วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลื่อนยศรองสารวัตรถูกยิงตัดขั้วหัวใจ เป็น 'พล.ต.ต.' คุมมือลั่นไกทำแผน

ตร.คุมตัวหนุ่มคลั่ง มือลั่นไกใส่ รอง สวป.สภ.หนองขาม กระสุนตัดขั้วหัวใจเสียชีวิต ทำแผนฯ ด้าน รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ระบุ ผู้ตายได้เลื่อนยศเป็น 'พล.ต.ต.'

จากกรณี ร.ต.อ.อิสระพงศ์ กุลจินดา รอง สวป. สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี ถูกยิงเสียชีวิต ส่วน นายศุภสิทธิ์ หม่องเลี้ยง อายุ 37 ปี ตำรวจอาสา ชุดปราบปรามพิเศษ ถูกยิงเข้าหน้าท้องได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเข้าระงับเหตุ นายนิรุตต์ จิตหมั่น อายุ 39 ปี เมาสุราแล้วคลุ้มคลั่ง มีอาวุธปืน บริเวณบ้านเลขที่ 207/275 หมู่ 11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมกำลังตำรวจ คุมตัว นายนิรุต มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ทั้งนี้ จุดแรกคือ บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาชักอาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา จากนั้นตำรวจนำ นายนิรุตต์ ไปยังจุดที่สอง ภายในบ้านพัก ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาวิ่งเข้าไปหยิบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ภายหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้ต้องหาถูกส่งไปยัง สภ.หนองขาม เพื่อรอขออำนาจศาลฝากขังที่ศาลจังหวัดชลบุรี อย่างไรก็ตาม บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุการณ์รุมประชาทัณฑ์แต่อย่างใด

พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า ในเรื่องของคดีความ ตอนนี้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพแล้ว หลังจากที่เมื่อวานนี้คนร้ายให้การว่าป้องกันตัว ในส่วนของการเยียวยาผู้เสียชีวิต ทางตำรวจมีสวัสดิการให้เป็นจำนวนเงิน 2 ล้านบาท และได้ยศ พล.ต.ต. นอกจากนี้ทายาทของผู้เสียชีวิต จะได้รับราชการเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นอกจากนี้แล้วจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็จะมีมาตรการทบทวนยุทธวิธี เพราะในครั้งนี้ถือว่าเป็นบทเรียนราคาแพง สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก.

ตร.คุมตัวหนุ่มคลั่ง มือลั่นไกใส่ รอง สวป.สภ.หนองขาม กระสุนตัดขั้วหัวใจเสียชีวิต ทำแผนฯ ด้าน รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ระบุ ผู้ตายได้เลื่อนยศเป็น 'พล.ต.ต.' 7 ก.พ. 2561 16:08 7 ก.พ. 2561 16:20 ไทยรัฐ