วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าสัววิกรม เทใจให้  'วิเชียร' มือปราบพรานไฮโซ ยกเป็นข้าราชการน้ำดี

เจ้าสัววิกรม เทใจให้ 'วิเชียร' มือปราบพรานไฮโซ ยกเป็นข้าราชการน้ำดี

  • Share:

นักธุรกิจ-นักวิชาการ ชื่นชม "วิเชียร ชิณวงษ์" หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร นำทีมจับ "เปรมชัย" ยกให้เป็นข้าราชการตัวอย่าง 

จากกรณี นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ได้นำทีมเข้าจับ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) กับพวกรวม 4 คน ที่เข้าไปล่าสัตว์ป่าหลายชนิดจนกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากนั้น

ล่าสุด (7 ก.พ.61) มีรายงานว่า นายวิกรม กรมดิษฐ์ นักธุรกิจชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ต้องขอยกย่องข้าราชการที่ทำหน้าที่ด้วยความรับผิดชอบและซื่อตรง ที่ข้าราชการคนอื่นๆ ทุกคนควรเอาเป็นตัวอย่าง เชื่อว่าสังคมและประเทศไทยจะไม่ล้าหลัง หากมีข้าราชการแบบ "คุณวิเชียร ชิณวงศ์" ขอนับถือด้วยความจริงใจ"

เช่นเดียวกับ รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "นี่แหละคือคนของเกษตรศาสตร์ ศาสตร์ของแผ่นดิน เซียน วนศาสตร์ KU59 วิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะตก"

ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ นักวิชาการด้านทะเลและสิ่งแวดล้อม โพสต์ข้อความว่า "น้องวิเชียรเป็นความภาคภูมิใจของพวกเรา เพราะฉะนั้น ชาวเกษตรศาสตร์และคนไทยจะไม่ปล่อยให้น้องเดียวดายแน่นอนครับ"

(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Vikrom Kromadit วิกรม กรมดิษฐ์, Weerachai Phutdhawong, Thon Thamrongnawasawat)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้