วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มันต้องแบบนี้! 'ปูลปิส' ซูฮกโต๊ะเล็กไทย คืนฟอร์มเก่งทันเวลา

นายใหญ่โต๊ะเล็กช้างศึก ยกนิ้วชื่นชมลูกทีมหลังคืนฟอร์มเก่งได้ทันเวลา ด้วยการไล่ขย่มคีร์กีซสถานไปอย่างขาดลอย 8-1 ในเกมนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม...

วันที่ 6 ก.พ.61 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 นัดชี้ชะตากลุ่ม ดี ซึ่งทัพโต๊ะเล็ก "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ไล่ยำใหญ่ คีร์กีซสถานไปอย่างราบคาบ 8-1 พร้อมกับตีตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ในฐานะอันดับ 2 ได้สำเร็จ

ซึ่งหลังเกม ปูลปิส กล่าวถึงชัยชนะนัดนี้ว่า “ก่อนเกมยอมรับว่ารู้สึกกดดัน เพราะมาที่นี่เราให้สัญญากับแฟนบอลว่า จะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นอย่างน้อย ทำให้เกมนี้เราทุ่มเทอย่างหนัก เพื่อผ่านเข้ารอบต่อไปได้”

“เกมที่แล้วเราทำได้ไม่ดีนัก ผมพยายามทำให้นักเตะไม่มีความกดดันก่อนลงสนามเกมนี้ เราเล่นสไตล์ที่เราถนัด ซึ่งชัยชนะนัดนี้ทำให้เราผ่านเข้ารอบต่อไปได้สำเร็จ สิ่งสำคัญคือการเรียกความมั่นใจให้กับนักเตะ เราพยายามเล่นให้เป็นตัวเองมากที่สุด ต้องยกเครดิตและขอบคุณนักเตะที่กลับมาท็อปฟอร์มพอดี”

“เกมที่ผ่านมากับเลบานอน เราเล่นด้วยความประมาท การเรียกความมั่นใจจึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เราเล่นได้ตามแท็กติกทีมวางไว้ แต่ต้องทำให้ดีขึ้นกว่าเดิมในเกมต่อไป”

โดยทีมชาติไทย จะเข้าไปพบกับเต็งหนึ่งอย่าง ทีมชาติอิหร่าน ในรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่สนามซินซวง ยิมเนเซียม ในวันพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 15.00 น. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชม.

นายใหญ่โต๊ะเล็กช้างศึก ยกนิ้วชื่นชมลูกทีมหลังคืนฟอร์มเก่งได้ทันเวลา ด้วยการไล่ขย่มคีร์กีซสถานไปอย่างขาดลอย 8-1 ในเกมนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม... 6 ก.พ. 2561 20:38 6 ก.พ. 2561 20:54 ไทยรัฐ