วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“วิษณุ” ไม่ห่วง สนช.แก้ ก.ม.ลูกเยอะ มั่นใจต้องอยู่ในกรอบ 15 วัน

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ไม่ห่วง สนช.แก้ ก.ม.ลูกเยอะ มั่นใจต้องอยู่ในกรอบ 15 วัน เพราะ ก.ม.กำหนดเวลามาแค่นั้น ยันไม่เสียเวลา

เมื่อเวลา 09.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. ออกมาแสดงความเป็นห่วงการพิจารณากฎหมายลูกของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โดยเฉพาะร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการได้มาซึ่ง ส.ว. ที่ผ่านการลงมติในวาระ 3 และมีการแก้ไขเยอะ อาจจะขัดรัฐธรรมนูญหลายประเด็นว่า ยังยืนยันว่า แม้ว่าจะแก้ไขเยอะอย่างไร หรือต้องตั้งคณะกรรมาธิการร่วมขึ้นมาพิจารณา ก็จะไม่มีผลอะไร ไม่ว่าจะแก้อย่างไรต้องอยู่ในภายใน 15 วัน แม้คิดว่ายังพิจารณาไม่เสร็จ ก็ต้องถือว่าเสร็จ เพราะมีเวลากำหนดไว้ให้แค่นั้น ไม่เป็นไร ผมคิดว่าหลายประเด็นทาง สนช.ก็มีฝ่ายที่เห็นด้วยกับ กรธ.ด้วยเหมือนกัน เพราะฉะนั้นก็คุยกันและแก้กันไปได้ ซึ่งปัญหาอย่างนี้คนที่ทำกฎหมายจะรู้ดี เนื่องจากเจอกันมาตลอดทุกฉบับ ไม่ได้เป็นปัญหาอะไร และความจริงการตั้งคณะกรรมาธิการร่วมขึ้นมาพิจารณา ก็ไม่ได้เสียเวลา ถือว่ายังอยู่ในขั้นตอน.

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ไม่ห่วง สนช.แก้ ก.ม.ลูกเยอะ มั่นใจต้องอยู่ในกรอบ 15 วัน เพราะ ก.ม.กำหนดเวลามาแค่นั้น ยันไม่เสียเวลา 7 ก.พ. 2561 11:54 7 ก.พ. 2561 12:17 ไทยรัฐ