วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คอนเสิร์ต บอยโกฯ แสงสีตระการตา นิชคุณ บินตรงจากเกาหลีมาขึ้นโชว์

คอนเสิร์ต บอยโกฯ แสงสีตระการตา นิชคุณ บินตรงจากเกาหลีมาขึ้นโชว์

  • Share:

เสร็จสิ้นไปแล้วอย่างน่าประทับใจ สำหรับ “BOYdKO50th #1 RHYTHM & BOYd THE CONCERT” คอนเสิร์ตที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองอายุครบ 50 ปีของ บอย โกสิยพงษ์ ผู้ชายที่แต่งเพลงรักได้อย่างลึกซึ้งและไพเราะมาก กับการนำผลงานชุดแรก “Rhythm & Boyd” (ริธึ่มแอนด์บอย) จัดเป็นคอนเสิร์ต พาแฟนเพลงย้อนวัยฟังผลงานในอัลบั้ม โดยศิลปินต้นฉบับมาถ่ายทอดในแบบออริจินัล

ประเดิมเปิดคอนเสิร์ตกับเพลง รักคุณเข้าแล้ว ที่ ป๊อด ธนชัย อุชชิน ร้องได้อย่างไพเราะ แฟนเพลงทั้งฮอลล์กรี๊ดสนั่นต้อนรับบทเพลงแรก ตามด้วย น้อย กฤษดา สุโกศล แคลปป์ ร้องเพลง คืนนี้ ในแบบเท่ๆ สไตล์น้อย วงพรู และเพลง ฤดูที่แตกต่าง กับเสียงร้องต้นฉบับอย่าง นภ พรชำนิ ที่ร้องทีไรก็ยังน่าฟังทุกๆ ครั้ง พร้อมกับวง G11 มาถึง เพลง คลั่ง ผู้ชายอารมณ์ดี ฮาร์ท สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล ที่ยังร้องเพลงนี้ได้เหมือนเมื่อ 24 ปีที่แล้ว และที่ขาดไม่ได้เพื่อนซี้ เบิร์ด กุลพงศ์ บุนนาค กับเพลงดังของพวกเขา ลืม กับ ฝน

ห่างหายไปนาน กับ สรรธร ไกรยูรเสน ที่ควง มาริสา สุโกศล หนุนภักดี กับเพลง เก็บดาว ทั่วทั้งฮอลล์เต็มไปด้วยดาวจริงๆ มาถึงผู้หญิงเสียงดีอีกคน รัดเกล้า อามระดิษ กับเพลง ลมหายใจ ที่ออกมาอย่างสง่างามยืนบนไฮโดรลิกสูง 3 เมตร กับแสงสีที่สวยงาม ช่วงเวทีกลางที่ นภ ออกมาร้องเพลง ดอกไม้ พร้อมกับดอกไม้ดอกใหญ่ สูง 3 เมตร ประกอบเวที เป็นภาพที่สวยงามมาก จนมาถึงเพลงสุดท้ายในอัลบั้ม จะเก็บเธออยู่ในใจเสมอ ที่ บอย โกสิยพงษ์ เจ้าของอัลบั้มและเจ้าของคอนเสิร์ตนี้ ร้องไว้เพื่อมอบให้ ตุ้ย ภรรยาสุดที่รัก และค่ำคืนนี้ ตุ้ย ซึ่งบินกลับมาจากสหรัฐอเมริกา เพื่อมาให้กำลังใจบอย ได้นั่งฟังเพลงนี้ที่บอยร้องให้ฟังอีกครั้ง

บรรยากาศอบอุ่นๆ กับเพลงเพราะๆ สลับกับการพูดคุยกับแขกรับเชิญ เพื่อย้อนนึกถึงที่มาของเพลง พาไปฟังเรื่องราวเก่าๆ ที่น่าจดจำ ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่ทราบ แล้ว บอย นภ พาข้ามไปถึงคอนเสิร์ตครั้งหน้าในอัลบั้ม SIMPLIFIED โดยเรียกน้ำย่อยกับศิลปินต้นฉบับ จำลองบรรยากาศ แล้วส่งเพลง ตัดสินใจ ที่เจ้าของเสียงคนแรก เอ วิทูร, โอม พรวิช ศิลาอ่อน สองพี่น้องผู้บริหารเอสแอนด์พี และ นภ ออกโชว์พลังเสียงได้น่าทึ่งมาก

อีกเพลง โปรดเถอะ ที่รัดเกล้า และโป้ โยคีเพลย์ บอย ร้องได้เพราะจริงๆ ตามด้วยช่วงสเปเชียลโชว์จาก โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ และ กัน นภัทร ที่ครั้งหนึ่งเคยเล่นละครเวที "ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล" ด้วยกัน และบอย ประกาศกลางเวทีว่าจะได้ร่วมงานกับ กัน นภัทร แน่นอน พร้อมต้อนรับเข้าสู่ครอบครัวเลิฟอิส 

ไฮไลต์ช่วงพิเศษ กับแขกรับเชิญคนสำคัญที่บินตรงจากเกาหลีมาถึงไทย เพื่อคอนเสิร์ตนี้โดยเฉพาะ นิชคุณ หรเวชกุล ที่มาร้องเพลง เหมือนเคย ได้ไพเราะและน่ารัก มาก แฟนเพลงกรี๊ดสนั่นฮอลล์ และเป็นการโยงไปถึง คอนเสิร์ต Million Way #1 และ 2 ของ บอย ที่จะเกิดชึ้นแน่นอนในปีหน้า

ปิดท้ายช่วงความสนุกกับ วงพรู นำทีมด้วย สุกี้ กมล สุโกศล และ วง โมเดิร์นด็อก มาขยับแข้งขา กับ สมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์ พ่อมดเพลงแดนซ์ ที่เปิดด้วย นภ กับเพลง อยากหลับตา ตามด้วยสาวๆ อย่าง ต๊งเหน่ง รัดเกล้า และ โบ จอยซ์ ไทรอัมพ์ส คิงดอม กับเพลง อ้วน รักรักรัก ผ้าเช็ดหน้า มาสร้างสีสันให้แฟนเพลงได้สนุกสนาน ท้ายสุดที่ บอย ส่งเพลง จะเก็บเธออยู่ในใจเสมอ พร้อมศิลปินทั้งหมดขึ้นเวที ขอบคุณ เพื่อให้แฟนเพลงกลับบ้านอย่างมีความสุขทุกๆ คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้