วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบดึก วันที่ 6-7 ก.พ. 2561 เวลา 18.00-06.00 น.

สรุปข่าวเด่นรอบดึก วันที่ 6-7 ก.พ. 2561 เวลา 18.00-06.00 น.

  • Share:

ทนายตอบแทน 'เปรมชัย' ยันเข้าไปพักผ่อนในป่าทุ่งใหญ่ มีการขออนุญาตเรียบร้อย ส่วนปืนเป็นของบิ๊กอิตัลไทย หรือไม่ รอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ขณะที่หุ้นอิตาเลียนไทยร่วงต่ำสุดรอบกว่า 2 ปี จับตาแรงสั่นสะเทือนโปรเจกต์แสนล้าน...

การเมือง

18.13 น. ตร.ยานนาวา หิ้วสมาชิก วายพีดี ใส่หน้ากากคล้าย “บิ๊กป้อม” เต้นปานามา หลังอ้างมาแสดงศิลปะสะท้อนสังคมได้เพียง 1 นาที ยืนยันจะทำต่อเนื่องจนกว่า คนในหน้ากากจะลาออก

18.57 น. นายกฯ ย้ำเมื่อกฎหมายลูกเสร็จ พร้อมเลือกตั้ง แจงถกนักการเมืองพื้นที่พูดเรื่องอีอีซี ปัดคุยการเมือง ยันไม่ปะทะขัดแย้ง บอกมีความสุขลงพื้นที่ตราด-จันทบุรี เห็น ปชช.อยู่ร่วมกันถือเป็นการปรองดอง

19.42 น. ”วิษณุ" ไม่ฟันธงเลือกตั้งท้องถิ่นกลางปีนี้ แจงหาก ก.ม.ฉบับใดฉบับหนึ่งเสร็จ ให้จัดเลือกตั้งภายใน 45 วัน พร้อมเร่งคืนตำแหน่ง ขรก.ถูกเด้งเข้ากรุ หลังตรวจสอบไม่พบความผิด

20.22 น. นายกฯ ไม่ขอฟันธงสร้าง-ไม่สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา รอศึกษาอีก 3 ปีว่ากันใหม่ อ้างมีทั้งคนหนุน-คนค้าน

20.41 น. นายกฯ พบเกษตรกรจันท์ ปลื้มเจอแฟนคลับฝาแฝดรายการวันศุกร์ ลั่นไม่เคยโกหก ไม่ได้วางยุทธศาสตร์ 20 ปีเพื่อสืบทอดอำนาจ ไม่ได้ทำเพื่อเอื้อประโยชน์คนรวย ลั่นเวลาที่เหลือจะทำปรองดองให้ได้ สัญญาจะทำให้ดีที่สุด อย่าต่อต้านเลย

20.43 น. รบ.เมินโพลหนุน-ต้าน "บิ๊กป้อม" อ้างมีนัยการเมือง ไม่ใช่ความคิดเห็นคนทั้งประเทศ ชี้ถ้าผิดกฎหมายแล้วไม่หยุดถูกดำเนินคดี วอนยึด ก.ม.ไม่เช่นนั้น มีเลือกตั้งก็ไม่สงบ


เศรษฐกิจ

18.41 น. หุ้นอิตาเลียนไทยร่วงต่ำสุดรอบกว่า 2 ปี หลัง “เปรมชัย กรรณสูต” ถูกจับกลางป่า จับตาแรงสั่นสะเทือนโปรเจกต์แสนล้าน

20.41 น. อ.ส.ค.เตรียมแตกไลน์ธุรกิจแบรนด์ไทย - เดนมาร์ค หวังกินแชร์ตลาดเครื่องสำอาง ดัน 'บิวตี้มิลค์' เครื่องสำอางจากน้ำนมโค 100% บุกตลาดภายในอาเซียน เชื่อช่วยลดปัญหาน้ำนมดิบล้นตลาด

