วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วันเกิดกลายเป็นวันตาย! หนุ่ม 23 ขี่รถกลับบัานแหกโค้งดับ ศพแช่น้ำ 3 วัน

พนักงานของกรมทางหลวง ที่อยุธยา มาตัดหญ้าริมทาง เห็นเหมือนร่างคนจมอยู่ในน้ำ ไปดู กลายเป็นศพหนุ่มโรงงานวัย 23 ปี จมตายอยู่ใกล้จยย. พ่อบอกตามลูกมา 3 วันแล้ว เชื่อขี่รถกลับบ้านที่นครสวรรค์ ไปฉลองวันเกิด...

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 7 ก.พ. 61 ร.ต.อ.สุชาติ ยอดดำเนิน รองสว(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นชาย อยู่ในแอ่งน้ำบริเวณช่วงโค้งขึ้นสะพานต่างระดับอยุธยา ขาออก ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา มุ่งหน้าไปนครสวรรค์ จึงรายงาน พ.ต.อ.สุรพงค์ ธรรมพิทักษ์ ผกก.สภ. พระนครศรีอยุธยา รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม แพทย์เวร รพ.พระนครศรีอยุธยา และกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยอยุธยารวมใจ

ที่เกิดเหตุเป็นช่วงโค้งขึ้นสะพานขาออก ข้ามฝั่งไปถนนสายเอเชีย พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สภาพศพนอนอยู่ในแอ่งน้ำด้านข้างสะพาน สภาพสวมหมวกกันน็อก สีเหลือง ใส่เสื้อแขนยาว กางเกงยีนส์ขายาว เสียชีวิตมาหลายวัน เจ้าหน้าที่นำร่างขึ้นมาอย่างยากลำบาก สภาพขึ้นอืดมาหลายวัน ทราบชื่อต่อมาคือนายณรงค์ ทองลอย อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 ม.2 ต.สร้อยทอง อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ นำร่างส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์รังสิต เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตายอีกครั้ง

ห่างไปประมาณ 20 เมตร ในป่าหญ้าใกล้จุดพบศพ พบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า เอ็ม-สแลซ สีดำหมายเลขทะเบียน 7 กผ 5094 กรุงเทพมหานคร สภาพมีรอยเฉี่ยวชนด้านขวา ยางหน้าแตก ตรวจสอบที่แบริเออร์ทางโค้งมีร่องรอยเฉี่ยวชน

ต่อมา นายจำนง ทองลอย อายุ 48 ปี พ่อผู้เสียชีวิตเดินทางมายังที่เกิดเหตุยืนยันว่าเป็นลูกชาย ทำงานอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา หายไปตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่าน โดยเพื่อนโทรบอกเมื่อเช้าว่าลูกชายหายไปตั้งแต่วันคืนวันอาทิตย์และไม่กลับห้องพัก ตนจึงออกตามหาในวันนี้และแจ้งความไว้ที่ สภ.อุทัย จนทราบข่าวว่ามีคนพบศพจึงรีบมาดูก็พบว่าเป็นลูกชายของตัวเองที่หายไป ตั้งแต่คืนวันที่ 4 กุมภาพันธ์ คาดว่าลูกชายเลิกงานแล้วเดินทางกลับบ้านที่นครสวรรค์ เพื่อมาหาครอบครัว ก่อนที่จะถึงวันเกิดขอลูกชายในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ แต่ยังไม่ถึงบ้านก็มาประสบอุบัติเหตุ ส่วนรถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุนั้นลูกชายเพิ่งซื้อมาเมื่อเดือนธันวาคม ปีที่แล้ว ได้เพียงแค่เดือนเดียว เท่านั้น

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่ามีเจ้าหน้าที่ของกรมทางหลวง ชื่อนายสวงศ์ เกตุกันณ์ อายุ 37 ปี พร้อมกับเจ้าหน้าที่คนอื่น กำลังตัดหญ้าในบริเวณดังกล่าว พอมาถึงริมแอ่งน้ำพบศพ ก็ตกใจ รีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้น คาดว่าผู้เสียชีวิตขับรถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็วประกอบกับเป็นช่วงกลางคืน ทำให้รถเสียหลักหลุดโค้งทั้งรถทั้งคน ชนแท่งแบริเออร์ กระเด็นไปคนละทาง ผู้ตายตกลงไปในน้ำและหมดสติทำให้จมน้ำตายเนื่องจากเป็นช่วงกลางคืนไม่มีใครมาพบ จนผ่าน 3 วัน เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงมาตัดหญ้าจึงมาพบศพดังกล่าว. 

พนักงานของกรมทางหลวง ที่อยุธยา มาตัดหญ้าริมทาง เห็นเหมือนร่างคนจมอยู่ในน้ำ ไปดู กลายเป็นศพหนุ่มโรงงานวัย 23 ปี จมตายอยู่ใกล้ จยย. พ่อบอกตามลูกมา 3 วันแล้ว เชื่อขี่รถกลับบ้านที่นครสวรรค์ ไปฉลองวันเกิด... 7 ก.พ. 2561 15:41 7 ก.พ. 2561 16:48 ไทยรัฐ