วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ร้องปวีณา ช่วยหาลูกชาย อาสาวขอไปเลี้ยงก่อนหายตัว อ้างถูกคนขโมย

แม่ร้องปวีณา ช่วยหาลูกชาย อาสาวขอไปเลี้ยงก่อนหายตัว อ้างถูกคนขโมย

  • Share:

ปทุมธานี แม่ร้องปวีณา วอน ช่วยตามหา “น้องกร” ลูกชายวัย 1 ขวบ 6 เดือน หลัง “อาสาว” เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด อาสารับเลี้ยง แล้วอ้างนำไปฝากคนอื่นต่อจนหายไปร่วม 3 เดือน หวั่น เป็นกระบวนลักเด็ก-แก๊งค้ามนุษย์

เมื่อวันพุธที่ 7 ก.พ.61 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ถนนรังสิต-นครนายก คลอง 7 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี น.ส.ณัฐฐา อยู่คำ อายุ 20 ปี ชาว อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย เดินทางมาจาก จ.สุโขทัย เข้าพบร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ขอให้ช่วยติดตามตัว ด.ช.ฐิติกร อยู่คำ หรือ น้องกร ลูกชายวัย 1 ขวบ 6 เดือน ซึ่งถูกนางสาวเกตุวดี (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็น อา ชาว อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดออกมา หลอกขอลูกไปเลี้ยง อ้าง ช่วยแบ่งเบาเวลาที่ตนไปทำงานต่างจังหวัด ผ่านไปร่วม 3 เดือน ติดต่อไม่ได้เลย

ล่าสุด มาบอกลูกถูกคนข้างห้องที่ฝากเลี้ยงอีกทีขโมยไปแล้ว จากนั้น ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.สวรรคโลก เมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา แต่คดียังไม่มีความคืบหน้าจึงตัดสินใจร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ

น.ส.ณัฐฐา เล่าว่า สามีตนถูกจับในคดียาเสพติด และถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ ทำให้ตนต้องเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว และยังต้องดูแลพ่อ อายุ 51 ปี ที่พิการเดินไม่ได้อีกคน ต้องทำงานหาเงินคนเดียวเพื่อเลี้ยงครอบครัว เมื่อประมาณกลางเดือน ต.ค. 60 มีคนมาชวนไปทำงานรับจ้างตัดอ้อยที่ จ.นครสวรรค์ ตอนแรกตนก็ยังไม่ตัดสินใจไปทำเพราะห่วงว่าจะไม่มีคนเลี้ยงลูก

ต่อมา นางสาวเกตุวดี ได้โทรศัพท์มาหาและเสนอตัวจะช่วยเอาหลานไปเลี้ยงให้โดยไม่คิดค่าจ้างแต่อย่างใด ตนเองก็ดีใจตอบตกลงและพยายามถามที่อยู่ ที่ อ.ทุ่งเสลี่ยม เพื่อจะนำลูกไปส่งและจะได้รู้จักบ้านกันไว้ แต่นางสาวเกศวดีบ่ายเบี่ยงอาสาจะมารับหลานเอง ด้วยความไว้ใจเห็นว่า เป็นญาติกันตนจึงตกลง จากนั้นนางสาวเกศวดี ก็มารับหลานไปอยู่ด้วย ตนก็ได้เดินทางไปทำงานที่ จ.นครสวรรค์ ตามที่ตั้งใจ ต่อมาอีก 2 วัน ตนพยายามโทรศัพท์ติดต่อกับนางสาวเกศวดี แต่นางสาวเกศวดีกลับไม่ยอมรับสาย ตอนแรกก็คิดว่า เลี้ยงเด็กแล้วคงจะยุ่ง ซึ่งตนก็ได้แต่โทรหาทุกวันก็ไม่สามารถติดต่อได้

จนกระทั่งเดือน ธ.ค 60 ตนได้เดินทางกลับมาบ้านที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย สอบถามพ่อที่พิการว่า นางสาวเกศวดี ได้ติดต่อหรือพาหลานมาเยี่ยมบ้างหรือไม่ ก็ได้รับคำตอบว่า ไม่เคยเลยสักครั้ง ตนจึงตัดสินใจไม่ไปทำงานต่างจังหวัดและเฝ้ารอลูกอยู่ที่บ้าน ขณะเดียวกันก็พยายามโทรติดต่อกับนางสาวเกศวดีเผื่อว่า วันหนึ่งจะรับสายแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้โทรหาเพื่อนๆ ของนางสาวเกศวดี เพื่อถามข่าวคราวแต่ทุกคนก็ปฏิเสธว่า ไม่ได้ติดต่อกับนางสาวเกศวดีนานแล้ว หรือเจอกันเลย

น.ส.ณัฐฐา กล่าวอีกว่า ต่อมาวันที่ 26 ม.ค.61 นางสาวเกศวดี ได้โทรศัพท์มาหาตนพร้อมกับแจ้งว่า น้องกร ลูกชายตนได้หายไปแล้ว เนื่องจากไม่ได้เป็นคนเลี้ยงดูเอง โดยหลังรับหลานไปอยู่ด้วย ได้นำ น้องกรไปฝากเลี้ยงไว้กับ นางสาวพัชรี (สงวนนามสกุล) คนรู้จักข้างห้องเช่า ไม่นานก็มารู้ข่าวว่า นางสาวพัชรี ย้ายไปอยู่ที่ จ.ชลบุรี โดยพาน้องกรไปด้วย และไม่สามารถติดต่อได้แล้ว ตนรู้ข่าวลูกหายก็ตกใจมาก จึงนัดให้นางสาวเกศวดีมาหาที่บ้านเพื่อจะพากันไปแจ้งความในวันรุ่งขึ้น 27 ม.ค. แต่เมื่อถึงเวลานัดหมายนางสาวเกศวดี ก็ไม่มา ตนจึงต้องไปแจ้งความคนเดียว

ภายหลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ประสานไปยัง พล.ต.ต.สมจิตร ทองแท่ง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย และ พ.ต.อ.สมชาย ชำนิ ผกก.สภ.สวรรคโลก เพื่อขอให้เร่งสืบหาตัว น้องกร ลูกชายของน.ส.ณัฐฐา ให้กลับมาสู่อ้อมกอดแม่โดยเร็ว เนื่องจากเกรงว่าคนที่พาน้องกรไปอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งลักเด็กและน้องกรจะได้รับอันตราย

ทั้งนี้ วันพฤหัสบดีที่ 8 ก.พ 61 เวลา 15.00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ จะได้พา น.ส.ณัฐฐา อยู่คำ แม่ของน้องกร ไปพบกับ พ.ต.อ.สมชาย ชำนิ ผกก.สภ.สวรรคโลก เพื่อเร่งดำเนินการติดตามน้องกรกลับมาโดยเร็ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้