23.03 น. ก.ล.ต. มองจับกุม “เปรมชัย กรรณสูต” เป็นเรื่องส่วนตัว ชี้คุณสมบัติผู้บริหารบริษัทจดทะเบียน พิจารณาจากการบริหารงาน ความซื่อสัตย์ เป็นมืออาชีพ ยังไม่พบเกี่ยวข้องกับการบริหารงาน

00.30 น. ลูกค้ายังไม่มารับของขวัญปีใหม่ 1 พันบาท อีกแสนกว่าราย ธอส. จัดให้ ขยายเวลาจาก 31 ม.ค. ไปจนถึง 28 ก.พ.นี้ ย้ำเฉพาะลูกค้าที่เข้าเงื่อนไข ให้นำใบเสร็จ งวดธ.ค 60 ที่ระบุ "ของขวัญปีใหม่ -วินัยการผ่อนชำระ" มาแสดง

01.11 น. สงขลาจัดงาน ”โอทอป สานสัมพันธ์ 2 แผ่นดินไทย-มาเลเซีย” 12-18 ก.พ. บริเวณลานเอนกประสงค์วีเจพาร์ค สวนไดโนเสาร์ บ้านด่านนอก ดึงนักท่องเที่ยวมาเลย์


ทั่วไทย

18.16 น. จับแล้วฆาตกรสุดโหด ฆ่าปาดคอจ้วงแทงหลายท้องสาวใหญ่ ทิ้งศพหมกพงหญ้าป่าละเมาะข้างทางสุพรรณบุรี โดยชุดสืบสุพรรณฯ ตามล่าได้ทันควัน ที่แท้ผู้ต้องหาเป็นกิ๊กหนุ่มใหญ่ ลูกจ้างร้านขายของชำ อ้างต้องการเงินไปรักษาเมียที่ป่วยเป็นหลายโรค

18.22 น. ระวังกันไว้ให้ดี พระวัดกรุงเก่า นำภาพวิดีโอ ฝรั่งต่างชาติสุดแสบทำทีเป็นนักท่องเที่ยวปั่นจักรยานฉกเงินผ้าป่า เลือกเด็ดเฉพาะแบงก์พันเท่านั้น ไม่สนแม้แบงก์ 500

18.24 น. ประกันตัวออกไปแล้ว ซีอีโออิตัลไทย พร้อมพวก 4 คน เข้าไปล่าสัตว์ในป่าทุ่งใหญ่ฝั่งตะวันตก ถูกแจ้ง 9 ข้อหา ทนายความยื่นหลักทรัพย์เงินสดคนละ 1.5 แสน หลังตำรวจนำตัวส่งฝากขัง ขึ้นรถกลับ กทม.ทันที

18.25 น. เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าไม้ อุทยานแห่งชาติบางลาง ผลักดันช้างป่ากลับขึ้นสู่ป่า หลังทำลายพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้าน และบ้านพักของชาวบ้านที่ อ.เบตง ได้รับความเสียหาย ช่วงกลางดึก

18.27 น. นักท่องเที่ยวต่างชาติเมาแอ๋ หลับคาป้ายรถ ที่สัตหีบ เจ้าหน้าที่ตำรวจมาปลุกนานกว่า 30 นาทียังไม่ตื่น เลยเปลี่ยนเป็นคุ้มกันแทน หวั่นไม่ปลอดภัย

18.30 น. ปทส.ลุยตรวจค้นสถานบริการ “ธาราวดี” ย่านพัฒนาการฯ พร้อมเก็บตัวอย่างน้ำไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบค่าไมโครซีเมนส์ต่อเซนติเมตร เป็นปกติ

18.31 น. หวยรางวัลที่ 1 จำนวน 12 ล้านที่นางรอง ยังไม่จบ! 'พันธ์ศักดิ์' รับทราบข้อหาหมิ่นฯ-แจ้งความเท็จ หลังพ่อเด็ก 15 แจ้งตำรวจเอาผิด เบื้องต้น ปฏิเสธทุกข้อหา

18.50 น. ตำรวจรถไฟ สกัดยาไอซ์จากประเทศเพื่อนบ้าน ข้ามโขงผ่านนครพนม 4ชายฉกรรจ์รับจ้างขนขึ้นรถทัวร์ ก่อนตีตั๋วรถไฟมุ่งหน้าหาดใหญ่ มาโดนจับที่หัวหิน ของกลาง300กก.ค่าร่วมพันล้าน พบเส้นทาง การบรรจุหีบห่อ คล้ายลอตใหญ่ที่ถูกจับก่อนหน้านี้.

