วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขึงขัง ตร.-กรมอุทยาน ยกพลเข้าป่าทุ่งใหญ่ฯ ตรวจหาDNA มัดเจ้าสัวเปรมชัย

ตำรวจพิสูจน์หลักฐานยกพลเข้าป่าทุ่งใหญ่ฯ ตรวจเก็บร่องรอยดีเอ็นเอบริเวณเต็นท์ที่พัก เจ้าสัวเปรมชัย ซีอีโออิตัลไทย กับพวก 4 คนที่ถูกจับ ข้อหาล่าสัตว์ป่าฯ พร้อมซากเสือดำถูกชำแหละ ส่วนอธิบดีกรมอุทยานฯ ขึ้น ฮ.บินไปให้กำลังใจลูกน้อง...

วันที่ 7 ก.พ. ความคืบหน้าคดี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน เดินทางมาท่องเที่ยวและล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก ถูกเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าจับกุมพร้อมของกลาง ทั้งปืน ซากเสือดำ ไก่ฟ้า สัตว์ป่าที่ล่า ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกาญจนบุรีเดินทางไปตรวจเก็บหลักฐานดีเอ็นเอในที่เกิดเหตุ พร้อมหาวัตถุพยานที่เกี่ยวข้อง

เวลา 09.00 น. วันที่ 7 ก.พ.61 ที่บริเวณหน้า สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.อ.สมหมาย โชติกะนาวิน นักวิทยาศาสตร์ (สบ.4) หัวหน้าพิสูจน์หลักฐาน จ.กาญจนบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่วิทยากร จ.กาญจนบุรี ร.ต.ท.สุมิตร บุญยะนิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทองผาภูมิ เดินทางไปยังเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก จุดเกิดเหตุบริเวณป่าห้วยปะชิ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก หมู่ 4 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ซึ่งต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อเข้าไป เนื่องจากระยะทางไกลและทางค่อนข้างลำบาก

ทั้งนี้ ก่อนเดินทางคณะได้ทำการไหว้พระบริเวณหน้า สภ.ทองผาภูมิ เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างราบรื่น โดย พ.ต.อ.สมหมาย โชติกะนาวิน นักวิทยาศาสตร์ (สบ.4) หัวหน้าพิสูจน์หลักฐาน จ.กาญจนบุรี กล่าวว่า การเดินทางในวันนี้เพื่อหาพยานวัตถุต่างๆ ไม่ว่าจะดีเอ็นเอ รอยนิ้วมือ โดยเฉพาะบริเวณสถานที่ตั้งแคมป์ ที่มีการก่อไฟ มีร่องรอยที่ปรากฏ รวมถึงที่อยู่ในความครอบครองของป่าไม้ ซึ่งจะได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ต่อไป 

ทางด้าน พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า วันนี้คณะของพนักงานสอบสวนพร้อม ตร.วิทยาการ พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่เขตฯ ทุ่งใหญ่นเรศวร และสื่อมวลชนจะร่วมกันลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและเก็บหลักฐานตามจุดที่ทางหัวหน้าเขตทุ่งใหญ่ฯ ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษไว้ โดยจะดำเนินไปตามบันทึกจับกุม คือ บริเวณที่พักแรม จุดที่พบอาวุธเครื่องกระสุนและซากสัตว์ รวมถึงวัตถุพยานแวดล้อมอื่นๆ ซึ่งทาง ผบช.ภ.7 และ ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรีได้กำชับให้พนักงานสอบสวนดำเนินการให้รอบคอบรัดกุม สามารถตอบข้อสงสัยต่อสาธารณะได้ในทุกประเด็น

"การสอบสวนไม่หนักใจ โดยเมื่อวานนี้หลังจากแจ้งข้อกล่าวหา 9 ข้อหา ได้เร่งนำตัวไปฝากขัง และเชิญตัว นายเปรมชัย กรรณสูต และพวกรวม 4 คน กลับมาสอบปากคำที่ สภ.จนดึก โดยทั้งหมดให้การปฏิเสธ ก่อนจะปล่อยตัวกลับไป เนื่องจากผู้ต้องหาได้ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวชั้นศาล เบื้องต้นข้อมูลจากการสอบปากคำจะทำการอ่านพิจารณาให้ถี่ถ้วนให้แล้วเสร็จในวันนี้ แต่หากมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติม อีก 12 วัน จะได้เรียกตัวมาสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง

มีรายงานข่าวว่า ในเวลา 10.00 น. นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานฯ ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์จาก กทม.มายังจุดเกิดเหตุ และร่วมตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมกันนี้ ยังเป็นการเดินทางมาให้กำลังใจต่อผู้ปฏิบัติงานในพื่นที่อีกด้วย.

ตำรวจพิสูจน์หลักฐานยกพลเข้าป่าทุ่งใหญ่ฯ ตรวจเก็บร่องรอยดีเอ็นเอบริเวณเต็นท์ที่พัก เจ้าสัวเปรมชัย ซีอีโออิตัลไทย กับพวก 4คนที่ถูกจับ ข้อหาล่าสัตว์ป่าฯ พร้อมซากเสือดำถูกชำแหละ ส่วนอธิบดีกรมอุทยานฯขึ้นฮ.บินไปให้กำลังใจลูกน้อง... 7 ก.พ. 2561 11:36 7 ก.พ. 2561 11:54 ไทยรัฐ