วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘เฉลิมเกียรติ’ลั่น คดีCEOฆ่าเสือดำ-ตายายเก็บเห็ด กฎหมายมาตรฐานเดียวกัน

‘เฉลิมเกียรติ’ลั่น คดีCEOฆ่าเสือดำ-ตายายเก็บเห็ด กฎหมายมาตรฐานเดียวกัน

  • Share:

“เฉลิมเกียรติ” สั่ง ผบช.ภ.7 เร่งรวบรวมพยานหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ พิสูจน์ให้ชัด "ซีอีโอ อิตาเลียนไทย" ยิงเสือดำหรือไม่  ย้ำไม่หวั่น เป็นนักธุรกิจแสนล้าน มีสายสัมพันธ์การเมือง ลั่นบังคับใช้ ก.ม.ฉบับเดียวกันกับคดีตา-ยายเก็บเห็ด


วันนี้ 7 ก.พ.61 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. สั่งการถึง ผบช.ภ.7 และกองพิสูจน์หลักฐาน เร่งสืบสวนสอบสวน เก็บพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ให้ชัดทุกมิติ เพื่อพิสูจน์ว่านายเปรมชัย กรรณสูต หรือผู้ใด เป็นคนล่าสัตว์, ยิงเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา และเก้ง รวมทั้งพิสูจน์ลายนิ้วมือแฝงบนอาวุธปืน และวัตถุพยานอื่นในที่เกิดเหตุ รวมถึงซากสัตว์ที่พบ เนื่องจากเป็นหลักฐานสำคัญในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหา และปิดช่องโหว่ของสำนวน 

ทั้งนี้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ยืนยันว่าไม่รู้สึกกดดัน แม้นายเปรมชัย มีสายสัมพันธ์กับฝ่ายการเมืองหลายขั้ว และเป็นนักธุรกิจแสนล้าน พร้อมย้ำว่า ตำรวจทำคดีตามพยานหลักฐาน โดยเฉพาะหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์

ส่วนคำถามที่ว่า มีการนำคดีนายเปรมชัย ไปเทียบเคียงกับคดีตายายเก็บเห็ด ซึ่งตำรวจบังคับใช้กฎหมายอย่างเต็มที่จนถึงขั้นถูกศาลตัดสินจำคุกหรือไม่ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ต้องดำเนินการตามพยานหลักฐานและบังคับใช้กฎหมายมาตรฐานเดียวกัน

นอกจากนี้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ยังระบุว่า คดีนี้ในชั้นพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว แต่ศาลอนุญาต หากมีหลักฐานบ่งชี้ว่า ผู้ต้องหาไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน สามารถนำมามอบให้พนักงานสอบสวน เพื่อยื่นศาลพิจารณาเพิกถอนประกันตัวของนายเปรมชัยได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้