วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผอ.ฉาวอ่วม โผล่รับข้อหาพรากผู้เยาว์-ชำเราเด็กม.2 ศธ.จ่อถอนใบวิชาชีพ

ผอ.ฉาวอ่วม โผล่รับข้อหาพรากผู้เยาว์-ชำเราเด็กม.2 ศธ.จ่อถอนใบวิชาชีพ

  • Share:

ผอ.ณฐาภพมารับทราบข้อหารอบสอง หลังแม่เด็ก ม.2 แจ้งพรากผู้เยาว์ กระทำชำเราฯ ให้การปฏิเสธเหมือนเดิม ตำรวจบัวใหญ่ นำตัวส่งศาลฝากขัง ก่อนจะประกันตัวออกไป ส่วนผวจ.เป็นประธานประชุมคณะกรรมการศึกษา เผยทุกฝ่ายเป็นห่วงสภาพจิตใจเด็ก...

วันที่ 7 ก.พ. จากคดีนายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา มีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิง ม.2 อายุ 14 ปี ถูกดำเนินการเอาผิดทั้งทางวินัยร้ายแรง และคดีอาญาไปพร้อมกัน โดยล่าสุดผู้ปกครองของเด็กนักเรียนหญิง ชั้น ม.2 วัย 14 ปี ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บัวใหญ่ ให้ดำเนินคดีกับนายณฐาภพ และเด็กนักเรียนชายชั้น ม.3 ที่เป็นแฟนเก่ากับลูกสาวตัวเอง ในข้อหาพรากผู้เยาว์ฯ และกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี

พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ได้รับตัวนายณฐาภพ บุญทองโท ที่เดินทางเข้ามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหาในคดีกระทำชำเราฯ โดยเดินทางมาพร้อมกับพี่ชาย มีนายจิรวัฒน์ ประสมศรี รับเป็นทนายความให้  ซึ่งขณะนี้นายณฐาภพ  ยังโดนคำสั่งของ นายสุวิทย์ สืบสาย ศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา และกศจ.นครราชสีมามีคำสั่งพักราชการ ไม่ได้รับเงินเดือน และกำลังถูกคณะกรรมการกศจ.ที่แต่งตั้งขึ้น ทำการสอบสวนวินัยร้ายแรง

จากนั้น นายณฐาภพ บุญทองโท พร้อมด้วยนายจิรวัฒน์ ประสมศรี ทนายความ ได้เข้าไปรับฟังข้อกล่าวหาของแม่ และด็กหญิงชั้น ม.2 ที่ได้กล่าวหาว่า พรากผู้เยาว์ อนาจาร กระทำชำเราฯ ก่อนที่พ.ต.ท.สุกรี ปลั่งกลาง รอง ผกก.(สอบสวน) ได้สอบสวนนายณฐาภพ ต่อหน้าทนายความเป็นเวลา 2 ชั่วโมง

พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ต่อจากนี้ตำรวจจพะนำตัวนายณฐาภพ บุญทองโท ผู้ต้องหา ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดบัวใหญ่ ครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ซึ่งศาลอนุญาตให้ฝากขัง ก่อนที่จะให้ประกันตัวออกไปด้วยวงเงิน 2 แสนบาท  

ขณะเดียวกันได้มีคณะทำงานคุรุสภา จากกระทรวงศึกษาธิการจำนวน 3 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 2 คน เข้าพบ พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ เพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวนของตำรวจ ขอถ่ายสำเนาเพื่อไว้ประกอบกาเสนอถอดถอนใบประกอบวิชาชีพครู ของนายณฐาภพ โดยจะนำเสนอต่อคณะกรรรมการคุรุสภา พิจารณามีมติถอดถอนใบประกอบวิชาชีพต่อไป

ส่วนที่ห้องประชุมสานสัมพันธ์ วิทยาลัยอาชีวศึกษานครราชสีมา อำเภอเมือง จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ประธานคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุม คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมาครั้งที่ 1/2561 ว่า กรณี ผอ.โรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคีที่เป็นข่าวคึกโครมตนได้กำชับไปทางศึกษาธิการจังหวัดฯในการให้ความเป็นธรรมกับผู้ถูกกล่าวหาอยู่แล้ว ซึ่งศึกษาธิการจังหวัดฯได้มารายงานให้ตนทราบว่าขณะนี้อยู่ในขั้นการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงและพักราชการ โดยมีระยะเวลาสอบสวนวินัยร้ายแรงตามกฎหมาย 120 วัน แต่ทางศึกษาธิการจังหวัดฯเร่งรัดในการดำเนินการเร็วขึ้นคือ 60 วัน

สำหรับการดูแลสภาพจิตใจเด็กนักเรียน ม.2 ทางบ้านพักเด็กฯได้รายงานมาว่า ขณะที่อยู่ในความดูแลก็มีกลุ่มวิชาชีพไปร่วมดูแลตามปกติ แต่สิ่งที่เรากังวลคือจะมีการไปรบกวนเด็กหรือไปทำให้จิตใจเด็กแย่ลงหรือเปล่า ซึ่งตอนนี้ทางบ้านพักเด็กฯได้แจ้งไปยังทุกฝ่ายถึงขั้นตอนในการปฏิบัติต้องมีสหวิชาชีพและการดำเนินงานต้องไม่เปิดเผย เพื่อให้เด็กได้รับผลน้อยที่สุด ซึ่งตอนนี้ทุกฝ่ายเกือบจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวเลย แม้แต่ทางเจ้าหน้าที่ต่างๆที่จะไปส่งเคราะห์หรือเยี่ยมหรือไปเยียวยา เรายังต้องระมัดระวังมากเหมือนกัน ส่วนสภาพจิตใจเด็กนั้นตนคิดว่าน่ายังจะต้องอยู่ที่บ้านพักเด็กไปก่อน เพราะการที่เด็กจะอยู่ในสภาพแวดล้อมเดิมๆก็คงจะลำบาก เนื่องจากกระแสหรือสื่อสังคมมีค่อนข้างมาก ส่วนเรื่องย้ายที่เรียนให้เด็กนั้น คงต้องมีการหารืออีกครั้ง ซึ่งมีทางสหวิชาชีพไปพูดคุยกับเด็ก โดยจะต้องได้รับความยินยอมจากหลายฝ่าย รวมทั้งผู้ปกครองด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้