วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ทำนิ่ง! เมินตอบไขก๊อก หลังลือสะพัดยื่นใบลาออก

"บิ๊กป้อม" ปัดตอบสื่อปมการเมือง หลังมีกระแสข่าวยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง ท่ามกลางระบบ รปภ.เข้ม ด้านโฆษก กห.ย้ำชัดอีกครั้ง "ประวิตร" ไม่คิดลาออก

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 61 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานต้อนรับ พล.อ.โจเซฟ เอฟ ดันฟอร์ด จูเนียร์ ประธานคณะเสนาธิการทหารร่วม กองทัพสหรัฐอเมริกา เพื่อหารือเรื่องความมั่นคงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และความร่วมมือทางทหารระหว่างไทยและสหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนสั้นๆ ด้วยสีหน้าเรียบเฉย ถึงประเด็นกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จับกุม นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารอิตาเลียนไทย ดีเวล็อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวก 4 คน ในข้อหาร่วมกันล่าสัตว์ป่าและมีอาวุธปืนในครอบครองเท่านั้น โดยไม่ได้หยุดเดินเพื่อให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนในประเด็นการเมืองอื่น หลังจากมีกระแสข่าว พล.อ.ประวิตร เตรียมยื่นลาออกจากตำแหน่ง

จากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้เดินเข้าไปในลิฟต์ทันที เพื่อขึ้นไปยังห้องทำงาน ท่ามกลางระบบมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ติดตาม พล.อ.ประวิตร ที่ยืนล้อม พล.อ.ประวิตร อยู่

ขณะที่ พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวย้ำยืนยันอีกครั้งว่า พล.อ.ประวิตร ยังทำงานต่อไป โดยไม่คิดลาออกจากตำแหน่ง

"บิ๊กป้อม" ปัดตอบสื่อปมการเมือง หลังมีกระแสข่าวยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง ท่ามกลางระบบ รปภ.เข้ม ด้านโฆษก กห.ย้ำชัดอีกครั้ง "ประวิตร" ไม่คิดลาออก 7 ก.พ. 2561 15:53 7 ก.พ. 2561 16:03 ไทยรัฐ