วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับโคตรไอซ์ 95 กก.เกือบ 100 ล้าน คารีสอร์ตใน จ.สตูล คนร้ายรอด!

จับโคตรไอซ์ 95 กก.เกือบ 100 ล้าน คารีสอร์ตใน จ.สตูล คนร้ายรอด!

  • Share:

ตร.สตูล - ทหาร เข้าปิดล้อมตรวจค้นแก๊งค้ายาเสพติด ที่เปิดห้องพักในรีสอร์ตหรู อ.ควนกาหลง เพื่อพักยาก่อนจะนำส่งไปยังประเทศมาเลเซีย จนท.สามารถยึดยาไอซ์ได้ 95 กก. มูลค่ากว่า 100 ล้าน ส่วนคนร้ายไหวตัวหนีรอดไปก่อน ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ทราบตัวคนร้ายแล้ว...


เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 6 ก.พ. พล.ต.ต.ศุภวัฒน์ ทับเคลียว ผบก.ภ.จ.สตูล พร้อมด้วย พ.ต.อ.จีรวัฒน์ พยุงธรรม รอง ผบก.ภ.จ.สตูล พ.ต.อ.ชัชพิสิฐษ์ นาคราวงศ์ รอง ผบก.ภ.จ.สตูล พ.ต.อ.ประสิทธิ์ ดำกระบี่ ผกก.สภ.ควนกาหลง พ.ต.ท.สันติพงษ์ พันธ์สวัสดิ์ สว.สถานีตำรวจน้ำ3 กก.9 (จ.สตูล) จนท.ปปส.ภจว.สตูล และ ทหาร ร.5 พัน.2 เข้าปิดล้อมตรวจค้นรีสอร์ตแห่งหนึ่ง หมู่ที่ 2 บ้านซอย 10 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล หลังสืบทราบว่า มีขบวนการค้าไอซ์ข้ามชาตินำไอซ์ไปเปิดห้องซุกซ่อนเพื่อเตรียมนำส่งขายประเทศมาเลเซีย

จากการตรวจค้นพบไอซ์อยู่ในกระเป๋าเดินทางสีดำใบใหญ่ 3 ใบ ห่อด้วยถุงพลาสติกมียาไอซ์อัดแน่นซ่อนไว้ในซองชาเขียว และทับด้วยซองใส่ผลไม้เป็นภาษาจีน จำนวน 95 ห่อ หนัก 95 กก. มูลค่าประมาณเกือบ 100 ล้าน ถือเป็นการตรวจยึดครั้งใหญ่ที่สุด หากส่งไปยังประเทศที่ 3 ได้สำเร็จจะมีราคาเพิ่มขึ้นอีกเป็นหลายเท่าตัว เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานติดตามจับกุมผู้กระทำผิดต่อไป

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่าเมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมามีชายไทย (ขอสงวนนาม) ไปเปิดห้องพักเพื่อนำไอซ์ไปพักไว้ก่อนส่งประเทศมาเลเซีย เจ้าหน้าที่จึงวางแผนเข้าตรวจค้นกระทั่งพบไอซ์จำนวนดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่รู้ตัวผู้กระทำผิดแล้วเร่งติดตามจับกุมต่อไป ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของกลุ่มคนในพื้นที่ ที่นำมาจากชายแดนภาคเหนือ และน่าจะมาลอตเดียวกับที่จับกุมได้ที่ อ.สะเดา จ.สงขลา ที่มีการลักลอบเข้ามาและมาพักไว้ที่รีสอร์ตก่อนที่จะนำส่งขายยังประเทศเพื่อนบ้าน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้