18.54 น. โฆษก ตร. ประชุมหารือ ผอ.ท่าสุวรรณภูมิ และหน่วยงานในสนามบิน เพื่อหามาตรการแก้ปัญหาการลักทรัพย์ในกระเป๋าสัมภาระ พร้อมตรวจการทำงานของพนักงาน โหลดกระเป๋า และเคลื่อนย้ายสัมภาระ บริเวณจุดคัดแยก โดยจะมีการสร้างแรงจูงใจมิให้พนักงาน

19.09 น. ตร.กองปราบรวบหนุ่มเก็บของเก่า เมายาบ้าพกปืนบุกกองปราบ ขณะ ผบช.ก.แถลงข่าวคดีลอตเตอรี่ 30 ฟันผิด 2 ข้อหา ขณะเจ้าตัวบอกเคยใช้ยิงเสือสมิงตายมาแล้ว ตั้งใจจะมอบปืนให้ตำรวจ

19.11 น. พ่อแม่ชาวลพบุรีร้องสื่อ ลูกสาววัย 22 ปีเป็นออทิสติก มีภาพวงจรปิดยืนยันโดนคนแปลกหน้าอุ้มไป 10 กว่าวันไร้วี่แวว หวั่นลูกเป็นอันตราย แจ้งความ สภ.ท่าหิน ตร.เร่งตามไม่นิ่งนอนใจ

19.14 น. กระทรวงแรงงาน เตรียมจัดแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 ระหว่างวันที่ 26 ส.ค.-5 ก.ย. 61 มุ่งยกระดับฝีมือป้อนตลาดอุตสาหกรรม

19.37 น. ปิกอัพรับส่งนักเรียน พลิกคว่ำบนถนนสายแม่จัน-แม่อาย คนขับไม่ได้คาดเข็มขัด กระเด็นออกจากตัวรถ ก่อนถูกรถทับหัวดับ คาดหลับใน โชคดีไม่มีเด็กนั่งมาด้วย

19.50 น. ฮือฮา!!ชาวแกลงพบถ้ำโบราณ มีต้นไม้ยักษ์นานาชนิดขึ้นปกคลุมเล่าลือทุกวันพระใหญ่ 15 ค่ำจะได้ยินเสียงดนตรีไทยดังออกมาจากถ้ำ มีเครื่องใช้โบราณอยู่ภายใน รวมทั้งมีงูใหญ่คอยปกป้องอยู่ จนไม่มีใครกล้าลงไปในถ้ำ

19.55 น. โลกโซเชียลแชร์คลิปนักท่องเที่ยวว่ายน้ำเล่นกับฉลามวาฬ หน.อช.ธารโบกขรณี ระบุไม่ควรเล่นอาจส่งผลกระทบต่อฉลามวาฬ เผยยังไม่ชัดว่าเป็นพื้นที่ใด

19.57 น. อ.ธรณ์ นักวิชาการด้านทะเลและสิ่งแวดล้อม มั่นใจการทำงานของกรมอุทยานในยุคนี้ ระบุชัด สังคมยุคนี้ไม่ให้อภัยคนทำร้ายธรรมชาติ

20.06 น. ชาวเน็ตขนานนาม 'วิเชียร ชิณวงษ์' หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก หรือมือจับพรานไฮโซ คือ สัญลักษณ์แห่งความเท่าเทียม

