วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทางออกของสาวผิวแห้ง! 4 วิธีปลุกความชุ่มชื่นผิว

สาวๆ หลายคนที่มีผิวแห้งคงจะเป็นกังวลกันละสิว่าผิวที่แห้งลองเป็นขุย และแห้งกร้านเป็นทะเลทรายแบบนี้จะมีวิธีการดูแลผิวอย่างไรให้ชุ่มชื่นขึ้น วันนี้ไทยรัฐออนไลน์พูดคุยกับ มุกกี้ ชณิตา นักแสดงสาวแนะนำขั้นตอนการบำรุงผิวที่เหมาะสำหรับสาวผิวแห้ง ที่จะทำยังไงให้ผิวคืนสู่ความชุ่มชื้น

1.เอสเซนส์

เอสเซนส์เนื้อน้ำควรลงเป็นขั้นตอนแรก เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมกับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป อีกทั้งเอสเซนส์ยังเป็นการช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้กับสาวๆ ที่มีผิวแห้งมากๆ เพราะถ้าหากสาวที่มีผิวแห้งมากๆ ลงครีมหนักๆ ทันที อาจจะทำให้เกิดอาการลอกหรือแพ้ได้จ้า

2.เซรั่ม

เซรั่มเนื้อเข้มข้น เป็นอีกไอเทมหนึ่งที่ไม่ว่าใครก็ชอบ เพราะความบางเบาของเนื้อครีมแต่อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์ ที่สาวผิวแห้งคู่ควร เหมาะมากกับการใช้กลางวันแล้วตามด้วยกันแดด เพราะเหล่านี้จะช่วยล็อกความชุ่มชื้นของผิวให้ยาวนานยิ่งขึ้นจ้า

3.มอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อครีม

ต้องขอบอกไว้เลยว่าสาวๆ ผิวแห้งทั้งหลายได้เปรียบกว่าสาวผิวมันมาก เพราะการใช้เนื้อครีมในสาวผิวมันเป็นอะไรที่เยิ้มมาก ในขณะที่เหล่าสาวๆ ผิวแห้ง สามารถใช้เนื้อครีมได้แบบชิลๆ แต่ก็ต้องใช้ในปริมาณที่พอเหมาะนะ ไม่เช่นนั้นหน้าสาวผิวแห้งก็เยิ้มได้เหมือนกันจ้า

4.โลชั่น

โลชั่นเป็นสิ่งที่สาวผิวแห้งคู่ควร ติดตัวไว้ตลอดยิ่งดี เพราะผิวของสาวๆ จะสูญเสียน้ำได้ง่ายระหว่างวัน แล้วยิ่งอากาศร้อน ก็จะยิ่งทำให้ผิวแห้งง่าย ดังนั้นสาวๆ ควรที่จะพกโลชั่นติดกระเป๋าไว้ จะได้อุ่นใจ เมื่อรู้สึกว่าผิวเริ่มแห้ง อีกอย่างคือการเติมโลชั่นระหว่างวัน จะทำให้สาวๆ ตัวหอม แบบไม่ต้องฉีดน้ำหอมเลยจ้า

สาวๆ ผิวแห้งทั้งหลายจ๋า รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมนำเทคนิคเหล่านี้ไปบำรุงผิวกันนะ จะได้มีผิวที่สวยฉ่ำ เด้ง แบบมีออร่ากันไปเลย

ผิวแห้งฟังทางนี้ งัดขั้นตอนบำรุงผิวแห้งและเนื้อครีมที่เหมาะกับสาวผิวแห้ง 7 ก.พ. 2561 11:00 9 ก.พ. 2561 16:54 ไทยรัฐ