วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กฉัตร' ย้ำ 'บิ๊กตู่' สั่งยึด ก.ม.เอาผิด 'แก๊งพรานไฮโซ' ยันไม่มีแพะ

"บิ๊กฉัตร" ยัน "บิ๊กตู่" ให้ยึดกฎหมาย ยันไม่มีใครช่วย "เปรมชัย" ได้ เหตุลอบล่าสัตว์ทุ่งใหญ่ ขออย่าเพิ่งคาดการณ์ พร้อมชื่นชมเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ถูกต้องแล้ว

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรีและรองหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทยดีเวลล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ผู้ต้องสงสัยลักลอบล่าสัตว์ป่าในทุ่งใหญ่นเรศวร ว่า ยุคของ คสช.ทุกคนทำผิดต้องถูกดำเนินคดีเหมือนกัน โดยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้แจ้งความไปแล้ว

เมื่อถามว่า การที่ นายเปรมชัย มีชื่อเสียง จะเกิดกรณีให้คนอื่นมารับผิดแทนหรือไม่ พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า เราอย่าเพิ่งมองไปถึงจุดนั้นเลย นายกฯ ยืนยันแล้วว่าให้ดำเนินการตามกฎหมาย

เมื่อถามว่า หลายคนเป็นห่วงเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นายเปรมชัย เป็นเจ้าหน้าที่ตัวเล็กๆ อาจถูกกลั่นแกล้ง พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า ไม่น่าจะทำอะไรได้ เจ้าหน้าที่ทำตามหน้าที่ ต้องให้กำลังใจเขาด้วยซ้ำ ถ้าไม่ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ทำงานเหล่านี้ อาจจะท้อถอยหมดกำลังใจในการทำงานได้ ต้องชื่นชมที่เขาปฏิบัติงานอย่างถูกต้อง

เมื่อถามว่า สังคมเป็นห่วงเรื่องจะเงียบหาย เพราะบริษัท อิตาเลียนไทยฯ กำลังจะมีการก่อสร้างทางลอดให้สัตว์เดินกับทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า ไม่น่าจะเป็นอย่างนั้น เพราะบริษัทอิตาเลียนไทยฯ เป็นบริษัทหนึ่งที่ไปก่อสร้างให้กรมอุทยานฯ เป็นอาชีพของเขาไปประมูลงานได้ตามปกติ ถือเป็นบริษัทใหญ่ที่ไม่ได้ก่อสร้างในประเทศ แต่โด่งดังไปถึงต่างประเทศด้วย นายกฯ พูดแล้วว่าเป็นไปตามกฎหมาย คงไม่มีใครไปช่วยได้ ขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการไป เราอย่าเพิ่งไปคาดการณ์อะไร

"บิ๊กฉัตร" ยัน "บิ๊กตู่" ให้ยึดกฎหมาย ยันไม่มีใครช่วย "เปรมชัย" ได้ เหตุลอบล่าสัตว์ทุ่งใหญ่ ขออย่าเพิ่งคาดการณ์ พร้อมชื่นชมเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ถูกต้องแล้ว 7 ก.พ. 2561 12:56 7 ก.พ. 2561 21:05 ไทยรัฐ