BTU เรือไวกิ้ง เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน นาโอกิ โมซิซูกิ ไปอย่างเป็นเอกฉันท์ 117-110, 116-111, 117-110 ครองแชมป์รุ่นฟลายเวต IBF แพนแปซิฟิก ไปได้ในที่สุด.

“เอกตะวัน BTU เรือไวกิ้ง” แรงดีไม่มียุบ เอาชนะคะแนน "นาโอกิ โมซิซูกิ" จากญี่ปุ่นไปแบบเอกฉันท์ ครองเข็มขัดแชมป์ฟลายเวต IBF แพนแปซิฟิกได้สำเร็จ... 7 ก.พ. 2561 16:25 7 ก.พ. 2561 18:09 ไทยรัฐ