20.10 น. ชาวบ้านโวย ต้นพะยอมทองขนาดใหญ่ อายุกว่า100ปี ถูกตัดโค่นในเขตพื้นที่ธนารักษ์ หลังมีนายทุนเข้าไปทำสัญญาเช่าต่อ ผญบ.แสนเสียดาย เป็นต้นไม้ที่ใหญ่สุดในพื้นที่ เหลืออยู่เพียงต้นเดียว หวุดหวิดจะถูกตัดหลายครั้ง สุดท้ายโดนโค่นจนได้

20.14 น. ฉลองนักษัตรปีจอ! ชวนเที่ยวชม "งานตรุษจีนเยาวราช 2561" ระหว่างวันที่ 16-17 ก.พ. ภายใต้แนวคิด "ร่ำรวย โชคดี ปีหมาทอง" พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมรับเสด็จ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

20.14 น. เกิดเพลิงไหม้บ้านไม้ กั้นเป็นคอกให้สุนัขอยู่ ที่ชลบุรี ย่างสดตายเกลื่อนกว่า 10 ตัว ที่เหลือโดนไฟลวกเจ็บ พบเจ้าของเปิดไฟทิ้งไว้ทั้งวันทั้งคืน เพื่อให้สุนัขอบอุ่น เร่งหาสาเหตุ

20.15 น. ตำรวจหนองปรือ เจอหนุ่มต้องสงสัยขับเก๋งผ่าน เรียกให้จอดกลับเหยียบคันเร่งหนี เลยเปิดฉากไล่ล่า ก่อนตัดสินใจขับชนจนตกข้างทางจนมุมหน้าโรงพัก ผกก. เผยเป็นแก๊งโจรตระเวนลักทรัพย์ ค้นรถพบอุปกรณ์งัดแงะเพียบ

20.19 น. ทนายตอบแทน 'เปรมชัย' ยันเข้าไปพักผ่อนในป่าทุ่งใหญ่ ซึ่งมีการขออนุญาตเรียบร้อย ส่วนปืนเป็นของบิ๊กอิตัลไทย หรือไม่ รอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

20.48 น. หนุ่มใหญ่เมืองชล ป่วยมะเร็งตับ บอกเสียดายหากหมอแสงไม่ผลิตยาต่อ เผยได้ยาหมอแสงแล้ว 'กินอิ่ม นอนดี มีแรง' พร้อมให้กำลังใจหมอแสง บอกผมรักหมอนะ

20.49 น. รอง สวป. สภ.หนองขาม ถูกยิงตัดขั้วหัวใจดับ ขณะเข้าระงับเหตุหนุ่มเมา ควงปืนโชว์กร่าง จนเพื่อนบ้านผวา ส่วนตำรวจอาสา ถูกกระสุนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อน ตร. นำกำลังล้อมจับไว้ได้

21.10 น. สัญชาตญาณสัตว์ป่า! หมีป่าเทือกเขาสอยดาวใต้ ลงมาใกล้เขตชายป่า เจอหนุ่มใหญ่รับจ้างเฝ้าสวน พุ่งตะปบทำร้ายที่หน้าอาการสาหัส

21.11 น. ตร.สตูล - ทหาร เข้าปิดล้อมตรวจค้นแก๊งค้ายาเสพติด ที่เปิดห้องพักในรีสอร์ตหรู อ.ควนกาหลง เพื่อพักยาก่อนจะนำส่งไปยังประเทศมาเลเซีย จนท.สามารถยึดยาไอซ์ได้ 95 กก. มูลค่ากว่า 100 ล้าน

21.21 น. ปปง. รุดแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ร้องทุกข์กล่าวโทษสองพี่น้องชาวลาว ขนเงิน 98 ล้านบาท เตรียมออกนอกประเทศเมื่อปลายปี 60 หลังสอบพบเข้าข่ายทำผิดฐานฟอกเงิน เป็นอาญาแผ่นดินยอมความไม่ได้

