วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาแปลก! โจรสลัดปล้นเรือขนน้ำมัน ก่อนปล่อย 22 ลูกเรือ-แถมคืนสินค้าด้วย

โจรสลัดในอ่าวกินียอมปล่อยตัวลูกเรือ 22 คนจากเรือบรรทุกน้ำมันที่พวกเขาไฮแจ็คไปเมื่อสัปดาห์ก่อน แถมยังคืนสินค้ากลับมาทั้งหมดด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ลูกเรือชาวอินเดีย 22 คนบนเรือบรรทุกน้ำมัน ‘มารีน เอ็กซ์เพรส’ ซึ่งหายสาบสูญไปตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 1 ก.พ. ก่อนจะทราบว่าถูกโจรสลัดจี้ไป ได้รับการปล่อยตัวแล้ว พร้อมกับเรือและสินค้าน้ำมันเบนซิน 13,000 แกลลอนบนเรือ โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่า อะไรเป็นสาเหตุให้โจรสลับทำเช่นนี้

เรือ มารีน เอ็กซ์เพรส จดทะเบียนในประเทศปานามา ถือครองโดยบริษัท ‘โอเชียน ทรานซิต แคร์ริเออร์ เอสเอ’ ของประเทศญี่ปุ่น และบริหารจัดการโดยบริษัท ‘แองโกล-อีสเทิร์น ชิปปิง’ ของฮ่องกง

แองโกล-อีสเทิร์น ชิปปิง ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ผู้จัดการเรือ มารีน เอ็กซ์เพรส ยินดีอย่างยิ่งที่ได้ทราบข่าวว่าเรือลำนี้กลับมาอยู่ภายใต้การควบคุมของผู้ดูแลและลูกเรือแล้ว ขณะที่จะมีการสืบสวนอย่างเต็มรูปแบบเพื่อหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการปล้นเรือครั้งนี้

ด้านนาง สุชมา สวาราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของอินเดีย เปิดเรื่องการปล่อยตัวลูกเรือพร้อมเรือบรรทุกน้ำมันผ่านทวิตเตอร์ พร้อมทั้งขอบคุณรัฐบาลของประเทศไนจีเรีย และเบนิน ที่ให้ความช่วยเหลือด้วย

โจรสลัดในอ่าวกินียอมปล่อยตัวลูกเรือ 22 คนจากเรือบรรทุกน้ำมันที่พวกเขาไฮแจ็คไปเมื่อสัปดาห์ก่อน แถมยังคืนสินค้ากลับมาทั้งหมดด้วย... 7 ก.พ. 2561 04:50 7 ก.พ. 2561 04:51 ไทยรัฐ