วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้เกาะพีพีวอดไม่ต่ำกว่า 25 ล้าน ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ช่วยเหลือแล้ว

ไฟไหม้เกาะพีพีวอดไม่ต่ำกว่า 25 ล้าน ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ช่วยเหลือแล้ว

  • Share:

ความคืบหน้าไฟไหม้ย่านชุมชน และธุรกิจบนเกาะพีพี เสียหายไม่ต่ำกว่า 25 ล้านบาท ด้านตร.กันพื้นที่รอตรวจสาเหตุ ส่วนผู้ว่าฯ ลงพื้นที่เร่งหามาตรการช่วยเหลือและรับมือ...

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ย่านชุมชนและธุรกิจ บนเกาะพีพี 7 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ เมื่อคืนที่ผ่านมา สร้างความเสียหาย ร้านค้า ร้านอาหาร และที่พักรวมกว่า 25 คูหา เจ้าหน้าที่ ชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 200 คน ระดมช่วยกันนำถังดับเพลิง ขนน้ำ สายน้ำ ที่มีอยู่ในพื้นที่ เข้าดับเพลิงด้วยความยากลำบาก จนกระทั่งผ่านไปเป็นเวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามรถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บรวม 9 คน เป็นชาวไทย 3 คน และชาวต่างชาติ 6 คน มีแผลโดนไฟลวกบริเวณหน้าและลำตัว มีแผลฉีกขาดที่ขา บางรายสำลักควัน แพทย์อนุญาตให้กลับที่พักได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุเกิดไหม้เกิดจากแก๊สรั่ว และเกิดประกายไฟที่ร้านอาหาร อ๊อกโทเบอร์แอนด์เรสเตอรอง ก่อนลุกลามบริเวณใกล้เคียง 

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 7 ก.พ.61 นายวุฒิศักดิ์ ทองเกิด ประธานกลุ่มพิทักษ์พีพี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อบต.อ่าวนาง ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ได้ช่วยกันเคลียร์พื้นที่จุดเกิดเหตุ พร้อมเตรียมตั้งเต็นท์จุดรับลงทะเบียนผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เกาะพีพี ได้นำเชือกมากันพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุห้ามบุคคลภายนอกเข้าออกพื้นที่ เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

นายวุฒิศักดิ์ กล่าวว่า เหตุเพลิงไหม้สร้างความเสียหายแก่อาคาร ร้านค้า ร้านอาหาร ที่พัก จำนวนไม่ต่ำกว่า 25 คูหา ซึ่งหากมีน้ำเพียงพอ และอาคารไม่มีสภาพแออัดก็คงไม่เสียหายมากขนาดนี้ ซึ่งที่ผ่านมาในการก่อสร้างอาคารควรที่จะมีความมั่นคงแข็งแรง และส่วนใหญ่ใช้วัสดุที่ติดไฟง่าย ซึ่งหลังจากนี้ก็จะต้องหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหามาตรการในการป้องกันต่อไป

ขณะที่ พ.ต.ท.หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งเบื้องต้นทางผู้ประกอบการแจ้งว่ามีมูลค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 25 ล้านบาท เฉพาะในส่วนของตัวอาคาร 25 คูหา และทรัพย์สินของผู้เช่าอีกจำนวนมาก ซึ่งอยู่ระหว่างการประเมิน ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ได้เตรียมประชุมหารือกับผู้เกี่ยวข้องอีกครั้ง หลังจากตรวจสภาพพื้นที่เสร็จ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้