21.29 น. เด็กนักเรียน ป.1 โรงเรียนที่เชียงราย วิ่งไล่มากับเพื่อนบนถนน กระบะขับมา เบรกไม่ทัน ชนดับ 1 ราย เจ้าหน้าที่คุมหนุ่มแอฟริกาใต้ คนขับสอบ

23.56 น. ไฟไหม้รุนแรงชุมชนบนเกาะพีพี ไหม้วอด 20 คูหา ในซอยสลิงกี้ เบื้องต้นเจ็บ 3 ล่าสุดเพลิงสงบแล้ว

01.33 น. ใครกันช่างใจร้าย นำลูกในไส้เพิ่งคลอดเป็นเพศหญิง มาทิ้งริมบ่อน้ำโครงการคลองหลวงเมืองใหม่ ย่านปทุมธานี ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด

02.46 น. หนุ่มวัยเบญจเพส ขี่มอเตอร์ไซค์กลับจากทำงาน มองไม่เห็นสิบล้อจอดข้างทาง ริมถนนบ้านนา-แก่งคอย พุ่งชนท้ายอย่างจัง คอหักเสียชีวิตคาที่

03.30 น. พี่ชายเจ้าของโรงแรมในนครพนม กำลังปรับพื้นที่ทางเชื่อมอาคาร รถไถเกิดขัดข้องจึงลงไปดู ไม่ได้ดับเครื่อง ดวงถึงฆาตรถพุ่งทับร่างดับคากองดิน คนเห็นเหตุการณ์เข้าช่วยแต่ไม่ทัน

04.10 น. ไฟไหม้ย่านการค้าบนเกาะพีพี นานกว่า 3 ชม. เพราะระบบดับเพลิงไม่ดีพอ ขาดน้ำ นักท่องเที่ยวเฮโลเข้าช่วยคนละไม้ละมืออย่างยากลำบาก ร้านค้าที่พักวอด กว่า 25 คูหา มีคนไทยและต่างชาติ เจ็บรวม 9 คน

05.58 น. ความกดอากาศสูงกำลังแรงจากจีน แผ่ปกคลุมไทยกำลังอ่อนลง แต่ยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาว อีสาน อุณหภูมิลดลงอีก 1-2 องศา ส่วนภาคเหนือ-กลาง-ตะวันออก รวมทั้งกทม. อุณหภูมิจะเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย


บันเทิง

18.00 น. หลังจากสาวมั่น แวร์ โซว ประกาศชอบ อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน ออกสื่อ จนกลางดึกฝ่ายชายได้ไลฟ์สดในเฟซบุ๊ก หลังจากนั้น อ่ำได้ไลฟ์ความในใจก่อนจะลบทิ้งไป

18.08 น. สังคมจะน่าอยู่เราทุกคนต้องช่วยๆ กันเท่าที่จะช่วยได้ อาจจะดูแรงๆ คล้ายจะบ้าๆ บอๆ ไปบ้างกับการแต่งตัวเปรี้ยวเผ็ด ขัดใจใครหลายคนเวลาออกงาน แต่จริงๆ แล้ว อุ๊บ วิริยะ ผู้จัดการดาราชื่อดัง จิตใจงามไม่น้อย เพราะรักน้องหมา ช่วยเหลือน้องหมามายาวต่อเนื่องหลายสิบปีแล้ว เรียกว่าเป็นแม่พระอีกคนของน้องหมาผู้ยากไร้

18.10 น. เป็นคู่เพื่อนคู่พี่น้อง ที่หลายคนจับตาสุดๆ เพราะรวยจริงสวยแซ่บคนละสไตล์ระหว่าง ใหม่ ดาวิกา กับ น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ ทั้งสวยและรวยด้วยกันทั้งคู่ โดยเฉพาะ

18.30 น. ออกมาประกาศตามหาพ่อของลูก สำหรับ แวร์ โซว คุณแม่ของน้องคนดี ล่าสุดเผยครั้งแรกถึงพ่อน้องคนดี

