วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นบ้าน 'เปรมชัย' ไม่เจอซากสัตว์ แต่พบมีงาช้าง-ปืนสั้น ไรเฟิลซุ่มยิง

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักหรูของ “เปรมชัย กรรณสูต” ประธานบริษัท อิตาเลียนไทยฯ ยังไม่พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง และสัตว์ป่าสงวน แต่ต้องตะลึง! เจอปืนไรเฟิลติดลำกล้อง และปืนสั้นมากกว่า 5 กระบอก พร้อมงาช้างอีกคู่

เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ 7 ก.พ. 61 ที่บ้านเลขที่ 12/3 ซ.ศูนย์วิจัย 3 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปทส., เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 7 และเจ้าหน้าที่กรมอุทยาน ขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายค้นบ้านของ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) หลังจากที่ถูกจับ พร้อมพวก 3 คน และของกลางซากสัตว์ป่าคุ้มครอง คือ ไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง ซากเสือดำถูกชำแหละ และถลกหนัง นอกจากนั้น ยังพบอาวุธปืนกระบอก และเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง ซึ่งถูกแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด 9 ข้อกล่าวหา และทนายได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมด โดยศาลให้ประกันตัวโดยใช้หลักทรัพย์คนละ 150,000 บาท

โดยเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงบริเวณหน้าบ้าน ได้ทำการกดกริ่ง 2-3 ครั้ง มีคนในบ้านเดินออกมาดูแต่ไม่ออกมาเปิดประตู ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเจรจากับคนภายในบ้านเพื่อขอเข้าไปตรวจค้น โดยการพูดทางเครื่องขยายเสียงอย่าต่อเนื่อง ประมาณ 10-20 นาที ก็มีบุคคลภายในบ้านยอมออกมาเจรจรกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเผยว่า จะไม่ขัดหมายศาล และจะให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดี แต่ขอให้ทนายมาถึงบริเวณบ้านก่อน จึงจะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้า และให้สื่อมวลชนรออยู่ภายนอก

ต่อมา เมื่อทนายเดินทางมาถึงบริเวณหน้าบ้าน ก็ได้พูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และดูหมายค้นจากศาล ซึ่งทางเข้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งว่า ขอเข้าตรวจค้นบริเวณภายในบ้าน ทั้งหมด 3 หลัง คือบ้านเลขที่ 12/1, บ้านเลขที่ 12/2 และบ้านเลขที่ 12/3 ซึ่งอยู่ภายในรั้วบ้านเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไปทำการตรวจค้นหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดีเท่านั้น ซึ่งทางทนายก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

เบื้องต้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เริ่มต้น ทำการตรวจค้นบ้านของผู้ต้องหาอีก 3 คน คือ บ้านนายยงค์ โดดเครือ บ้านเลขที่ 84 หมู่ 8 ต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี, บ้านนางนที เรียมแสน บ้านเลขที่ 102 หมู่ 1 ต.ทุ่งสว่าง อ.ประทาย จ.นครราชสีมา และ บ้านนายธานี ทุมมาศ บ้านเลขที่ 47 หมู่ 3 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายของวันนี้ ทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. จะเข้ามาตรวจค้นบ้านของนายเปรมชัย ด้วยตนเอง

ด้าน พ.ต.อ.สุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รอง ผบก.ปทส. กล่าวหลังตรวจค้นบ้านหลังแรกว่า จากการตรวจค้นบ้านหลังแรก เจอปืนไรเฟิลติดลำกล้องสำหรับซุ่มยิง และปืนสั้นมากกว่า 5 กระบอก และงาช้างอีกจำนวนหนึ่ง ไม่เจอซากสัตว์และร่องรอยการเคลื่อนย้ายของออกจากบ้าน โดยปืนทุกกระบอกมีทะเบียนถูกต้อง เป็นชื่อของนายเปรมชัย และลูกชายอีก 1 กระบอก ซึ่งปืนทั้งหมดถูกเก็บในตู้ และไม่เจอหัวกระทิง หรือซากสัตว์อื่นๆ รวมทั้งไม่เจอนายเปรมชัยอยู่ในบ้าน แต่มีภรรยาของนายเปรมชัยนำตรวจค้น

“สำหรับงาช้างที่ตรวจพบ จากการตรวจสอบมีการจดทะเบียนครอบครองถูกต้อง อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องตรวจสอบอาวุธปืนไรเฟิล เพื่อหาหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ต่อไป” พ.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าว

พ.ต.อ.สุวัฒน์ เปิดเผยอีกว่า พบงาช้าง 2 คู่ ที่ขึ้นทะเบียนครอบครองอย่างถูกต้อง โดยขออนุญาตเมื่อปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังตรวจพบรถกระบะยกสูง 1 คัน ที่จอดอยู่ภายในบ้าน จะต้องตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่ 

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักหรูของ “เปรมชัย กรรณสูต” ประธานบริษัท อิตาเลียนไทยฯ ยังไม่พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง และสัตว์ป่าสงวน แต่ต้องตะลึง! เจอปืนไรเฟิลติดลำกล้อง และปืนสั้นมากกว่า 5 กระบอก พร้อมงาช้างอีกคู่ 7 ก.พ. 2561 16:06 7 ก.พ. 2561 18:45 ไทยรัฐ