วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จากใจคนทุ่งใหญ่...ฉะพวกคนเลวสนแค่ประโยชน์ ขอผู้มีอำนาจอย่า 2 มาตรฐาน

หนุ่มทุ่งใหญ่ฯ โพสต์จากใจ วิถีชีวิตคนพื้นที่ต้องพึ่งพาทรัพยากรป่าไม้ ฉะ พวกคนเลวสนแค่ประโยชน์ส่วนตน หวัง ผู้มีอำนาจอย่า 2 มาตรฐาน เอาผิดให้หนัก

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ใกล้ตา แต่ ไกลตีน โพสต์ข้อความบอกเล่าว่า “ผมเป็นคนที่อาศัยอยู่ในทุ่งใหญ่ฯ แท้ๆ มีวิถีชีวิตที่ต้องพึ่งพาทรัพยากรป่าไม้ ยังไม่เห็นด้วยกับการกระทำของพวกเมิงเลย เราไม่ได้มีเงินทองมากมาย ไม่ได้มีชื่อเสียงใหญ่โต แต่บรรพบุรุษเราสอนให้เราพึ่งพาป่าพร้อมๆ กับการดูแลทรัพยากรให้อยู่คู่กับเราอย่างยั่งยืน ณ ปัจจุบันนี้หลักฐานก็ปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจนว่าคนอย่างพวกเราสามารถอยู่ในป่าที่เกื้อกูลต่อทรัพยากรได้จริงๆ แต่เมื่อไหร่ที่ไอ้พวกเลวระยำ นายทุนที่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนเป็นที่ตั้งอย่างพวกเมิงเข้ามา มิใช่แค่ทำให้ทรัพยากรเกิดความฉิบหาย ยังทำให้วิถีชุมชนที่ดีๆ เกิดความฉิบหายด้วยส่วนหนึ่ง หวังว่าคนที่มีอำนาจในการพิจารณาตัดสินจะไม่ใช้ระบบสองมาตรฐานนะครับ ยิ่งใหญ่เท่าไหร่เมื่อผิดแล้วต้องเอาให้หนัก เพื่อเป็นตัวอย่างแก่คนอื่นๆ ต่อไป...#จากใจคนทุ่งใหญ่”

หนุ่มทุ่งใหญ่ฯ โพสต์จากใจ วิถีชีวิตคนพื้นที่ต้องพึ่งพาทรัพยากรป่าไม้ ฉะ พวกคนเลวสนแค่ประโยชน์ส่วนตน หวัง ผู้มีอำนาจอย่า 2 มาตรฐาน เอาผิดให้หนัก 7 ก.พ. 2561 12:14 7 ก.พ. 2561 12:39 ไทยรัฐ