วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปรมชัย' ปัดเอี่ยวล่าสัตว์ ยันมาพักผ่อน-ก.ล.ต. ชี้ เป็นเรื่องส่วนตัว

ก.ล.ต. มองจับกุม “เปรมชัย กรรณสูต” เป็นเรื่องส่วนตัว ชี้คุณสมบัติผู้บริหารบริษัทจดทะเบียน พิจารณาจากการบริหารงาน ความซื่อสัตย์ เป็นมืออาชีพ ยังไม่พบเกี่ยวข้องกับการบริหารงาน ขณะที่ ”เปรมชัย” ได้ประกันตัว ปฎิเสธไม่ได้เกี่ยวข้องล่าสัตว์ ยันมาเที่ยวพักผ่อน...


จากกรณีข่าวการจับกุมนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) หรือ ITD พร้อมพวกรวม 4 คน โดยตรวจพบอาวุธปืนและซากสัตว์ป่าสงวน ในแคมป์พักแรมของนายเปรมชัย ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ทั้งนี้เนื่องจากบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ล่าสุดวันที่ 6 ก.พ. นายปริย เตชะมวลไววิทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและส่งเสริมความรู้ผู้ลงทุน สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.) กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นถือเป็นเรื่องส่วนตัว ที่ยังต้องมีกระบวนการในการพิจารณาตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง สำหรับการเป็นผู้บริหารบริษัทจดทะเบียนนั้น ตามกฎหมายหลักทรัพย์ฯ คุณสมบัติของผู้บริหารบริษัทจดทะเบียน จะพิจารณาในเรื่องการบริหารงาน ความซื่อสัตย์สุจริต และความเป็นมืออาชีพในการดำเนินกิจการของบริษัทจดทะเบียนเป็นหลัก เบื้องต้น ยังไม่พบว่ามีส่วนใดเกี่ยวข้องกับการบริหารงานของบริษัทจดทะเบียน

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ภายหลังศาลให้ประกันตัวชั่วคราว ได้กล่าวเพียงสั้นๆ ขณะตำรวจได้คุมตัวมาสอบสวนต่อที่สภ.ทองผาภูมิ โดยปฎิเสธไม่ได้เกี่ยวข้องเข้าไปล่าสัตว์ และอาวุธปืนที่พบไม่ใช่ของตัวเอง ยืนยันมาเที่ยวพักผ่อนเป็นครั้งที่ 2 ในชีวิต โดยครั้งแรกเมื่อประมาณ 30-40 ปีที่แล้ว ซึ่งมีการสร้างเขื่อนเขาแหลม

ด้านนายวิทูล แย้มพราย ทนายความ บริษัทอิตาเลี่ยนไทยฯ เปิดเผยภายหลังศาลได้ให้ประกันตัวนายเปรมชัย ว่า เหตุการณ์นี้ไม่มีอะไร ตัวนายเปรมชัยแค่เข้าไปพักผ่อน ไม่ได้หนักใจอะไร เนื่องจากไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ และมีการขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่ในการเข้าพื้นที่แล้ว.

ก.ล.ต. มองจับกุม “เปรมชัย กรรณสูต” เป็นเรื่องส่วนตัว ชี้คุณสมบัติผู้บริหารบริษัทจดทะเบียน พิจารณาจากการบริหารงาน ความซื่อสัตย์ เป็นมืออาชีพ ยังไม่พบเกี่ยวข้องกับการบริหารงาน 6 ก.พ. 2561 22:52 7 ก.พ. 2561 04:48 ไทยรัฐ