วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิงมะกันฟ้องศาล ขอสงวนชื่อหลังถูกหวยหมื่นล้าน

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. หญิงนิรนามชาวอเมริกันในรัฐนิวแฮมพ์เชียร์ ผู้อ้างว่าครอบครองลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลแจ็กพอตรายการพาวเวอร์บอล มูลค่า 559.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 18,470 ล้านบาท ที่จับรางวัลใหญ่ไปเมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้เข้ายื่นคำร้องต่อศาลเมืองนาชัว รัฐนิวแฮมพ์เชียร์ของสหรัฐฯ เพื่อให้สำนักงานลอตเตอรี่ไม่เปิดเผยชื่อและที่อยู่ และเผยว่าเธอทำพลาดครั้งใหญ่หลวงที่ไปลงชื่อด้านหลังใบลอตเตอรี่ ซึ่งเธอยังไม่ได้นำแสดงต่อสำนักงานลอตเตอรี่ ศาลนัดวันไต่สวนคำร้องใน 21 ก.พ.

โดยเอกสารคำร้องต่อศาลนั้น หญิงนิรนามรายนี้จะจัดตั้งกองทุนเพื่อจัดการทรัพย์สิน (ทรัสต์) ซึ่งหมายถึงเงินรางวัลแจ็กพอตพาวเวอร์บอล และจะนำเงินส่วนหนึ่งเข้าองค์กรการกุศล อย่างไรก็ดี ตามกฎหมายในรัฐนิวแฮมพ์เชียร์ ชื่อผู้ถูกรางวัลและเมืองที่พำนัก รวมทั้งเงินรางวัลลอตเตอรี่ ถือเป็นข้อมูลเผยแพร่สาธารณะ แต่ที่ผ่านมา มีครอบครัวหนึ่งในรัฐนิวแฮมพ์เชียร์ถูกแจ็กพอตพาวเวอร์บอล 487 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 16,000 ล้านบาท เลือกที่จะตั้งกองทุนเช่นเดียวกัน และให้ทนายดำเนินการรับและดูแลเงินรางวัลแทน รวมทั้งไม่ถูกเปิดเผยตัวตน.

หญิงนิรนามชาวอเมริกันยื่นคำร้องต่อศาลเมืองนาชัว รัฐนิวแฮมพ์เชียร์ของสหรัฐฯ เพื่อให้สำนักงานลอตเตอรี่ไม่เปิดเผยชื่อและที่อยู่ หลังจากเธอถูกแจ็กพอตใหญ่มูลค่ากว่า 1.8 หมื่นล้านบาท... 7 ก.พ. 2561 01:32 7 ก.พ. 2561 05:34 ไทยรัฐ