วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รุ่นน้องสดุดี 'วิเชียร' มือปราบพรานไฮโซ ผู้เสียสละดูแลทุ่งใหญ่นเรศวร

รุ่นน้องสดุดี 'วิเชียร' มือปราบพรานไฮโซ ผู้เสียสละดูแลทุ่งใหญ่นเรศวร

  • Share:

ผู้เสียสละที่ยิ่งใหญ่! เพจดัง เผยข้อความ จากเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ถึงหัวหน้าวิเชียร ผู้สละความสุขสบาย เพื่อดูแลเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ให้คงสภาพป่าสมบูรณ์ที่สุด...

แฟนเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้เผยแพร่ข้อความ จากเจ้าหน้าที่ป่าไม้ถึงเจ้าหน้าที่วิเชียร ระบุว่า สวัสดีครับควีน ผมเป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้คนหนึ่งที่อยากบอกเล่าเรื่องราวของหัวหน้าวิเชียรและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำงานอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรครับ

ปกติชาวป่าไม้เรา จะถือว่าเจ้าหน้าที่ที่อยู่ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรคือผู้ที่เสียสละมาก ทุ่งใหญ่นเรศวรเป็นป่ามรดกโลกที่สมบูรณ์มาก ด้วยความที่เน้นการอนุรักษ์เป็นหลัก จึงมีความตั้งใจจะให้คงไว้ให้เป็นสภาพป่าที่สมบูรณ์ที่สุด การเป็นอยู่เจ้าหน้าที่จึงไม่สุขสบายเท่าไรนัก เจ้าหน้าที่ที่นี่ ต้องเจอกับผู้บุกรุกที่เป็นทั้งผู้มีอิทธิพลและพวกกะเหรี่ยงที่ใช้ปืนอาก้าเป็นอาวุธ เจ้าหน้าที่เคยปะทะกับพรานม้งที่ใช้อาวุธสงคราม ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตไปถึง 2 คน #ผมเคยฟังจากปากผู้อยู่ในเหตุการณ์ต้องยอมรับว่าเค้าเสียสละกันมากจริงๆ

ส่วนหัวหน้า วิเชียร ชิณพงษ์ หัวหน้าทีมชุดจับกุม ท่านเป็นสายเลือดรุ่นน้องวนศาสตร์ ของคุณสืบ นาคะเสถียรเป็นป่าไม้น้ำดี เป็นมือปราบ และมีอุดมการณ์หนักแน่น ท่านเคยเป็นหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูสีฐานซึ่งมีปัญหาลักลอบตัดไม้พะยูงหนักมาก ซึ่งหัวหน้าวิเชียรก็เข้าไปจัดการอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยจนเป็นที่ยอมรับ

ท่านใช้ชีวิตเรียบง่าย สมถะ และเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจให้เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ทำเพื่อชาติ เพื่อแผ่นดิน เพื่อสิ่งที่ถูกที่ควร เป็นบุคคลที่เราควรให้กำลังใจอย่างยิ่งครับ ผมเป็นห่วงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ชุดนี้เหลือเกิน จึงอยากให้สื่อหลายๆ ช่อง นำเสนอเรื่องราวของแก ให้หัวหน้าวิเชียรอยู่ในที่สว่าง ภัยอันตรายจะได้ไม่เกิดขึ้นกับแกและชุดจับกุมครับควีน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้