19.30 น. พลิกล็อกกันน่าดูถล่มทลาย! งานนี้ไม่ใช่ จ๋า ไม่ใช่ เจนี่ สรุปไฮโซกึ้ง จีบ เชียร์ ฑิฆัมพร จ้า

20.00 น. เพ็ชร ฐกฤต เผยถึงเรื่องขโมยของลูกผู้จัด "ตอนนั้นแจ้งความว่าเราขโมยของรึเปล่า แต่จริงๆ เราไม่ได้ขโมย เราก็บอกให้ไปแจ้งความ แล้วเราก็ไปให้ปากคำ"

20.30 น. อาเล็ก ธีรเดช ย่องเซอร์ไพรส์วันเกิด เต้ย จรินทร์พร มอบของขวัญแทนใจให้อีกฝ่าย พร้อมเผยฉายาที่ใช้เรียกแฟนสาว

21.00 น.ณิชา ไปญี่ปุ่นกับ โตโน่ ภาคิน เป็นการทำงาน อยากรู้อีกฝ่ายมีใครในใจโบ้ยให้ไปถามเอง ส่วนอนาคตจะเป็นอย่างไรไม่ขอพูดถึง

22.00 น. ผู้จัดละคร หน่อง อรุโณชา เคลียร์ชัดหลังจากโดนชาวเน็ตแฉลืมโลงศพไว้บนสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง

23.00 น. ยิ่งใหญ่อลังการกับงาน "เปิดวิกบิ๊ก 3" งานนี้ดาราตบเท้ามาร่วมงานพร้อมแฟชั่นสวยๆ เพียบ


ไลฟ์สไตล์

05.01 น. มีนัดกันทุกปีกับสมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพ (BFS) ที่เกิดจากความร่วมมือของแบรนด์แฟชั่นสัญชาติไทย โดยล่าสุด ผนึกกำลังกันอีกครั้ง จัดแฟชั่นโชว์อวดโฉม เสื้อผ้าคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2018

05.15 น. ตรุษจีนปีนี้ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ คัดสรรของไหว้ ของใช้ ของมงคล มาเสริมความเฮง เปิดรับสิ่งดีๆ และเริ่มต้นสิ่งใหม่รับปีจอ พร้อมไฮไลต์พิเศษเอ็กซ์คลูซีฟครั้งแรกในประเทศไทย

05.30 น. หนึ่งในคนรุ่นใหม่ที่มีความคิด ความสามารถ “กิตติทัช อภิศักดิ์ศิริกุล” หนุ่มวิศวะคอมพิวเตอร์นำความชำนาญที่มีมาทำงานสร้างเม็ดเงินและพัฒนาความรู้ของคนในสังคม โดยสร้างเว็บไซต์พัฒนาความรู้ด้านภาษา

กีฬา

18.30 น. อดีตแข้งดังของลิเวอร์พูลแนะนำ "แฮร์รี เคน" ให้ตัดสินใจย้ายไปร่วมก๊วนราชันเมื่อยังมีโอกาส ซึ่งหากเป็นจริง คาดว่าจะต้องมีค่าตัวไม่น้อยกว่า 200 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

19.30 น. "ฟลอเรนติโน เปเรซ" บิ๊กบอสคนดังของ "เรอัล มาดริด" ยอดทีมแดนกระทิงดุ ตกเป็นข่าวได้ตั้งราคาที่จะขาย "แกเรธ เบล" ปีกจอมเจ็บออกจากทีมหลังจบซีซั่นนี้แล้ว

19.40 น. ทัพโต๊ะเล็กช้างศึกคืนฟอร์มได้อีกครั้ง หลังเป็นฝ่ายไล่ยำใหญ่คีร์กีซสถานอย่างขาดลอย 8-1 ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกชิงแชมป์เอเชีย ไปพบกับ อิหร่าน ในวันพฤหัสบดีนี้

20.00 น. กุนซือทีมเชลซี ออกมาจวกสตาร์ดังของทีม 1 ราย ว่ามีส่วนสำคัญในการทำให้ทีมแพ้ วัตฟอร์ด 1-4 ในศึกพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนที่ผ่านมา

