วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปรมชัย' เพลียอดนอน 3คืน ตร.เผย เคยมีคนทำผิดลักษณะนี้ แต่ไม่เป็นข่าว!

ตำรวจทองผาภูมิ ปล่อยตัว เปรมชัย พร้อมพวกกลับบ้านภายหลังได้ประกันตัว และสอบปากคำเบื้องต้นเสร็จสิ้น เจ้าตัวเผยอดนอน 3 วัน อยู่ในอาการอ่อนเพลีย ขณะที่ ผกก.ระบุ ผู้กระทำผิดกรณีดังกล่าวมีบ้าง แต่ไม่เป็นข่าวใหญ่เช่นครั้งนี้

ภายหลังเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ควบคุมตัวนายเปรมชัย กรรณสูต พร้อมคณะเดินทางมายัง สภ.ทองผาภูมิ มอบให้ พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ ส่งพนักงานสอบสวน สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 ก.พ. นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) กับพวกรวม 4 คน เข้าไปท่องเที่ยวในเส้นทางสำนักงานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก-หน่วยพิทักษ์ป่าทิคอง-หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช โปรแกรม 2 วัน 1 คืน ใช้เส้นทางที่เปิดให้ท่องเที่ยวชื่อ ทินวย-ทิคอง-มหาราช ระยะทาง 30 กิโลเมตร นั้น 

วันนี้ (7 ก.พ. 61) พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ได้สอบปากคำ นายเปรมชัย กรรณสูต และพวกรวม 4 คน จนดึก ก่อนจะปล่อยตัวกลับไป เนื่องจากผู้ต้องหาได้ทำการยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว เบื้องต้นข้อมูลจากการสอบปากคำจะทำการอ่านพิจารณาให้ถี่ถ้วนให้แล้วเสร็จในวันนี้ หากมีข้อมูลไหนเพิ่มเติม อีก 12 วัน จะได้เรียกตัวมาสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง ขณะนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาไปแล้วทั้งสิ้น 9 ข้อกล่าวหา รายละเอียดต่างๆ จะชี้แจงให้ทราบอีกครั้ง 

"ผู้ต้องหาและพวกมีสีหน้าเรียบเฉย ลักษณะเหนื่อยเมื่อยล้า เจ้าตัวบอกกับตำรวจว่าอดนอนมา 3 คืนแล้ว ภายหลังสอบปากคำเสร็จ ก็ให้กลับไปพักผ่อน ถ้าถามว่าเค้ารู้สึกอย่างไรที่ถูกจับ เค้าไม่ได้พูดว่ารู้สึกอะไร หรือไม่รู้สึกอะไร ลักษณะเค้าเพลียกับการอดนอนมากกว่า สำหรับที่ผ่านมาในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรได้เคยมีชาวบ้านเข้ามาทำผิดในลักษณะเดียวกันบ้าง ล่าสุดเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งต้องยอมรับว่าผู้กระทำผิดลักษณะดังกล่าวมีไม่มากนัก และไม่เคยเป็นข่าวใหญ่โตเช่นครั้งนี้". 

ตำรวจทองผาภูมิ ปล่อยตัว เปรมชัย พร้อมพวกกลับบ้านภายหลังได้ประกันตัว และสอบปากคำเบื้องต้นเสร็จสิ้น เจ้าตัวเผยอดนอน 3 วัน อยู่ในอาการอ่อนเพลีย ขณะที่ ผกก.ระบุ ผู้กระทำผิดกรณีดังกล่าวมีบ้าง แต่ไม่เป็นข่าวใหญ่เช่นครั้งนี้ 7 ก.พ. 2561 07:45 7 ก.พ. 2561 11:14 ไทยรัฐ