วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชัดเจน! ’ฟาเบรกัส’ ประกาศสานฝันงานกุนซือหลังแขวนสตั๊ด

กองกลางจอมเก๋าสายเลือดกระทิงดุของเชลซี แย้มถึงอนาคตหลังแขวนเกือกว่า ต้องการที่จะใช้ความรู้ในศาสตร์ด้านฟุตบอล เพื่อหันเหอาชีพไปรับงานคุมทีมข้างสนาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 7 ก.พ. ว่า เชส ฟาเบรกัส กองกลางจอมเทคนิคของทีมเชลซี ประกาศความฝันหลังสิ้นสุดอาชีพการค้าแข้งว่า ต้องการที่จะลองใช้ความรู้ด้านลูกหลัง เพื่อต่อยอดในสายงานโค้ชดูบ้าง

มิดฟิลด์ชาวสแปนิชวัย 30 ปี มีประสบการณ์ทำงานกับกุนซือชั้นนำระดับโลกหลายราย ไม่ว่าจะเป็น เป๊ป กวาร์ดิโอลา, โชเซ มูรินโญ, อาร์แซน เวนเกอร์ รวมถึง อันโตนิโอ คอนเต

ซึ่งถึงแม้เจ้าตัวจะยืนยันว่า มีความทะเยอทะยานค้าแข้งในระดับสูงต่อไปอีกนาน แต่ก็ไม่ปฏิเสธว่าจะหันเหไปทำงานคุมทีมข้างสนามดูบ้าง หลังประกาศแขวนสตั๊ด

“ตอนนี้ ผมคงจะบอกคุณได้แค่ว่า ผมต้องการที่จะคุมทีมข้างสนามในอนาคต แต่ในชีวิตมีอะไรหลายอย่างที่สามารถเกิดขึ้นได้หมด และเปลี่ยนใจคุณได้ทุกเวลา”

“ผมยังรู้สึกดีและหนุ่มอยู่ รวมถึงคิดว่ายังค้าแข้งต่อไปได้อีกหลายปี ดังนั้นมันจึงไม่มีที่จะทำให้ผมเปลี่ยนใจ แต่ในอนาคตผมก็อยากจะลอง(คุมทีม)ดูบ้าง”

กองกลางจอมเก๋าสายเลือดกระทิงดุของเชลซี แย้มถึงอนาคตหลังแขวนเกือกว่า ต้องการที่จะใช้ความรู้ในศาสตร์ด้านฟุตบอล เพื่อหันเหอาชีพไปรับงานคุมทีมข้างสนาม... 7 ก.พ. 2561 12:29 ไทยรัฐ