20.20 น. "บุญจัง" ธีราทร บุญมาทัน ลงซ้อมเข้ม 2 ครั้งต่อวันในช่วงปรีซีซั่นกับวิสเซล โกเบ ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น ขณะที่กัปตันทีมชาวเยอรมัน ก็ได้ร่วมหอบเค้กฉลองวันเกิดย้อนหลังให้กับเพื่อนร่วมทีมคนใหม่ด้วย

20.55 น. นายใหญ่โต๊ะเล็กช้างศึก ยกนิ้วชื่นชมลูกทีมหลังคืนฟอร์มเก่งได้ทันเวลา ด้วยการไล่ขย่มคีร์กีซสถานไปอย่างขาดลอย 8-1 ในเกมนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม

22.00 น. เอฟวันประกาศยกเลิกใช้ "กริด เกิร์ล" อย่างเด็ดขาดในสนามแข่งขันของปี 2018 หลังถูกวิจารณ์อย่างหนัก และเตรียมนำเอาบรรดานักขับเยาวชนเข้ามาทำหน้าที่แทน

22.30 น. อดีตกองหน้าทีมชาติอียิปต์ ย้ำชัด "โมฮาเหม็ด ซาลาห์" ควรไปค้าแข้งที่สเปน โดยมี 2 ยักษ์ใหญ่ จ้องตาเป็นมัน

23.00 น. เปิดโผ มหกรรมมวยไทย "ฟีนิกซ์ 5 แบงค็อก" ที่เวทีมวยราชดำเนิน 26 ก.พ.นี้ ชิงแชมป์มวยไทย 3 รุ่น 3 สถาบัน พร้อมคู่มวยมันอีกเพียบ

23.25 น. รณชัย สันติอุบล สู้กับ ฟ้าใหม่ ป.เรืองรัมย์ แบบคู่คี่สูสีเล่นเอากรรมการต้องให้คะแนนเสมอกันไปแบบดุเดือด ในการชกเป็นคู่เอก  "ศึก พี.เค.แสนชัย" ที่สนามมวยเวที ลุมพินี รามอินทรา

23.30 น. นักวิเคราะห์ลูกหนังชื่อดังออกมาเปรียบเทียบ อเล็กซิส ซานเชซ ตัวรุกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงของบาร์เซโลนา

23.59 น. อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษเชื่อมั่นว่า แฮร์รี เคน อาจไม่รอดพลังเงินของเรอัล มาดริด ในอนาคตอันใกล้ หากทีมคลับไก่ยังไร้ความสำเร็จที่เป็นรูปธรรม

00.30 น. “เจ้าเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักฟุตบอลทีมชาติไทยขยับอินสตาแกรมของตัวเอง โพสต์สตอรี่ของตัวเองเป็นเพลงดราม่าความรัก ซึ่งชาวเน็ตคาดกันว่าถึง “เมย์” พิชญ์นาฏ สาขากร แฟนเก่าของเขา

01.00 น. "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปิดตัวสู้ศึกฤดูกาลใหม่ 2018 พร้อมกับประกาศก้องซีซั่นนี้อันดับต้องดีกว่าเดิมให้ได้

01.45 น. เป็นไปตามความคาดหมายล่าสุดทีมชาติเนเธอร์แลนด์ประกาศแต่งตั้ง โรนัลด์ คูมัน เป็นกุนซือคนใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว

02.30 น. "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก โชว์ฟอร์มโหดบุกถล่ม พาเดอร์บอร์น สมันน้อยลีกสามขาดลอยถึง 6-0 ผ่านเข้ารอบตัดเชือกเดเอฟเบ โพคาลเป็นทีมแรก

03.00 น. เพิ่งจะประกาศอย่างเป็นทางการสำหรับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล หลังเช็กบิลวันเดอร์คิดชาวโคลอมเบียวัย 18 ปีมาร่วมทีมอย่างเป็นทางการซึ่งเป็นแข้งคนสุดท้ายของตลาดซื้อขายหน้าหนาว

