วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กต๊อก'เปิดกองทัพไทยรับ ปธ.เสนาธิการร่วม สหรัฐฯย้ำความสัมพันธ์อันดี

'บิ๊กต๊อก'เปิดกองทัพไทยรับ ปธ.เสนาธิการร่วม สหรัฐฯย้ำความสัมพันธ์อันดี

  • Share:

ปธ.คณะเสนาธิการร่วม กองทัพสหรัฐอเมริกา เยือนกองทัพไทยอย่างเป็นทางการ โดยมี ผบ.ทหารสูงสุด ให้การต้อนรับ พร้อมยืนยันความสัมพันธ์อันดีทางทหาร โดยเฉพาะการฝึกร่วมคอบร้าโกลด์ การแลกเปลี่ยนข่าวกรอง การแลกเปลี่ยนการเยือน และความร่วมมือตามข้อตกลงว่าด้วยการจัดหาและบริการ...


เมื่อวันที่ 13.00 น. วันที่ 7 ก.พ.61 พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ให้การต้อนรับ พล.อ.โจเซฟ ดันฟอร์ด (Joseph F. Dunford Jr.) ประธานคณะเสนาธิการร่วมกองทัพสหรัฐอเมริกา พร้อมคณะในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของกองทัพไทย

โดย พล.อ.โจเซฟ ดันฟอร์ด ได้ร่วมในพิธีตรวจแถวกองทหารเกียรติยศผสมสามเหล่าทัพ หลังจากนั้นได้เข้าเยี่ยมคำนับ พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพ

โดย พล.อ.โจเซฟ ดันฟอร์ด ได้ยืนยันถึงความสัมพันธ์และมิตรภาพที่ดีระหว่างไทยกับสหรัฐอเมริกา ที่มีมาอย่างยาวนาน ในฐานะพันธมิตรเก่าแก่ของสหรัฐอเมริกา ทั้งสองกองทัพได้มีความร่วมมือทางทหารกันอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง ทั้งในด้านการฝึกร่วม โดยเฉพาะการฝึก Cobra Gold ซึ่งเป็นการฝึกที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค รวมถึงด้านการศึกษา การประชุมคณะทำงานหารือทางทหารระหว่างไทย - สหรัฐอเมริกา (THAI - TAC) การแลกเปลี่ยนข่าวกรอง การแลกเปลี่ยนการเยือน และความร่วมมือตามข้อตกลงว่าด้วยการจัดหาและบริการต่างๆสำหรับการเดินทางมาเยือนในครั้งนี้ นับเป็นการยืนยันความร่วมมือที่แน่นแฟ้นและมีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องระหว่างกองทัพของทั้งสองประเทศ ซึ่งจะเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาความสัมพันธ์และขยายขอบเขตความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ทั้งในระดับกองทัพและระดับประเทศของทั้งสองฝ่ายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้