วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อนอกเกาะติด! CEO อิตาเลียนไทยโดนจับ ฐานบุกป่าล่าสัตว์คุ้มครอง

สื่อต่างประเทศเกาะติดกรณีการจับกุมนาย เปรมชัย กรรณสูต ซีอีโอบริษัทก่อสร้างรายใหญ่ในไทย ฐานบุกเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า ล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง...

สำนักข่าว บีบีซี ของสหราชอาณาจักร รายงานข่าว กรณีนาย เปรมชัย กรรณสูต ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท อิตาเลียน-ไทย ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในบริษัทก่อสร้างรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ถูกจับกุมตัวที่ เขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เมื่อ 4 ก.พ.

ข่าวระบุว่า ตำรวจตั้งข้อหานายเปรมชัยทั้งสิ้น 9 ข้อหารวมทั้ง ล่าสัตว์อย่างผิดกฎหมาย, ครอบครองซากสัตว์ป่าคุ้มครอง และผิดพ.ร.บ.อาวุธปืน

เจ้าหน้าที่ตำรวจไทยเผยแพร่ภาพนาย เปรมชัย กรรณสูต อายุ 63 ปี พร้อมกับอุปกรณ์ล่าสัตว์ และซากสัตว์ป่าคุ้มครองหลายชนิดรวมทั้ง เสือดำ และไก่ฟ้าด้วย เจ้าหน้าที่กรมอุทยานยังสามารถจับกุมตัวพรรคพวกของนายเปรมชัยอีก 3 คนซึ่งเชื่อว่าเป็นลูกจ้างของบริษัท อิตาเลียน-ไทย และยึดปืนไรเฟิล 3 กระบอก, กระสุน 143 ลูก และ อุปกรณ์ล่าสัตว์อื่นๆ

หลังข่าวการจับกุมนายเปรมชัยและพวกได้รับการเปิดเผยออกมา กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ในไทยก็ออกมาชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ และเรียกร้องให้มีการลงโทษอย่างหนักให้เป็นเยี่ยงอย่าง แต่ล่าสุดในวันอังคารที่ 6 ก.พ. นายเปรมชัยและพวกได้รับประกันตัวออกจากคุกแล้ว

สื่อต่างประเทศเกาะติดกรณีการจับกุมนาย เปรมชัย กรรณสูต ซีอีโอบริษัทก่อสร้างรายใหญ่ในไทย ฐานบุกเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า ล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง... 7 ก.พ. 2561 01:50 7 ก.พ. 2561 02:15 ไทยรัฐ