03.30 น. เดวิด มอยส์ กุนซือจีเนียสของ "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เตรียมทำหน้าที่พ่อบุญธรรมสนามหญ้าจ่อได้ตัวอดีตลูกทีมของเขาสมัยคุมทีม "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีมแบบไร้ค่าตัว

04.00 น. สุดระทึกยามดึกที่ประเทศไต้หวันหลังเกิดแผ่นดินไหวจนตึกรามบ้านช่องถล่มลงมา โดยแข้งโต๊ะเล็กทีมชาติไทยที่ไปแข่งชิงแชมป์เอเชียต้องวิ่งหนีตายกันจ้าละหวั่น แต่ล่าสุดไม่มีใครได้รับบาดเจ็บปลอดภัยทั้งหมด

05.00 น. "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้เปิดบ้านถล่ม น็อตต์ส เคาน์ตี ทีมจากลีกทูขาดลอยย่อยยับ 8-1 ผงาดเข้ารอบ 5 เอฟเอคัพไปชนกับ "นกเค้าแมว" เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ ต่อไป

06.00 น. สื่อดังแดนกระทิงตีข่าวว่า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เริ่มหมดความอดทนกับ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด หลังตามตอแย ดาบิด เดเคอา นายด่านมือ 1 ของทีมไม่เลิกรา ล่าสุดพวกเขาตั้งค่าหัวกับนายทวารรายนี้เป็นที่เรียบร้อย

ต่างประเทศ

18.15 น. หนุ่มรัสเซียแกล้งแมว จับเช็ดถูไปบนฝากระโปรงรถ ไม่พอเท่านั้น ยังจับจุ่มลงไปในถังน้ำ แล้วนำมาเช็ดถูรถของตนเอง ด้วยความตลกขบขัน แต่ชาวเน็ต และคนรักสัตว์ไม่ขำด้วย พากันออกมาประณามทำทารุณกับแมวเกินไป

19.18 น. ดัชนีหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ในเอเชีย และยุโรป ร่วงระเนระนาด ได้รับผลกระทบเต็มๆ จากดัชนีหุ้นดาวโจนส์ของสหรัฐฯ ร่วงหนักสุดในรอบ 6 ปี ขณะที่ค่าเงินดิจิทัล สกุล ‘บิตคอยน์’ ทรุดฮวบต่ำกว่า 6,000 ดอลลาร์แล้ว

22.45 น. เจ้าหญิงมาโกะแห่งญี่ปุ่นและพระคู่หมั้นสามัญชนประกาศ เลื่อนวันจัดพิธีหมั้นและเสกสมรสที่เดิมจะจัดในปีนี้ออกไปอีก 2 ปี หลังจากทบทวนใหม่และพบว่าทั้งสองคนเร่งรีบเกินไป

00.15 น. เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงระดับ 6.4 ใกล้เกาะไต้หวัน สร้างแรงสั่นสะเทือนรุนแรง จนตึกถล่มหลายหลัง แต่ยังไม่มีรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

01.55 น. สื่อต่างประเทศเกาะติดกรณีการจับกุมนาย เปรมชัย กรรณสูต ซีอีโอบริษัทก่อสร้างรายใหญ่ในไทย ฐานบุกเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า ล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง

03.35 น. เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงเล่นงานไต้หวันในวันครอบรอบ 2 ปีเหตุธรณีพิโรธเมื่อปี 2559 โดยล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย และมีผู้บาดเจ็บมากกว่า 100 คน

04.55 น. โจรสลัดในอ่าวกินียอมปล่อยตัวลูกเรือ 22 คนจากเรือบรรทุกน้ำมันที่พวกเขาไฮแจ็คไปเมื่อสัปดาห์ก่อน แถมยังคืนสินค้ากลับมาทั้งหมดด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้