วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา คิม จอง อึน ส่งน้องสาวร่วมพิธีเปิดโอลิมปิก ฤดูหนาวที่เกาหลีใต้

คิม จอง อึน ทำเซอร์ไพรส์ จะส่งน้องสาวคนเล็ก คิม โย จอง นำทีมเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือไปร่วมพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว ที่เกาหลีใต้ จนนับเป็นสมาชิกตระกูลคิมคนแรกที่มาเยือนโสมขาว

เมื่อ 7 ก.พ. 61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ สร้างความประหลาดใจให้กับชาวเกาหลีใต้ และชาวโลก เตรียมจะส่ง นางสาวคิม โย จอง น้องสาวคนสุดท้อง เดินทางไปร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ฤดูหนาว ที่เมืองพยองชาง ประเทศเกาหลีใต้ ในวันศุกร์ที่ 9 ก.พ.นี้ จนนับเป็นครั้งแรกที่ทางการเกาหลีเหนือจะส่งสมาชิกตระกูลคิม เดินทางไปเกาหลีใต้เลยทีเดียว

กระทรวงรวมชาติเกาหลีใต้ ออกแถลงการณ์แจ้งเรื่องนี้ว่า นางสาวคิม โย จอง น้องสาววัย 30 ปี ของคิม จอง อึน จะเป็นตัวแทนระดับสูงของทางการเกาหลีเหนือมาร่วมในพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิก ฤดูหนาว ที่เกาหลีใต้ โดยจะเดินทางมาพร้อมกับ นายคิม ยอง นัม หัวหน้าฝ่ายรัฐพิธีของเกาหลีเหนือ และเจ้าหน้าที่ระดับสูงอีก 2 คน

ทั้งนี้ คิม โย จอง เป็นน้องสาวคนสุดท้อง ซึ่งมีแม่คนเดียวกันกับคิม จอง อึน  โดย คิม โย จอง เร่ิมได้รับมอบหมายให้มีบทบาทจนโดดเด่นมากขึ้นตั้งแต่ปีที่ผ่านมา เมื่อได้รับแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารของพรรคแรงงานเกาหลี กระทั่งได้รับมอบหมายจากคิม จอง อึนให้นำทีมเจ้าหน้าที่ระดับสูงมาร่วมพิธีเปิดโอลิมปิก ฤดูหนาวที่เกาหลีใต้

คิม จอง อึน ทำเซอร์ไพรส์ จะส่งน้องสาวคนเล็ก คิม โย จอง นำทีมเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือไปร่วมพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว ที่เกาหลีใต้ จนนับเป็นสมาชิกตระกูลคิมคนแรกที่มาเยือนโสมขาว 7 ก.พ. 2561 16:13 7 ก.พ. 2561 16:35 ไทยรัฐ