วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถไถเสีย ลงไปดูไม่ดับเครื่อง พุ่งทับร่างพี่เสี่ยโรงแรมนครพนม ดับคาที่

พี่ชายเจ้าของโรงแรมในนครพนม กำลังปรับพื้นที่ทางเชื่อมอาคาร รถไถเกิดขัดข้องจึงลงไปดู ไม่ได้ดับเครื่อง ดวงถึงฆาตรถพุ่งทับร่างดับคากองดิน คนเห็นเหตุการณ์เข้าช่วยแต่ไม่ทัน...

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. ร.ต.อ.ยงยุทธ ทูลธรรม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งอุบัติเหตุรถไถดิน ขนาดใหญ่ ทับร่างคนเสียชีวิต บริเวณโรงแรมแห่งหนึ่ง ติดถนนหลวง หมายเลข 212 ริมถนนสายนครพนม – สกลนคร ฝั่งมุ่งหน้าไปจ.สกลนคร เขตบ้านภูเขาทอง ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม โดยที่เกิดเหตุเป็นจุดก่อสร้าง กำลังมีการปรับถมที่เพื่อก่อสร้างทางเชื่อมระหว่างอาคารของโรงแรมหลังเก่ากับหลังใหม่ พบรถไถนั่งขับขนาดใหญ่ ยี่ห้อฟอร์ด สีฟ้า ขนาดเครื่องยนต์ 6,600 แรงม้า น้ำหนักมากกว่า 6 ตัน จอดอยู่บริเวณพื้นที่ถมดิน ในสภาพล้อหลังตะกรุยดินจนเป็นร่องลึก ประมาณ 30 เซนติเมตร ส่วนคนเจ็บถูกรถทับติดอยู่ใต้ท้องรถ ถูกงัดร่างออกมาจากล้อรถด้านหลัง และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ชื่อนายสุรเดช ประวิทย์สิทธิกุล อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของรถไถ และยังเป็นพี่ชายของเจ้าของโรงแรม

เบื้องต้นทราบว่า ขณะผู้ตายปรับพื้นที่ รถไถได้เกิดขัดข้อง จึงลงไปตรวจสอบขณะรถไถยังไม่ดับเครื่อง กระทั่งเกิดเหตุไม่คาดคิดรถไถได้วิ่งไปด้านหน้าทับร่างนายสุรเดชติดใต้ท้องรถ คาดไม่ได้เข้าเกียร์ว่าง แต่อาจใช้เบรกมือแทน ซึ่งขณะเกิดเหตุได้มีผู้พบเห็นพยายามวิ่งเข้าไปช่วย โดยรถไถยังเดินเครื่องตะกรุยดิน กระทั่งสามารถดับเครื่องได้ แต่ไม่สามารถช่วยนายสุรเดชได้.

พี่ชายเจ้าของโรงแรมในนครพนม กำลังปรับพื้นที่ทางเชื่อมอาคาร รถไถเกิดขัดข้องจึงลงไปดู ไม่ได้ดับเครื่อง ดวงถึงฆาตรถพุ่งทับร่างดับคากองดิน คนเห็นเหตุการณ์เข้าช่วยแต่ไม่ทัน... 7 ก.พ. 2561 03:29 7 ก.พ. 2561 03:30 ไทยรัฐ